Người đàn ông xung phong đi triệt sản vì thương vợ mang nặng đẻ đau

18/05/2021, 17:10 GMT+07:00

Về vấn đề “kế hoạch hoá gia đình”, nhiều người thường quan niệm đó là “trách nhiệm” của người phụ nữ. Thế nhưng, câu chuyện về người đàn ông sẵn sàng triệt sản dưới đây chắc hẳn sẽ khiến không ít người phải thay đổi quan điểm về vấn đề này.

 
Bài đăng của anh C. thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của anh C. thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, anh V.V.C. (35 tuổi, giám đốc một công ty du lịch tại Hà Nội) đã đăng tải bài viết chia sẻ hành trình triệt sản của mình trên trang cá nhân. Ngay lập tức, những dòng chia sẻ của anh nhận được lượng tương tác cực lớn từ cộng đồng mạng.

 
Hành trình đi triệt sản được anh chia sẻ khá chi tiết. (Ảnh chụp màn hình)
Hành trình đi triệt sản được anh chia sẻ khá chi tiết. (Ảnh chụp màn hình)

Anh C. cho biết, anh cùng vợ là chị T.T.T. đã đẻ được 3 người con, gồm 2 trai và 1 gái nên anh bắt đầu tính đến biện pháp “kế hoạch hoá” lâu dài. Người đàn ông này cũng tìm hiểu và biết rằng nếu phụ nữ triệt sản có thể bị một số tác dụng phụ, thậm chí là thay đổi tính tình, dễ cáu gắt… Bên cạnh đó, vì chị T. đã ba lần mổ sinh nên anh không muốn vợ phải chịu đựng dao kéo thêm lần nào nữa. Đây cũng chính là lý do anh quyết định mình sẽ đi triệt sản.

Đáng chú ý, ngay khi bày tỏ ý định, anh C. nhanh chóng vấp phải sự phản đối từ vợ và mẹ vợ do lo ngại ảnh hưởng đến “khả năng làm chồng”. Phải mất một thời gian phân tích kỹ càng, chị Trang và bà ngoại mới xuôi, còn lại anh giấu tất cả.

 
Thông tin về phiếu thu tiền kiêm bảng kê chi phí khám chữa của anh C. (Ảnh: FBNV)
Thông tin về phiếu thu tiền kiêm bảng kê chi phí khám chữa của anh C. (Ảnh: FBNV)

Một ngày cuối tháng 3, hai vợ chồng anh đến bệnh viện Việt Đức để làm thủ tục. Trước khi vào phòng làm thủ thuật, chị T. không giấu khỏi lo lắng, nắm chặt tay anh và liên tục hỏi chồng đến bảy lần: "Anh có chắc chắn không?".

Cũng theo anh C., quá trình mổ khá nhẹ nhàng, không quá đau, không khí cũng vui vẻ; chỉ mất khoảng 35 phút là tiến hành xong, trong đó có 20 phút chuẩn bị. Được biết, sau tiểu phẫu, mọi sinh hoạt cá nhân và công việc của anh C. diễn ra hoàn toàn bình thường. Toàn bộ chi phí cho biện pháp tránh thai vĩnh viễn này là 5,5 triệu đồng. 

 
Nhiều lời khen ngợi dành cho anh C. đến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều lời khen ngợi dành cho anh C. đến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi thoải mái chia sẻ thông tin đi triệt sản giúp vợ, anh C. đã nhận được đông đảo lời khen ngợi, tán thưởng từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng suy nghĩ của anh C. vô cùng tiến bộ và hiện đại, trong khi số khác nhận định anh hẳn là một người luôn yêu chiều vợ con hết mực.

Được biết, vào tháng 2/2020, ca sĩ Hoàng Bách cũng từng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận khi chia sẻ về quá trình đi triệt sản của mình. Theo Vietnamnet, nam ca sĩ cho biết do thương vợ mang nặng đẻ đau nên anh quyết định đi triệt sản để tránh vợ mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù thời gian đó, một số người khuyên Hoàng Bách suy nghĩ lại vì nhiều lý do, thế nhưng anh vẫn quyết tâm thực hiện ước muốn này.

 
Nam ca sĩ vui vẻ thông báo sức khoẻ của mình vẫn ổn sau tiểu phẫu. (Ảnh chụp màn hình)
Nam ca sĩ vui vẻ thông báo sức khoẻ của mình vẫn ổn sau tiểu phẫu. (Ảnh chụp màn hình)

Trong một bài đăng của Hoàng Bách trên trang cá nhân về vấn đề này, rất nhiều ý kiến quan tâm, hỏi han về sức khoẻ của anh. Nam ca sĩ cũng thoải mái cho biết đây chỉ là một phương pháp trong y khoa, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 
Vợ chồng Hoàng Bách đã có 3 người con và cả gia đình đều luôn thương yêu nhau. (Ảnh: Vietnamnet)
Vợ chồng Hoàng Bách đã có 3 người con và cả gia đình đều luôn thương yêu nhau. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, bên cạnh việc chia sẻ những thông tin về quá trình đi triệt sản, ở cuối bài đăng, anh C. cũng để lại câu kết hết sức hóm hỉnh: “Cầu xin anh em chưa có vợ con đừng theo tôi!”.

Có thể nói, quan điểm của anh C. và ca sĩ Hoàng Bách được nhiều người đánh giá là tiến bộ. Thế nhưng, trước khi đưa ra quyết định triệt sản giống hai người đàn ông trên, các bạn hãy hỏi ý kiến của vợ mình và chỉ thực hiện sau khi hai vợ chồng đồng nhất quan điểm sẽ không sinh thêm con. Bên cạnh đó, đừng quên tìm đến các địa chỉ y khoa uy tín để thực hiện nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

NHỮNG SAO NAM TRIỆT SẢN VÌ THƯƠNG VỢ

Thời gian gần đây, nhiều người đàn ông Việt đang có xu hướng kế hoạch hoá gia đình bằng cách triệt sản. Trong quá khứ, vấn đề phòng ngừa thai sản thường nằm ở phía phụ nữ, vậy nên khi phái mạnh có hành động và suy nghĩ này đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Trong giới Showbiz Việt, hiện có một số sao nam đã tìm đến phương pháp triệt sản để tránh việc vợ mang thai ngoài ý muốn. Ngay lập tức, họ đều nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía fan hâm mộ, bởi nhiều người cho rằng đây là một tư tưởng thoải mái, tiến bộ.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cho rằng việc thay vợ thực hiện “kế hoạch hoá” cũng đã cho thấy tình cảm yêu thương, trân trọng vợ mà những người đàn ông dành cho bạn đời của mình.

Đón xem TẠI ĐÂY!