Cảm động câu chuyện ông bố thất nghiệp, gõ cửa từng nhà xin quét dọn để có tiền về ăn tết với con

14:15 02/02/2019

Tài khoản N.T.T chia sẻ câu chuyện về một người cha làm đủ mọi việc nuôi con ăn học khiến người ta cảm động.

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, trong khi mọi người đang hào hứng sắm đồ thì vẫn tồn tại hội những người nửa vui nửa buồn.

Mới đây, trên mạng xã hội tài khoản N.T.T đã chia sẻ một câu chuyện về người đàn ông xin đi quét dọn khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động. Đi kèm với đó là hình ảnh về người đàn ông khắc khổ đang dọn nhà.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản N.T.T:

Sao anh lang thang gõ cửa từng nhà vậy?:

Tôi xin lau dọn nhà.

-Anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao?

Tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh giẻ tôi sẽ lau sạch sẽ. Anh đã ăn gì chưa? Tôi ăn rồi - Vợ con anh đâu? Tôi không có gì ngoài 2 đứa con, vợ tôi mất khi đứa nhỏ mới lên 2. Tôi để 2 đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại. Tôi lên Hà Nội xin làm mướn mà không ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng 3 bà cháu.

-Vì sao lại ở cùng bà ngoại?

Tôi mồ côi cha mẹ. Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già. Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.

Từ ngày lên Hà Nội anh kiếm được bao tiền rồi?

Tôi lên được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800 ngàn rồi.

Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu?

Anh cho tôi xin mỗi phòng 20.000.

Anh vào làm cho tôi đi… Cuộc đời nó thế đấy. Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn.

Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh… chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất đói nhưng nhất định khi tôi hỏi thì bảo là ăn rồi.

“Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được” - Câu nói này đã làm tôi không quên người đàn ông. Hy vọng năm nay một cái tết an lành và ấm áp sẽ đến với anh”.


Người đàn ông chấp nhận gõ cửa từng nhà xin lau dọn để có tiền nuôi con - Ảnh: Internet
Người đàn ông chấp nhận gõ cửa từng nhà xin lau dọn để có tiền nuôi con - Ảnh: Internet

Cảm động câu chuyện ông bố thất nghiệp, gõ cửa từng nhà xin quét dọn để có tiền về ăn tết với con


Câu chuyện của người đàn ông khiến nhiều người xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Internet
Câu chuyện của người đàn ông khiến nhiều người xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Đa phần dân tình đều bày tỏ sự thương cảm với người đàn ông này.

Tài khoản H.Y. bình luận:

“Anh là đàn ông nhưng đi gõ cửa từng nhà để xem ai cần thuê mướn dọn dẹp kể kiếm chút tiền ít ỏi. Chạnh lòng quá. Đáng nhẽ Tết phải được sum vầy, nhưng dẫu sao có người bố như này cũng là niềm hạnh phúc của các con rồi”.

Tài khoản B.M. bình luận:

May mắn là chú đã được giúp đỡ rồi. Nhìn chú lại nghĩ đến bố. Chẳng ai thương con như bố cả, có làm gì cũng được miễn là các con được hạnh phúc”.

Được biết, câu chuyện trên đã xảy ra vào năm 2015 nhưng khi chia sẻ lại vẫn được cộng đồng mạng đón nhận vì ý nghĩa nó mang lại.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng. Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!

Tổng hợp