Siêu thị tại Bình Dương khẳng định giới hạn sản phẩm khi khách mua sắm

11:30 15/07/2021

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết cùng hình ảnh một người đàn ông đang xếp hàng tại quầy tính tiền trong siêu thị. Điều đáng chú ý, trên xe hàng này xếp đầy các vỉ trứng.

Giữa thời điểm bệnh dịch tại nhiều tỉnh thành diễn biến phức tạp, hình ảnh về người đàn ông và xe trứng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Theo nhiều người phán đoán, đây là hình ảnh được ghi lại tại siêu thị AEON Bình Dương.

 
Hình ảnh đang gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: HKN)
Hình ảnh đang gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: HKN)

Thông tin từ báo Zing, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đại diện siêu thị AEON Việt Nam đã lên tiếng xác nhận sự việc. Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Giám đốc truyền thông và đối ngoại AEON Việt Nam cho biết đây là hình ảnh được chụp tại siêu thị AEON Bình Dương, tuy nhiên chưa xác định được thời điểm chính xác. 

Theo vị đại diện của doanh nghiệp này thông tin thêm, hiện tại, quy định tại siêu thị AEON Bình Dương là mỗi khách chỉ được mua tối đa 2 vỉ trứng/ngày. Quy định mới giúp siêu thị hạn chế được tình trạng tích lũy lương thực, thực phẩm thiết yếu hoặc đầu cơ hàng hóa.

Bà Huệ chia sẻ, doanh nghiệp vẫn đang cố gắng đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa cho tất cả mọi người, đồng thời cam kết không thiếu lương thực, thực phẩm. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang thực hiện chiến dịch bán hàng thiết yếu thông qua xe lưu động tại một số điểm dân cư trên địa bàn TP.HCM.

 
Siêu thị AEON Bình Dương. (Ảnh: Báo Bình Dương)
Siêu thị AEON Bình Dương. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Sau khi lời xác nhận của phía đại diện siêu thị AEON Việt Nam được chia sẻ, nhiều dân mạng cho rằng, việc "đào lại" những hình ảnh mang tính chất tiêu cực như thế này sẽ khiến mọi người hỗn loạn thông tin.

Tài khoản X.Q bình luận: "Giới hạn sản phẩm được mua là đúng đấy mọi người ơi. Chứ gom hàng trong siêu thị xong ra ngoài bán gấp đôi, gấp ba luôn. Đôi khi, gom hết thế này, người đến sau chẳng có gì để mua".

Tài khoản K.A chia sẻ: "Siêu thị lên tiếng kịp thời lắm. Chứ để thông tin này lan truyền rộng rãi, tạo hiệu ứng đám đông thì mọi người lại ồ ạt đi mua hàng. Vừa đông đúc, vừa không đảm bảo vấn đề chống dịch".

Tương đồng với 2 ý kiến trên, tài khoản H.T bình luận: "Gymer hoặc nhà từ thiện gì thì trong thời điểm này cũng không gom trứng nhiều thế. Mà nếu là nhà từ thiện đi phát cơm hay quà thì phải có giấy xác nhận của tổ chức, chính quyền. Các bác đừng nghĩ chuyện mua cả xe trứng đó là bình thường, tất cả đều có lý do. Mua bán là số lượng lớn thế này có khi là lợi dụng tình hình dịch đó".

 
Siêu thị đặt bảng thông báo về việc giới hạn sản phẩm khi mua sắm. (Ảnh: VTC News)
Siêu thị đặt bảng thông báo về việc giới hạn sản phẩm khi mua sắm. (Ảnh: VTC News)

Trên thực tế, trong bối cảnh nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, một số siêu thị đã đặt bảng thông báo về việc giới hạn mua hàng. Theo đó, mỗi khách hàng chỉ được mua sắm trong khuôn khổ như tối đa 2kg thịt heo, 2 vỉ trứng,... chứ không ồ ạt, thoải mái như trước. Hoạt động này giảm thiểu việc đầu cơ hàng hóa, giúp cho mọi người có thể mua hàng mà không cần chờ đợi lâu.

Từ câu chuyện về người đàn ông và xe trứng, mọi người nên có cái nhìn đa chiều trước khi phán xét, bình luận về vấn đề. Trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào về cách giải quyết trên? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ỨNG DỤNG MUA THỰC PHẨM ONLINE TIỆN LỢI MÙA DỊCH

Theo thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, luật sư Trần Bá Học thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết việc gom hàng bình ổn trong siêu thị và bán giá ngoài giá cao sẽ bị xử phạt theo pháp luật. Cụ thể, vấn đề này được xét trên 2 trường hợp:

Thứ nhất, trường hợp thương nhân gom hàng với giá trị hóa đơn từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng để bán ra thị trường hưởng lợi thì mức xử phạt là 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Mức phạt được áp dụng tại Khoản 1 Điều 31 Nghị định 98/2020.

Thứ hai, trường hợp gom hàng với hóa đơn từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng, bán ra ngoài hưởng lợi sẽ phạt từ 50 triệu đồng đến 80 triệu đồng. Mức phạt được quy định tại Khoản 4 Điều 31 Nghị định 98/2020. 

Xem thêm tại đây!