Người đàn ông Việt bị bắt do tấn công nhân viên đài truyền hình nhưng lại được dân sở tại ủng hộ

19/08/2019, 20:30 GMT+07:00

Những vị khách nước ngoài khi đến sinh sống ở một đất nước mới sẽ rất có thể gặp phải những trường hợp không am hiểu về văn hóa hay phong cách sống tại đó. Và sự hiểu lầm tai hại của người đàn ông Việt Nam dưới đây đã khiến anh bị cảnh sát bắt giữ.

Tưởng mình bị tống tiền, dùng ngay bình cứu hỏa để tự vệ

Theo thông tin được biết, một người đàn ông 34 tuổi chưa rõ danh tính mang quốc tịch Việt Nam đã bị bắt giữ vào ngày 17/8 vừa qua bởi hành vi tấn công nhân viên của một nhà đài Nhật Bản bằng bình cứu hỏa.

Người đàn ông Việt bị bắt do tấn công nhân viên đài truyền hình nhưng lại được dân sở tại ủng hộ

Cụ thể sự việc đáng tiếc trên đã xảy ra vào ngày 15/8 khi đại diện của đài đến gõ cửa nhà người đàn ông này. Theo ghi nhận của camera an ninh, nội dung của cuộc trò chuyện giữa hai người chưa được tiết lộ, nhưng hoàn toàn có thể thấy được sự gan lì của nhân viên nhà đài này khi anh ta đã đứng bấm chuông và gõ cửa liên tục trong suốt 3 phút.

Việc làm này của đài truyền hình có vẻ như khá phổ biến nhưng đối với một người không phải người bản địa thì lại rất lạ lẫm. Những người này sẽ đến và yêu cầu chủ nhà kí các thỏa thuận cấp phép ti vi và sẽ chẳng cho bạn bất kì cơ hội nào để từ chối.

>> Xem thêm: TP.HCM: Mâu thuẫn trong lúc mua sắm, du khách Mỹ bị chủ hàng dùng cưa chém đứt gân tay

 
Nhân viên đài đã "bền bỉ" đứng bấm chuông và gõ cửa nhà trong suốt 3 phút.
Nhân viên đài đã "bền bỉ" đứng bấm chuông và gõ cửa nhà trong suốt 3 phút.

 
Liên tục bị bắt kí vào bản hợp đồng không hiểu gì hết, người đàn ông Việt Nam đã xịt thẳng bình cứu hỏa vào mặt nhân viên vì cho rằng đây là tự vệ chính đáng.
Liên tục bị bắt kí vào bản hợp đồng không hiểu gì hết, người đàn ông Việt Nam đã xịt thẳng bình cứu hỏa vào mặt nhân viên vì cho rằng đây là tự vệ chính đáng.

Chẳng cần biết bạn có xem kênh này và thậm chí cũng không quan tâm nhà bạn có ti vi hay không, họ sẽ không chịu rời đi cho đến khi bạn đặt bút kí vào thỏa thuận. Ngay cả khi bạn có cố tình trốn những nhân viên nhà đài này đi chăng nữa, họ sẽ có những cuộc “phục kích” bất ngờ.

Người dân Nhật Bản đã quá quen với tình huống này nên họ thường từ chối trả lời và nhất quyết không mở cửa. Tuy nhiên các vị khách nước ngoài thì lại chả biết chuyện này. Vì thế khi người đàn ông Việt Nam kia bị “dí” như vậy, anh ta đã nghĩ mình bị tống tiền và lấy bình cứu hỏa xịt thẳng vào mặt nhân viên đài.

>> Đừng bỏ lỡ: "Cắm sừng" người yêu còn hành hung thậm tệ, chàng tài xế vẫn tỉnh bơ xin tư vấn "làm gì để cô ấy hết bướng"

Mặc dù bị bắt giữ nhưng cư dân mạng Nhật Bản lại vô cùng ủng hộ hành động của người đàn ông Việt Nam

Nhân viên của đài truyền hình ngay lập tức đã báo cho cảnh sát và buộc tội người đàn ông này. Được biết người này đến Nhật Bản với tư cách một thực tập sinh chuyên ngành kỹ thuật và anh này đã khai với cảnh sát rằng: “Tôi đã không hiểu nhân viên kia nói gì cả”.

 
Nhà đài luôn có những cuộc bám đuôi dai dẳng khiến chính người dân Nhật cảm thấy khó chịu. 
Nhà đài luôn có những cuộc bám đuôi dai dẳng khiến chính người dân Nhật cảm thấy khó chịu. 

Vụ án vẫn đang được điều tra nhưng dư luận Nhật Bản lại đang rất ủng hộ và đúng về phe của người đàn ông Việt Nam.

- Làm tốt lắm!

- Người đàn ông này làm hoàn toàn đúng. Anh ấy đã bị bắt kí vào một bản hợp đồng mà anh ta không hiểu gì cả.

- Hành động có hơi quá đà nhưng tôi có thể hoàn toàn thông cảm.

- Lẽ dĩ nhiên là những ai không biết đến NHK sẽ nghĩ những nhân viên đài này giống lừa đảo. Khi một ai đó đến nhà bạn và đòi tiền, bạn mong chờ chủ nhà sẽ có phản ứng như thế nào đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Quá tải hành khách, hãng hàng không kéo lê hành khách ra khỏi máy bay

Thật khó để nói trước về kết quả của cuộc điều tra. Tuy nhiên, đây chính là ví dụ cho thấy việc đến nhà dân để xin kí hợp đồng nên thay đổi cách thức nếu không sự hiểu lầm sẽ nghiêm trọng hơn và hậu quả không chỉ dừng ở việc bị xịt bình cứu hỏa vào mặt đâu.

Nguồn: Kyodo via Hachima Kiko

Ảnh: SoraNews24

Cùng chia sẻ và đón xem thêm nhiều tin mới lạ từ YAN nhé!

TỪ CHỐI LỜI CẦU HÔN, CÔ GÁI BỊ NGƯỜI YÊU TẶNG LUÔN VÀI CÚ ĐẤM VÀO MẶT

Câu chuyện xảy ra tại thị trấn Middleport, bang Staffordshire (Mỹ). Andrei Pavel quyết định vào một ngày đẹp trời mang theo nhẫn đính hôn cùng bó hoa thật đẹp đến công ty bạn gái Andrea Nagy để tạo bất ngờ cho cô bằng lời cầu hôn. Thế nhưng, sau khi bị thẳng thừng từ chối, anh mất bình tĩnh và quay sang đấm vào mặt bạn gái khiến cô bị ngã nhào xuống đất, vết thương được xác định khá nghiêm trọng.

Sau khi bị bắt, Pavel, người chưa từng có tiền án trong quá khứ, đã thừa nhận với cảnh sát rằng hành động khi ấy là do anh quá đau buồn khi nhận câu trả lời không như mong đợi từ bạn gái.

Tòa tuyên án Pavel nhận hình phạt 12 tháng lao động công ích, 30 ngày phục hồi chức năng dựa trên các hoạt động công đồng và 150 giờ làm việc không lương. Đồng thời, người này còn chịu trách nhiệm bồi thường 200 bảng (tương đường 5,8 triệu đồng), 135 bảng chi phí (gần 4 triệu đồng) và phụ phí 85 bảng (gần 2,5 triệu đồng). Sau hành vi tấn công bạo lực, Pavel còn bị Tòa án đưa lệnh cấm tiếp cận nạn nhân trong vòng 1 năm tới.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!