Người đàn ông "vẽ" các địa điểm nổi tiếng lên áo len rồi check-in cùng

14/01/2020, 18:15 GMT+07:00

Có lẽ việc chỉ đi du lịch không thôi đã trở nên nhàm chán nên người đàn ông này đã quyết định sẽ đan những địa điểm mình sẽ đến lên những chiếc áo len.

Và đương nhiên là sau khi hoàn thành những tác phẩm đó thì người đàn ông này sẽ check-in cùng chiếc áo len và địa điểm được "vẽ" trên áo rồi.

 
Người đàn ông với những "tác phẩm" của mình.
Người đàn ông với những "tác phẩm" của mình.

>>> Đọc thêm: 1001 tuyệt chiêu "biến hóa" chiếc áo len trông như mới

Người đàn ông thích "vẽ" cả thế giới lên áo

Niềm yêu thích với những sợi len đã thôi thúc nghệ nhân đan len người Mỹ tên Sam Barksy (46 tuổi) "vẽ" nên những địa điểm nổi tiếng trên thế giới lên những chiếc áo len.

Nói về ý tưởng độc đáo này, Sam Barsky cho biết: "Ý tưởng bắt đầu lóe lên trong đầu tôi là khi tôi nhìn thấy 1 bức ảnh Cầu Tháp ở London trên một tạp chí. Khi đó, tôi đã nghĩ nó sẽ thật hoàn hảo với một chiếc áo len".

  
Sam và công trình thiên nhiên nổi tiếng Stonehenge. 
Sam và công trình thiên nhiên nổi tiếng Stonehenge.

Được biết, Sam đã đan được hơn 145 chiếc áo len với những thiết kế có 1-0-2 như vậy. Sam cho biết sẽ tiếp tục đan thêm những chiếc áo chưa các địa điểm du lịch trên thế giới. Và đương nhiên, nghệ nhân này cũng sẽ đan một chiếc áo len chứa tất cả 50 bang của nước Mỹ.

Sam đã "vẽ" lên những chiếc áo len một số địa điểm nổi tiếng như: Quảng trường Thời đại ở New York, Thác Niagara, Bãi đá Stonehenge ở Anh hay Tòa nhà Quốc hội Mỹ, tháp Eiffel ở Pháp...

Người đàn ông kỳ lạ vẽ những địa điểm du lịch thế giới trên áo len
Sam Barsky tại Quảng trường Thời đại New York.

Người đàn ông kỳ lạ vẽ những địa điểm du lịch thế giới trên áo len
Chân trời Manhattan.

Người đàn ông kỳ lạ vẽ những địa điểm du lịch thế giới trên áo len
Tháp nổi tiếng ở London.

Những bức ảnh mà Sam "vẽ" trên áo được đông đảo người thích thú và quan tâm. Thậm chí, những chiếc áo len đó còn được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Mỹ. Điều đáng yêu ở đây là chủ nhân của những chiếc áo len sẽ diện chúng và "tự sướng" cùng với các địa điểm trên áo. Quả là một công đôi việc, vừa đi du lịch vừa "tiện" quảng bá sản phẩm luôn.

Video xem thêm: Sợ tắc đường muộn giờ làm, người đàn ông quyết định chèo thuyền hàng ngày đến công ty.

>>> Đọc thêm: Nhận quà Giáng Sinh là áo len thắt nơ bướm, thánh bựa Deadpool bị "troll" lên bờ xuống ruộng

Mất cả tháng để hoàn thiện, có hẳn lớp dạy đan

Thực tế, Sam Barksy đã hành nghề đan len được hơn 20 năm. Hiện tại, anh đã có 1 cửa hàng chuyên bán len tại Maryland của Mỹ. Nguồn thu nhập chính của Sam hiện tại là dựa vào việc bán các bản in tác phẩm đó lên những chiếc áo ngắn tay, cốc cà phê hay thậm chí là tấm lót cho chuột máy tính. Bên cạnh đó, Sam cũng mở các lớp dạy đan để kiếm thêm thu nhập.

Lớp học của Sam.Lớp học của Sam.

Lớp dạy đan của Sam Barsky.Lớp dạy đan của Sam Barsky.

Người đàn ông kỳ lạ vẽ những địa điểm du lịch thế giới trên áo len
Thủy cung Shedd ở Chicago.

Người đàn ông kỳ lạ vẽ những địa điểm du lịch thế giới trên áo len
Sa mạc New Mexico (Mỹ).

Người đàn ông kỳ lạ vẽ những địa điểm du lịch thế giới trên áo len
Quần đảo Canary (Tây Ban Nha).

Được biết, Sam mất khoảng 1 tháng để có thể hoàn thiện một chiếc áo len đặc biệt như vậy. Sam cho rằng, đan áo là điều vô cùng thú vị. Hiện, Sam thu hút được một số lượng lớn người theo dõi trên Facebook, anh cũng thường đăng tải những video trên trang Artistic Knitting of Sam Barsky để nói về tiến độ công việc và những dự án sắp tới của mình.

 
Một chiếc áo len khác.
Một chiếc áo len khác.

 
Một chiếc áo len khác.
Một chiếc áo len khác.

>>> Đọc thêm: Những chiếc áo len của chim cánh cụt và câu chuyện ý nghĩa cuối đời của một người đàn ông

Kết

Có thể thấy người đàn ông này có một niềm đam mê mạnh liệt với nghề đan, và có lẽ điều này đã tạo nên một phong cách riêng của Sam Barsky, khiến những chiếc áo len như mang chính thương hiệu của Sam mà không hề trộn lẫn với bất kì ai.

Bạn có thích những chiếc áo len như vậy? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Artistic Knitting of Sam Barsky

Trong tủ đồ của ai trong chúng ta chắc hẳn sẽ có ít nhất 1 chiếc áo len rồi. Và để chúng không bị phai màu, bị nhão thì hãy bỏ túi những mẹo sau nhé:

- Làm sạch theo vùng: Hãy làm sạch áo len một số vùng dễ bị bẩn như cổ áo, nách, khuỷu tay để tăng tuổi thọ cho áo. Bạn không nên vò mạnh phần len để tránh xù lông và bị em nhem nhé.

- Nếu phải giặt hãy giặt bằng nước lạnh: Hãy giặt áo len bằng nước lạnh và nhớ là không "ném" chúng vào máy sấy nhé.

- Là áo bằng khăn khô: Thay vì vắt để ráo nước thì bạn nên là áo bằng một chiếc khăn khô và cuộc khăn lại để nước thấm bớt vào khăn nhé. Sau đó bạn có thể phơi áo lên thanh ngang được rồi.

- Không nên phơi đồ len dưới nắng: Phơi áo len dưới nắng dễ bị phai màu, mất đi độ mềm mại vốn có nên bạn hết sức lưu ý nhé.

- Tẩy mùi áo len bằng rượu: Nếu chiếc áo len mới mua của bạn có mùi khó chịu thì hãy sử dụng một bình xịt có chứa sẵn rượu bên trong và phun sương lên bề mặt áo. Việc còn lại là bạn chỉ cần phơi nó ở một nơi khô ráo và mùi hương đó sẽ bay dần đi.

Xem thêm một vài mẹo giữ gìn áo len TẠI ĐÂY