Một người đàn ông tử vong sau khi cưa 5 quả bom bi để lấy thuốc nổ

15:50 15/06/2018

Sáng 15/6, một lãnh đạo UBND huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông tử vong do cưa bom để lấy thuốc.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 14/6, ông Đinh Văn Trai (51 tuổi; trú tại thôn Làng Trá, xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) tự mình cưa bom, tháo đầu bom để lấy thuốc nổ. Tuy nhiên, trong lúc đang cưa thì quả bom bất ngờ phát nổ làm ông Trai tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của huyện Sơn Hà nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.


Lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý quả bom. 
Lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý quả bom. 

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện ngoài quả bom đã phát nổ còn có 4 quả bom khác đã được ông Trai cưa để lấy thuốc nổ trước đó. Đồng thời, phát hiện và thu giữ thêm 3 quả bom dài khoảng 70 cm và 3 quả bom bi, tất cả đều còn nguyên chưa được tháo ngòi nổ.

"Có tổng cộng 11 quả được ông Trai cưa lấy thuốc nổ nhưng khi cưa đến quả thứ 5, bom phát nổ khiến ông tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng quân sự huyện Sơn Hà đã tiến hành thu giữ, xử lý 6 quả bom còn lại", đại diện chính quyền địa phương cho biết.


Việc xử lý bom chỉ có thể được tiến hạn an toàn bởi các cơ quan chức năng Ảnh: Internet 
Việc xử lý bom chỉ có thể được tiến hạn an toàn bởi các cơ quan chức năng Ảnh: Internet 

Quảng Ngãi là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do bom mìn và vật liệu nổ. Theo thống kê của Bộ Lao động, từ 1975 đến nay, các vụ tai nạn bom mìn, vật liệu nổ đã làm chết khoảng 1.400 người và bị thương khoảng 1.500 người.

Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều đợt thu gom, xử lý bom mìn, vật liệu nổ với 2.848 quả. Trong tổng diện tích hơn 200.000 ha có bom mìn, đến nay chỉ mới làm sạch được khoảng 3.600 ha.