Người đàn ông tử vong sau khi tham gia "tiệc Covid-19"

12/07/2020, 09:45 GMT+07:00

Dịch Covid-19 hiện vẫn có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn thế giới với số ca mắc đã vượt xa con số 12 triệu người và có hơn nửa triệu người mắc bệnh tử vong.

Mỹ hiện vẫn đang là quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19. Báo chí nước này mới đây còn đưa tin về trường hợp của một người đàn ông tử vong chỉ vì nghĩ Covid-19 là "trò lừa bịp".

 
Các bác sĩ Mỹ vận chuyển bệnh nhân Covid-19 tới bệnh viện (Ảnh: AP)
Các bác sĩ Mỹ vận chuyển bệnh nhân Covid-19 tới bệnh viện (Ảnh: AP)

>>Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày cao kỷ lục: Hơn 220.000 trường hợp​

Qua đời sau khi tham gia "tiệc Covid-19"

Mới đây, truyền thông Mỹ đã đưa tin về trường hợp một nam bệnh nhân 30 tuổi ở Texas tử vong vì nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trước khi qua đời, người đàn ông trú tại San Antonio đã tham gia một bữa tiệc có sự xuất hiện của bệnh nhân Covid-19 để thi xem ai bị nhiễm virus trước.

 
Thông tin về sự qua đời của người đàn ông xuất hiện trên các trang báo (Ảnh chụp màn hình)
Thông tin về sự qua đời của người đàn ông xuất hiện trên các trang báo (Ảnh chụp màn hình)

Được biết trước đó chỉ 1 tuần, người đàn ông 30 tuổi vẫn nghĩ rằng virus Corona chùng mới không có gì đáng sợ. Anh này tham gia bữa tiệc cùng nhiều người trẻ khác mà không hề biết được rằng mình sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo qua đời do mắc Covid-19.

>>Đừng bỏ lỡ: Mỹ ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày đến hơn 65.000 trường hợp

Cho rằng virus chỉ là trò lừa bịp

Trả lời phỏng vấn về trường hợp của bệnh nhân này, bác sĩ Jane Appleby, Giám đốc Bệnh viện Methodist cho biết trước khi qua đời do nhiễm virus Corona chủng mới, người đàn ông đã nói với đội ngũ y bác sĩ rằng anh cảm thấy vô cùng hối hận.

Điều khiến người đàn ông hối tiếc chính là quyết định góp mặt vào "bữa tiệc Covid-19", nơi mà những người trẻ đều muốn thách thức nhau xem ai mắc bệnh trước.

 
Một bữa tiệc tại Michigan, Mỹ với sự tham gia của hàng nghìn người (Ảnh: ABC12)
Một bữa tiệc tại Michigan, Mỹ với sự tham gia của hàng nghìn người (Ảnh: ABC12)

Chia sẻ thêm về bệnh nhân ở Texas, bác sĩ Jane cho hay: "Anh ta hoàn toàn không tin rằng thế giới đang phải gồng mình chiến đấu với Covid-19. Anh ta đã có suy nghĩ rằng virus Corona chỉ là một trò lừa bịp, và tự tin rằng mình là người hoàn toàn khỏe mạnh, sẽ không bị virus đánh gục".

>>Bạn có biết: Thành phố Hà Nội trao tặng New York 2 tấn khẩu trang​

Bác sĩ Mỹ cảnh báo mọi người về nguy cơ do Covid-19 gây ra

Bên cạnh việc chia sẻ về nam bệnh nhân 30 tuổi, bác sĩ Jane cũng đưa ra lời cảnh báo cho tất cả những người đang có suy nghĩ giống vậy và vẫn tiếp tục tham gia vào những bữa tiệc với sự xuất hiện của hàng nghìn người. 

Theo lời vị bác sĩ, chỉ nhìn lướt qua thì bệnh nhân Covid-19 chẳng khác gì so với những người bình thường hết. Tuy nhiên, các chỉ số xét nghiệm lại nói điều ngược lại, bởi cơ thể đã bị tổn thương nghiêm trọng sau khi nhiễm virus Corona. "Họ không thực sự khỏe mạnh như những gì mà mọi người thấy" - bác sĩ Jane nói.

 
Hình ảnh những người trẻ tham gia một bữa tiệc ở Mỹ (Ảnh: AP)
Hình ảnh những người trẻ tham gia một bữa tiệc ở Mỹ (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, tất cả những nhân viên y tế đều khuyên mọi người rằng nếu thấy cơ thể có xuất hiện bất cứ một triệu chứng bất thường nào như sốt, ho, đau họng thì việc cần làm nhất chính là đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Ngoài ra, mọi người cũng được khuyến cáo nên sử dụng khẩu trang khi tới nơi công cộng để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Bạn thấy sao với thông tin người đàn ông qua đời sau khi tham gia "tiệc Covid-19". Chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Sinh viên Mỹ tổ chức tiệc cùng bệnh nhân Covid-19

Trước đó, truyền thông Mỹ cũng đưa tin về việc nhiều nhóm sinh viên tổ chức các bữa tiệc với sự góp mặt của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Những buổi tiệc như vậy sẽ được bán vé, và tiền vé sẽ dành cho người nào tham gia tiệc mà nhiễm virus Corona đầu tiên.

Sự việc đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của tất cả mọi người. Hầu hết đều tỏ ra vô cùng tức giận với sự thờ ơ, coi thường sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh của nhóm sinh viên...>>ĐỌC THÊM