Thêm một người đàn ông tử vong sau khi chơi bóng cười: Khi "tử thần" ẩn mình trong các cuộc vui

11/03/2019, 14:00 GMT+07:00

"Bóng cười" được một số người sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ ở các bữa tiệc. Một số thanh niên nam nữ còn coi đây là cách “quên mọi ưu phiền”.

Một người đàn ông khác chia sẻ thêm, quán các phê này đã hoạt động được hơn 10 năm nay. Quán này từng qua nhiều đời chủ, từng xảy ra nhiều vụ mâu thuẫn làm ăn, ném mắm tôm vào quán.

Tối qua ngày 10/3, mạng xã hội Facebook xôn xao những hình ảnh và dòng trạng thái đưa thông tin một người đàn ông tử vong tại quán cà phê ở số 23 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau khi sử dụng bóng cười, khiến cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ rộng rãi, đồng thời cảnh báo về sự nguy hiểm của bóng cười đối với sức khỏe con người.

Sáng 11/3, ghi nhận tại hiện trường, khá đông lực lượng công an đã có mặt, niêm phong quán cà phê trên để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Xung quanh quán cà phê, nhiều người dân tập trung bàn tán xôn xao về cái chết bất thường của người đàn ông tại quán.

Thêm một người đàn ông tử vong sau khi chơi bóng cười: Khi

Một số người dân tại hiện trường cho biết, vào khoảng 22h tối qua, họ nhìn thấy mọi người tụ tập đông trước cửa quán bàn tán, một lúc sau thì thấy sự xuất hiện của lực lượng công an và xe cứu thương, nên đã tiếp cận gần hiện trường và được biết có một người đàn ông khoảng trên 30 tuổi, tử vong ngay tại quán, trong tư thế ngồi.

Thêm một người đàn ông tử vong sau khi chơi bóng cười: Khi

Một người đàn ông khác chia sẻ thêm, quán các phê này đã hoạt động được hơn 10 năm nay. Quán này từng qua nhiều đời chủ, từng xảy ra nhiều vụ mâu thuẫn làm ăn, ném mắm tôm vào quán.

Thêm một người đàn ông tử vong sau khi chơi bóng cười: Khi

Theo người dân, quán này thường xuyên có tình trạng khách hàng hút bóng cười, ngồi tràn ra vỉa hè. Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã nắm được thông tin và đang làm rõ, xác minh nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Khi có kết luận cụ thể sẽ thông tin báo chí.

"Bóng cười" được một số người sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ ở các bữa tiệc. Hiện bóng cười còn được xem là một trào lưu tại các quán cà phê. 

Theo tìm hiểu, chất khí được bơm vào "bóng cười" chính là “khí cười” (N2O) có tên quốc tế là Dinitrogen monoxide hoặc Nitrous oxide. Nitrous oxide được sử dụng trong y học trước đó để gây mê toàn thân. Tuy nhiên do tác dụng yếu nên hiện nay trong y học chất này ít được sử dụng đơn độc mà thường được sử dụng phối hợp với các thuốc gây mê khác.

Việc sử dụng thường xuyên “khí cười” thì có thể gây ra các rối loạn như: cảm giác châm chích ở đầu chi và đi đứng loạng choạng; các rối loạn khí sắc; rối loạn trí nhớ; rối loạn giấc ngủ và các rối loạn nhịp tim và hạ huyết áp; thiếu máu,...

Theo các bác sĩ, sau khi hít khí trong bóng cười, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích, cười ngả nghiêng. Khi vào cơ thể, nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch. Ảnh: InternetTheo các bác sĩ, sau khi hít khí trong bóng cười, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích, cười ngả nghiêng. Khi vào cơ thể, nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch. Ảnh: Internet

Trước đây, có rất nhiều trường hợp tử vong vì hít bóng cười, bên trong thứ khiến người ta vui vẻ này lại là ẩn mình của "thần chết". Những tác hại của bóng cười sẽ chẳng có tác động đến các cuộc ăn chơi của nhiều "nam thanh nữ tú" cho đến khi hậu quả nó mang theo là mạng sống của người chơi. 

Theo các bác sĩ, sau khi hít khí trong bóng cười này, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích, cười ngả nghiêng. Khi vào cơ thể, nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch. Chỉ riêng cười quá mức, liên tục cũng đã có thể gây ngạt do thiếu ôxy, và nếu trên cơ địa có bệnh đường hô hấp thì rất nguy hiểm, có thể bị ngạt, suy hô hấp. Nguy cơ tử vong do biến chứng về tim mạch, rối loạn nhịp tim cũng là tác hại của loại khí này. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS