Nhận hóa đơn điện gần 300 triệu, người đàn ông tuyệt vọng tìm đến cái chết nhưng hóa ra là nhầm lẫn

08:00 14/05/2018

Mang trên mình gánh nặng kinh tế, lại nhận được tờ hóa đơn tiền điện gần 300 triệu đồng nên người đàn ông đã chọn cách kết thúc cuộc đời mình.

Mới đây, vào hôm 10/5, một người đàn ông bán rau ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ đã tự kết liễu cuộc đời mình sau khi nhận được hóa đơn tiền điện trị giá gần 13.000 USD (tương đương gần 300 triệu đồng).

Được biết, anh Jagannath Shelke, 36 tuổi trước khi ra đi đã để lại một lá thư tuyệt mệnh, trong đó nói rõ lí do mình tự tử là do nhận được hóa đơn tiền điện với giá trị "quá cao".

Theo những gì mà gia đình của anh Shelke cho biết, thì anh nhận được hóa đơn tiền điện tháng 3 vào tuần cuối cùng của tháng 4. 

Anh Vitthal, em trai của người đàn ông 36 tuổi nói thêm: "Khoảng 8 ngày trước, anh ấy có gọi điện thoại cho tôi và nhắc tới hóa đơn tiền điện khổng lồ kia. Anh ấy tỏ ra rất lo lắng vì không thể làm cách nào chi trả được số tiền quá lớn. Anh trai tôi cũng nói rằng các quan chức địa phương cũng đe dọa sẽ tịch thu tài sản của gia đình nếu anh ấy không trả".


Người đàn ông đã tìm tới cái chết khi nhận được tờ hóa đơn tiền điện với một con số khổng lồ
Người đàn ông đã tìm tới cái chết khi nhận được tờ hóa đơn tiền điện với một con số khổng lồ

Tuy nhiên, theo các báo cáo điều tra thì thực tế hóa đơn tiền điện của gia đình anh Shelka đã bị in sai, và số tiền anh phải trả thực ra chỉ có 41,6 USD (tương đương 945 nghìn đồng). Gia đình của người đàn ông 36 tuổi cũng đã đưa ra lời cáo buộc các quan chức bởi họ đã không có động thái gì để giúp đỡ cho anh Shelke, cho dù anh đã rất nhiều lần lui tới cơ quan điện lực để khiếu nại.

Các viên cảnh sát sau đó cũng đã xác định lỗi sai trên là do nhân viên điện lực in hóa đơn sai. Hóa đơn tiền điện của anh đã bị đội lên cao gấp 10 lần, có nghĩa là anh đã bị tính 61178 đơn vị điện trog khi anh chỉ sử dụng 6117,8 đơn vị. 

Anh Suresh Ganeshkar, một kỹ sư cao cấp cho biết: "Hóa đơn bị sai vì một số thập phân bị thiếu. Nhân viên đọc đồng hồ điện đã đọc không chính xác, dẫn tới sự nhầm lẫn... chết người kia".

Ashwini, con gái của anh Shelke cũng bày tỏ sự nghi ngờ của bản thân, cho rằng chính sự sai sót của chính quyền đã khiến cho cha cô phải tìm tới cái chết. Cô nói: "Cha tôi vốn đã mang một gánh nặng tài chính khổng lồ, và tờ hóa đơn với giá trị "cắt cổ" đó chính là một cú sốc quá lớn đối với ông ấy".

Được biết, sau khi sự việc trên được lan truyền trên các trang mạng xã hội, nhân viên điện kia đã bị đình chỉ. Tuy nhiên, theo kỹ sư cao cấp Suresh thì bởi anh Shelke không khiếu nại bằng văn bản cho cơ quan điện lực địa phương, bởi vậy mà trường hợp của anh không được giải quyết dù anh đã đi lại rất nhiều lần.

Nguồn: BBC