Người đàn ông tự tử bất thành còn gặp "tai nạn khó đỡ" tởn tới già

04/07/2016, 13:13 GMT+07:00

Chắc hẳn, anh chàng đã được một phen hú vía cùng bài học “khắc cốt ghi tâm” suốt cuộc đời.

Câu chuyện có thật, hài hước đến mức khó đỡ nhưng đã xảy ra khiến nhiều người không khỏi bật cười này bắt nguồn từ ý đinh muốn chấm dứt cuộc đời của một người đàn ông ở Đông Quan (Trung Quốc).

Người đàn ông tự tử bất thành còn gặp

Người đàn ông này đang điều trị chứng rối loạn cảm xúc tại bệnh viện. (Ảnh: Internet)

Được biết, cuộc hôn nhân đổ vỡ từ một năm trước đã khiến người đàn ông họ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ tại một bệnh viện ở Đông Quan để điều trị chứng rối loạn cảm xúc.

Người đàn ông tự tử bất thành còn gặp

Anh ta bị mắc kẹt trên lan can bệnh viện trong tình trạng không mảnh vải che thân. (Ảnh: Internet)

Có lẽ, sự bất ổn định về tâm lí cùng những suy nghĩ tiêu cực đã khiến người đàn ông này quyết định tự kết thúc cuộc đời mình ở tuổi 30. Anh ta chọn một tầng cao để thực hiện hành động dại dột của mình. Nhưng người tính không bằng trời tính, anh đã không đáp đất như “ý nguyện” sau cuối của bản thân mà mớ quần áo lùng bùng đã níu giữ cuộc sống của anh lại, khiến anh ta bị treo lủng lẳng trên lan can của bệnh viện trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Người đàn ông tự tử bất thành còn gặp

Lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời để thực hiện công tác cứu hộ. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện thật mà như đùa, những người có mặt ở đó và những người chứng kiến được sự việc này cũng không biết nên bày tỏ cảm xúc như thế nào. Nhưng dù có đồng cảm với nỗi khổ của người đàn ông họ nhưng có lẽ, họ cũng không thể không bật cười với pha tự tử khá tréo ngoe này.

Người đàn ông tự tử bất thành còn gặp

Và bằng nghiệp vụ của mình, lực lượng cứu hỏa đã cắt những thanh sắt trên lan can và đưa anh vào bên trong an toàn. (Ảnh: Internet)

Trong khi người đàn ông này đang cố gắng thoát khỏi sự vướng víu của mớ quần áo thì lực lượng cứu hỏa đã được thông báo và có mặt kịp thời để cứu nguy cho anh ta. Và bằng nghiệp vụ của mình, lực lượng cứu hỏa đã cắt những thanh sắt trên lan can và đưa anh vào bên trong an toàn.

Người đàn ông tự tử bất thành còn gặp

Đừng vì những vấn đề tạm thời chưa tìm ra hướng giải quyết mà bạn tìm đến cái chết đau lòng tương tự như cách mà anh đã lựa chọn. (Ảnh: Internet)

Nói một cách hài hước nhẹ nhàng thì có lẽ vì anh vẫn chưa tới số nên chưa thể chết được. Nhưng thực tế, không phải lúc nào phép màu cũng xảy ra. Mạng sống chính là thứ quý giá nhất mà cha mẹ và cuộc đời mang đến cho chúng ta. Thế nên, đừng vì những vấn đề tạm thời chưa tìm ra hướng giải quyết mà tìm đến cái chết đau lòng tương tự như cách mà anh đã lựa chọn.

Mỗi ngày, có hàng trăm người khao khát được sống, nhưng họ phải bỏ lại cuộc đời còn quá nhiều dang dở để ra đi. Còn chúng ta đang khỏe mạnh, cuộc đời đang rộng mở thì hãy tìm một cánh cửa khác để mở ra khi có một cánh cửa vừa khép lại. Vì cuộc đời cho phép chúng ta được sống thật tốt mà phải không?