Người đàn ông trộm giày cũ của phụ nữ rồi đổi lại bằng giày mới

09:25 14/04/2021

Theo Sora News, vào ngày 6/4, cảnh sát tỉnh Aichi đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông tên Hiroaki Katsu, 33 tuổi vì ăn trộm. Đối tượng khai nhận rằng vì muốn ngửi mùi giày phụ nữ nên đã lấy trộm để thỏa mãn sở thích kì quặc.

Sự việc được phát hiện ra khi vào ngày 30/1, Katsu đã trộm một đôi giày lười gót thấp của nữ giáo viên dạy thanh nhạc ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Tuy nhiên, kì lạ là tên trộm này đã thay thế đôi giày hắn lấy đi bằng một đôi giống hệt về cả kiểu dáng, màu sắc lẫn kích cỡ.

 
Thông tin về người đàn ông đi trộm giày được đăng tải trên nhiều trang tin của Nhật Bản. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin về người đàn ông đi trộm giày được đăng tải trên nhiều trang tin của Nhật Bản. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhưng nữ giáo viên nhận ra có điều gì đó không đúng vì giày của chị đã cũ, trong khi đôi đang đi còn mới. Ngay lập tức, người này đã nhờ đến cảnh sát vì nghi bị tráo giày. Và cuối cùng, cuộc điều tra đã hướng về nhân viên văn phòng Hiroaki Katsu.

Tại cơ quan cảnh sát, Katsu thừa nhận hành vi của mình. Đối tượng cho biết không phải hắn ta đi nhầm giày và cũng không hề quen biết gì với nữ giáo viên này cả.

 
Hình ảnh tên trộm sau khi bị bắt giữ được đài truyền hình quay lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh tên trộm sau khi bị bắt giữ được đài truyền hình quay lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi khám xét nơi ở của Katsu cách Nagoya 20km, cơ quan chức năng đã tìm thấy khoảng 20 đôi giày phụ nữ đủ kiểu loại từ cao gót, sục, giày búp bê… Tất cả đều được Katsu khai là đồ trộm cắp vì muốn “ngửi mùi hương của phụ nữ”.

Phía cảnh sát cũng nhận định hành vi của Katsu không phải là bộc phát vì đã có suy tính mua giày mới thế chỗ để che giấu việc làm. Các nhà chức trách sẽ xem xét và khởi tố Katsu về việc trộm cắp giày này.

 
Số giày mà người đàn ông này lấy khoảng 20 đôi đủ kiểu loại. (Ảnh: Nippon)
Số giày mà người đàn ông này lấy khoảng 20 đôi đủ kiểu loại. (Ảnh: Nippon)

Trên thực tế, Katsu không phải là người duy nhất có sở thích trộm giày phụ nữ. Và nếu xét về quy mô thì Katsu vẫn còn phải chịu thua một người đàn ông họ Yang ở Trung Quốc khi đã trộm hơn 160 đôi giày để… ngửi.

Theo Shanghaiist, Yang chuyên ăn trộm giày dép phụ nữ từ nhân viên của một công ty. Song mục đích của hắn cũng giống như Katsu, chẳng phải để bán lại kiếm lời mà là vì bị hấp dẫn bởi mùi hương của phụ nữ.

 
Yang bị camera quay lại khi ăn trộm và toàn bộ số giày hắn đã lấy được. (Ảnh: Shanghaiist)
Yang bị camera quay lại khi ăn trộm và toàn bộ số giày hắn đã lấy được. (Ảnh: Shanghaiist)

Bên cạnh giày dép, hắn còn lấy cả quần áo cũng của chính những nhân viên công ty này. Vì tình trạng mất đồ xảy ra quá thường xuyên, lãnh đạo công ty đã phải lắp đặt cả camera nhưng vẫn “lực bất tòng tâm” trước sự tinh quái của Yang.

Chỉ khi nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát, Yang mới “lọt lưới” trong một lần tiếp tục ăn trộm. Dân tình Trung Quốc cũng được phen “dậy sóng” trước hành vi khá đáng sợ của Yang.

Thật khó hiểu vì không biết làm sao một người lại nảy sinh ra sở thích quái lạ đến thế. Mọi người cũng nên bảo vệ đồ vật của mình thật cẩn thận để không tạo sơ hở cho kẻ xấu ra tay nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁC BIỆN PHÁP ĐỂ TRÁNH VIỆC BỊ LẤY TRỘM TÀI SẢN

Khi các đối tượng trộm cắp ngày càng có nhiều mánh khóe để thực hiện hành vi thì bản thân chủ tài sản cũng cần có biện pháp để đối phó lại.

Trước tiên phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác ở bất kì đâu, nhất là nơi vắng người qua lại. Luôn để tài sản của mình trong tầm mắt hoặc nếu phải rời đi, cần bảo quản hoặc nhờ người tin cậy được trông coi giúp.

Tại các khu vực như nhà ở, nơi làm việc… nên lắp camera giám sát để đối tượng trộm cắp sẽ biết mà né hoặc kể cả nếu có trường hợp xấu xảy ra cũng có thêm căn cứ để điều tra. Trang bị thêm khóa chống trộm hoặc gia cố lại cửa nhà, cửa sổ, cửa ban công để hạn chế khả năng kẻ trộm đột nhập vào.

Xem thêm tại đây!