Người đàn ông đã được hỏa thiêu và mai táng, bất ngờ trở về nhà sau 1 năm

15/06/2018, 09:00 GMT+07:00

Tại Nhật Bản, thi thể của những người không phải tội phạm thường được cảnh sát gửi trả lại cho gia đình của họ chỉ sau khi gia đình có những xác nhận trực quan và không có thêm những thử nghiệm bổ sung khác.

Một người phụ nữ ở Nhật Bản mới đây đã hết sức hoảng hốt khi tới thông báo cho cảnh sát về việc thi thể của người được cho là chồng đã mất tích của cô lại thuộc về một người hoàn toàn xa lạ khi chồng cô đột ngột xuất hiện một năm sau đó.

Cảnh sát Tokyo cho biết, thi thể được tìm thấy tại dòng sông ở phía đông Tokyo vào tháng 6 năm 2017 là của một người đàn ông khác cũng được báo cáo là đã mất tích, cùng ngày với người chồng của người phụ nữ kia.

Cảnh sát sau đó đã chân thành xin lỗi vì sự cố nhầm lẫn trên và hứa sẽ đưa thi thể nhầm lẫn trở về đúng với gia đình của họ.


Cảnh sát Tokyo đã nhầm lẫn khi phát hiện cơ thể một người xa lạ tại phía đông Tokyo.
Cảnh sát Tokyo đã nhầm lẫn khi phát hiện cơ thể một người xa lạ tại phía đông Tokyo.

Ban đầu, cảnh sát cho rằng đó là thi thể của một người đàn ông trung niên trong độ tuổi 40. Người đàn ông này được gia đình trình báo là đã mất tích vào ba ngày trước đó. Sau khi vợ và hai người thân của người đàn ông này xác nhận, thi thể đã được trao về cho gia đình, đem đi hoả táng.

Nhưng thật bất ngờ, vào tháng 5/2018, gia đình trên đã trình báo với cảnh sát rằng, người chồng đột ngột trở về nhà. Trả lời phỏng vấn báo chí, cảnh sát từ chối cho biết rằng anh ta đã ở đâu và làm gì trong khoảng thời gian một năm biến mất.


Thi thể của người lạ mặt bị nhầm lẫn đã được gia đình hoả thiêu sau khi tìm thấy.
Thi thể của người lạ mặt bị nhầm lẫn đã được gia đình hoả thiêu sau khi tìm thấy.

Cảnh sát ở Tokyo cho biết thêm, thi thể của người đàn ông cần tìm nằm trong độ tuổi gần 40. Hai thi thể trên bị nhầm lẫn do cả hai người đều có cùng chiều cao và tuổi tác.

Tại Nhật Bản, thi thể của những người không phải tội phạm thường được cảnh sát gửi trả lại cho gia đình của họ chỉ sau khi gia đình có những xác nhận trực quan và không có thêm những thử nghiệm bổ sung khác.

Những người cảnh sát ở Tokyo cho hay, họ cảm thấy rất hối tiếc về sai lầm trên và xin hứa rằng sẽ có những biện pháp để tránh lặp lại những sai lầm đáng tiếc.

Nguồn: Dailymail