Thấy người chú tự nhiên trở về sau 2 tháng chôn cất, cô cháu gái hoảng sợ suýt lên cơn đau tim ngất

07/11/2018, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, một người đàn ông ở Kazakhstan đã khiến cho người nhà hoảng hốt khi bỗng trở về khỏe mạnh 2 tháng sau khi được tuyên bố đã chết. 

Theo đó, ông Aigali Supugaliev, 63 tuổi được cho là mất tích khỏi nơi ở tại làng Tomarrly, Kazakhstan từ hôm 9/7. Không lâu sau, một cái xác đang trong tình trạng phân hủy được tìm thấy tại khu vực gần nhà ông Aigali, và một cuộc xét nghiệm ADN đã được tiến hành ngay sau đó.

Kết quả xét nghiệm cho thấy rằng khả năng cái xác kia là của ông Aigali lên tới 99,92%, và hiếm có cuộc xét nghiệm ADN nào có tỉ lệ cao tới như vậy. Và thế là không còn nghi ngờ gì nữa, gia đình Aigali đã tin rằng người thân của mình đã qua đời và vội vàng lo liệu lễ tang cho ông.

Thậm chí, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, cơ quan chức năng tại địa phương đã cấp hẳn giấy chứng tử cho gia đình ông Aigali như để thêm một lần nữa khẳng định rằng cái chết của người đàn ông 63 tuổi là sự thật.


Giấy chứng tử mà gia đình ông Aigali nhận được từ cơ quan chức năng địa phương 
Giấy chứng tử mà gia đình ông Aigali nhận được từ cơ quan chức năng địa phương 

Thế nhưng, chỉ 2 tháng sau đó, một ông Aigali bằng xương bằng thịt bỗng xuất hiện, thậm chí còn rất khỏe mạnh chứ không hề có vấn đề gì. 

Ông Esengali, anh trai của người đàn ông 63 tuổi cho biết: "Khi con gái tôi nhìn thấy Aigali xuất hiện, con bé đã suýt lên cơn đau tim và ngất xỉu. Chúng tôi không thể nào giải thích nổi, bởi kết quả xét ngiệm ADN cho thấy đây đúng là của Aigali, thế nên cả gia đình mới tin tưởng theo và làm tang lễ. Giờ chúng tôi thấy rất hoang mang vì không biết người mà mình đã chôn cất là ai. Nhỡ gia đình ông ấy cũng đang đi tìm người thân của mình thì sao?"

Khi được hỏi rằng đã ở đâu trong suốt 2 tháng vừa qua, Aigali nói rằng ông chuyển tới một trang trại ở xa để làm việc, tuy nhiên lại quên mất không thông báo việc này với người nhà.


Người đàn ông 63 tuổi cầm trên tay tấm bia mộ của chính bản thân mình 
Người đàn ông 63 tuổi cầm trên tay tấm bia mộ của chính bản thân mình 

Cũng sau sự việc hi hữu này, người nhà của ông Aigali tỏ ra khá bất bình và tức giận với đơn vị thực hiện xét nghiệm ADN, bởi không hiểu họ làm thế nào mà kết quả lại ra khớp tới 99,92%. Người thực hiên cuộc xét nghiệm này, ông Akmaral Zhubatyrova cho tới giờ vẫn khẳng định không có gì nhầm lẫn trong xét nghiệm cả. Ông này cho rằng họ chỉ nói rằng 99,92% khả năng thi thể đang phân hủy ấy là ông Aigali, và sự nhầm lẫn chắc nằm trong phần 0,08% còn lại. 

"Các anh chị buồn cười thế nhỉ. Mọi người quên cái 0,08% còn lại đấy à?" - vị chuyên gia cho biết.

Nguồn: Mirror