Trúng số độc đắc, người đàn ông vẫn trắng tay chỉ vì tình cũ "giở quẻ"

15:21 16/04/2018

Cầu được ước thấy, cứ ngỡ trúng vé số là cuộc đời sẽ lên tiên đổi đời, nào ngờ chưa kịp thấy thiên đường đã lâm vào cảnh trần ải bi ai. Hai từ “trúng số” bỗng chốc trở thành cơn ác mộng với người sở hữu nó.

Hẳn là, trong cuộc đời của mỗi người, dù có mơ được giàu nhờ “của trời cho” hay không, thì vẫn sẽ có ít nhất đôi ba lần người ta “lỡ” miệng ước được trúng vé số độc đắc. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ, cuộc sống mình sẽ thế nào nếu bỗng một ngày được trúng số chưa?

Phải rồi, sẽ đổi đời nhưng đời sẽ đổi như thế nào lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Đôi khi, tiền cầm trong tay mà đời chẳng khá lên được, lại còn bi kịch chồng chất bi kịch. Câu chuyện buồn mang tên “trúng số độc đắc” của ông Nguyễn T. (48 tuổi, quê Tiền Giang) chia sẻ với báo T.T là ví dụ điển hình nhất.


Ai cũng mơ được một lần trúng số giải đặc biệt.
Ai cũng mơ được một lần trúng số giải đặc biệt.

Với số tiền trúng xổ số hơn 11 tỉ đồng, những tưởng cuộc đời ông T. sẽ bước sang một trang mới xán lạn hơn. Dù trước đó, cuộc sống của ông không hề khổ cực mà phải gọi là vào hàng ổn định, bởi ông T. là Trưởng Công an một phường ở địa phương.

Sau khi nhận giải thưởng, ông T. lấy một ít tiền làm từ thiện, mua một căn nhà 2,7 tỉ đồng, cho người bạn gái đã sinh cho mình một đứa con 1,5 tỉ đồng, số còn lại ông gửi vào ngân hàng. Tuy nhiên, chưa kịp tận hưởng cuộc sống với số tiền lớn từ trên trời rơi xuống, ông T. đã sớm lâm vào cảnh nước mắt lưng tròng - tay trắng tay.


Nhưng sau đó đôi khi lại là bi kịch.
Nhưng sau đó đôi khi lại là bi kịch.

Khi phát hiện ông T. có bạn gái mới và còn cho cô gái ấy hàng tỉ đồng, người tình cũ của ông đã nổi cơn ghen tuông, quyết tìm cách tước đoạt hết tất cả những gì ông đang có. “Tình cũ” lên kế hoạch liên tiếp dồn ông T. vào đường cùng. Vì sợ mối qian hệ bất chính bị bại lộ ảnh hưởng đến nhiều thứ, ông T. lần lượt làm theo lời của “tình cũ” để mong được cô buông tha sống yên ổn.

Đầu tiên, ông phải viết giấy nhận nợ 800 triệu đồng là số tiền “tình cũ” cho thời còn yêu đương mặn nồng. Tiếp đến, cô buộc ông viết giấy bán căn nhà mới mua cho cô và đưa giấy tờ nhà cho cô giữ hộ. Nhưng “tình cũ” vẫn chưa hài lòng, cô ép ông không được nhận con, phải chấm dứt quan hệ với bạn gái mới. Lúc này, khi ông T. không đồng ý, thì “tình cũ” giở quẻ đưa đơn kiện ông ra tòa để đòi nợ và tranh chấp căn nhà của ông.


Trúng số độc đắc không khiến cuộc đời tươi sáng như người ta vẫn nghĩ.
Trúng số độc đắc không khiến cuộc đời tươi sáng như người ta vẫn nghĩ.

Suốt 4 năm ròng rã vụ kiện tụng kéo dài không hồi kết, mọi “bí mật” vốn được “khổ chủ” cố gắng bưng bít bấy lâu nay cũng bung bét. Ông T. phải chủ động xin ra khỏi ngành khi “tình cũ” viết đơn tố cáo gửi đến nơi ông công tác. Trải qua 6 phiên tòa với 2 lần cấp giám đốc thẩm đề nghị vụ án, cuối cùng, ông T. vẫn bị tuyên buộc phải trả cho người tình cũ gần 4 tỉ đồng cả gốc lẫn lãi, vì không đưa ra được những bằng chứng rõ ràng kháng cáo. Căn nhà của ông cũng bị kê biên, bán đấu giá để thi hành án.


Đôi khi đời không đẹp như mơ khi người ta trúng số.
Đôi khi đời không đẹp như mơ khi người ta trúng số.

Sau tất cả, chỉ vì những tờ vé số độc đắc mà cuộc đời ông T. “phá sản” trong chớp mắt. Nếu như trước kia, ông T. là người ít nhiều cũng có địa vị trong xã hội, có cuộc sống êm đềm đáng mơ ước, thì giờ chỉ là kẻ trắng tay. Tuy nhiên, theo nhiều người, thì tờ vé số chỉ là cái cớ để đổ lỗi, cốt yếu là do ông T. đã gieo gió nên phải gặt bão, vì thật sự chuyện tình cảm của ông vô cùng phức tạp.

(Ảnh: Minh họa)