Người đàn ông tốt bụng cứu trăm người trong cơn lũ được tặng đò mới

08:35 27/10/2020

Bão lũ miền Trung đã tạm thời lắng xuống nhưng những dư âm về nơi đây sẽ là ký ức khó quên. Những câu chuyện về tấm lòng giúp đỡ, chia sẻ trong lúc hoạn nạn trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận

Hình ảnh ông V.V.B ở Quảng Bình trong cơn lũ lớn đã dùng chiếc đò mưu sinh để cứu giúp trăm tính mạng đến nơi an toàn chính là một trong những câu chuyện gây sốt mạng xã hội vừa qua. Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên, người hùng thầm lặng này còn được tặng cả một chiếc đò mới để tiếp tục hành trình mưu sinh sau cơn bão lịch sử. 

 
Thông tin ông V.V.B cứu trăm người trong cơn lũ được tặng đò mới thu hút sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Thông tin ông V.V.B cứu trăm người trong cơn lũ được tặng đò mới thu hút sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ lỡ: Tình làng nghĩa xóm trong ngày mưa lũ tại miền Trung

Người hùng thầm lặng cứu cả trăm người trong cơn lũ được tặng đò mới 

Nhiều ngày qua, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước câu chuyện của một người đàn ông có tên V.V.B trú tại đội 1, thôn Đồng Tư, tỉnh Quảng Bình bởi hành động cứu giúp kịp thời trăm bà con trong cơn lũ lớn. Ông đã dùng chiếc đò mưu sinh duy nhất của mình để gõ cửa từng hộ gia đình đang kêu cứu trong đêm nước lũ dâng nhanh, di chuyển đến nơi an toàn hơn. 

Sau khi cứu được nhiều người, phương tiện cũ kỹ của người lái đò ngang qua sông Long Đại này vì không chịu nổi sức nước chảy xiết nên đã vỡ tan, bản thân ông cũng chỉ kịp bơi vào bờ, may mắn  thoát chết. 

 
Ông V.V.B đã dùng chiếc đò mưu sinh để giúp cả trăm bà con kêu cứu trong cơn lũ lớn. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)
Ông V.V.B đã dùng chiếc đò mưu sinh để giúp cả trăm bà con kêu cứu trong cơn lũ lớn. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)

Khi được nghe câu chuyện này, không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục trước tấm lòng cứu người kịp thời của người lái đò. Được biết, chỉ trong thời gian ngắn, người hùng thầm lặng đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ tặng 1 con đò mới bằng nhôm, lớn hơn chiếc cũ cùng với 10 triệu đồng tiền mặt. 

 
Người lái đò cứu cả trăm bà con trong cơn lũ đã được hỗ trợ phương tiện mới. (Ảnh: FB H.E)
Người lái đò cứu cả trăm bà con trong cơn lũ đã được hỗ trợ phương tiện mới. (Ảnh: FB H.E)

>> Xem thêm: Cả nước vì miền Trung: Hàng nghìn cái bánh chưng được gửi tới vùng lũ​

Cộng đồng mạng xúc động bình luận

Ngay khi thông tin người đàn ông cứu giúp trăm người bằng chiếc đò mưu sinh được các nhà hảo tâm hỗ trợ đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận. Đại đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự biết ơn đến tấm lòng của các mạnh thường quân khi giúp đỡ một người hùng của cả trăm bà con trong cơn lũ lớn này. Số khác còn để lại những dòng ý kiến cảm thán về một câu chuyện cổ tích đời thực về sự cho đi - nhận lại đáng trân trọng. 

 - "Đúng là ở hiền gặp lành. Chúc ông có nhiều sức khoẻ."

- "Sự tử tế được đền đáp xứng đáng. Hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng hào hiệp như thế này được hỗ trợ kịp thời." 

- "Không có gì đẹp bằng khi tình người trong cơn lũ được hỗ trợ kịp thời. Ấm lòng quá."

- "Chúc ông lái đò có nhiều sức khoẻ để tiếp tục hành trình mưu sinh của mình." 

 
Cộng đồng mạng không ngớt lời tán dương. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng không ngớt lời tán dương. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Có thể bạn chưa biết: Phú Thọ: Nhóm học sinh dành hết tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung​

Hiện tại, thông tin về người lái đò cứu trăm bà con trong cơn lũ lớn nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các nhà hảo tâm đã và đang thu hút sự chú ý không nhỏ từ cư dân mạng. Đa số dư luận đều bày tỏ sự biết ơn, trân trọng dành cho những tấm lòng vàng đã giúp đỡ kịp thời cho một người hùng thầm lặng của cả trăm bà con vùng lũ ở Quảng Bình. 

TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP TRONG MÙA MƯA LŨ Ở MIỀN TRUNG

Quả thật, rơi vào tình huống gian khó, nguy hiểm như đợt mưa lũ lịch sử miền Trung vừa qua mới thấy được tình người bao la, ấm áp đến chừng nào. 

Trong suốt nhiều ngày thiên tai lịch sử liên tục đổ vào các tỉnh miền Trung, bên cạnh những lời cầu nguyện thì cảnh hàng loạt người cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con lại gây xúc động biết bao. 

Hình ảnh các chiến sĩ, bộ đội không ngại khó khăn nguy hiểm đi vào những vùng ngập sâu, nước chảy xiết để giúp đỡ và tìm cách cứu trợ chính là loạt khoảnh khắc để lại ấn tượng khó quên. 

Khi có tin thai phụ chuyển dạ bị lật ghe, mất tích trong cơn lũ, lực lượng chức năng đã huy động người để kịp thời tìm kiếm. 

Những ngôi nhà bị ngập sâu đến tận mái, nhiều người đã chèo các loại phương tiện để kịp thời đưa bà con đến nơi an toàn hơn để tránh lũ. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY