Người đàn ông tỉnh bơ bắt cóc cá mập bằng... xe đẩy em bé giữa chốn đông người

03/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Kể từ ngày hôm đó, xe đẩy em bé lại có thêm một chức năng không thể ngờ tới: ôm cá mập đi tham quan.

Gần đây, tờ Daily Mail đã đăng tải 1 đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông 38 tuổi dùng xe đẩy em bé "ngụy trang" vào thủy cung bắt trộm cá mập để... mang về nhà chơi.

Chú cá mập sừng tên Helen đã bị người đàn ông bắt trộm ra khỏi bể cá của Thủy cung San Antonio ở bang Texas, Hoa Kỳ.
Chú cá mập sừng tên Helen đã bị người đàn ông bắt trộm ra khỏi bể cá của thủy cung San Antonio ở bang Texas, Hoa Kỳ.

Thực chất, đây là kế hoạch cực kỳ tinh vi của một băng trộm bao gồm 3 người giả làm khách tham quan với âm mưu lén lút bắt trộm chú cá Helen ra khỏi thủy cung. Ngay trước mắt những người tham quan trong khu vực đó, một người đàn ông đã trực tiếp nhấc hẳn một chú cá mập sừng ra khỏi bể và mang vào một phòng kín, rồi cùng đồng bọn đặt cá mập vào xô nước, cuốn chăn quanh xô để ngụy trang như em bé và đặt vào xe đẩy em bé đưa ra ngoài mà không hề bị nghi ngờ.

Người đàn ông tỉnh bơ bắt cóc cá mập bằng... xe đẩy em bé giữa chốn đông người

Sau khi quan sát camera an ninh, nhân viên thủy cung đã phát hiện vụ việc và ngay lập tức báo cho quản lý song băng trộm đã kịp tẩu thoát. Tuy nhiên, sau khi đăng tải hình ảnh của bọn trộm lên mạng xã hội và được công chúng báo tin, cảnh sát đã lần ra nhà của một trong số ba nghi phạm. Tại đây, họ đã tìm thấy Helen cùng nhiều sinh vật biển quý hiếm khác trong bộ sưu tập sinh vật biển của ông ta.

Cá mập Helen hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Cá mập Helen hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.

Sống chủ yếu ở bờ biển bang California, cá mập sừng chỉ phát triển dài tới 1m, thường ăn các loài giáp xác và được coi là vô hại đối với con người. Cá mập sừng là một loài cá có giá trị vào khoảng 2.000 USD (46 triệu đồng) ngoài chợ đen và cảnh sát không nghĩ gã đàn ông này định bán Helen. Bởi vì họ tin rằng ông ta chỉ muốn thay thế Helen vào chỗ chú cá mập sừng của ông vừa chết thời gian gần đây.