Người đàn ông tên K: Không dùng điện thoại nên không biết chuyện

29/12/2020, 14:00 GMT+07:00

Sau quá trình tìm kiếm, người đàn ông tên K. cũng được cơ quan chức năng tìm ra khi đang trọ trên địa bàn quận 9 và làm công nhân ở khu vực phường Long Bình. Mới đây, người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Qua khai thác thông tin, người đàn ông tên K. cho biết bản thân không hề biết việc lực lượng chức năng đang tìm kiếm mình.

 
Khu vực người đàn ông tên K. làm việc được phong tỏa phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).
Khu vực người đàn ông tên K. làm việc được phong tỏa phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái Đồng Tháp nhập cảnh "chui" cùng BN1440 dương tính với nCoV

Không dùng điện thoại nên không biết bản thân liên quan ca mắc Covid-19

Theo VTV, người đàn ông tên K. đã được xác định là đang ở trọ và làm việc trên địa bàn quận 9, TP.HCM. Qua khai thác, người đàn ông cho biết bản thân không dùng điện thoại nên không hay biết việc đang được lực lượng chức năng tìm kiếm vì có liên quan đến ca mắc Covid-19.

 
Nơi người đàn ông tên K. trọ cũng được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nơi người đàn ông tên K. trọ cũng được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Sau khi lực lượng chức năng tìm thấy K., đơn vị y tế quận 9, TP.HCM đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa khu vực nhà trọ và xưởng nơi người đàn ông đang làm việc. Đồng thời, gần 20 người có tiếp xúc gần với K. được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Về phía người tên K., theo thông tin mới nhất vào chiều 29/12, kết quả xét nghiệm của người cho thấy dương tính với SARS-CoV-2

>> Có thể bạn chưa xem: Lời khai của BN ở TP.HCM: Đã nhập cảnh trái phép cùng 5 người khác

Khó khăn trong việc tìm kiếm người liên quan đến bệnh nhân 1440 và 1451

Cũng theo nguồn tin cho biết, trước đó, vào ngày 28/12, Bộ Y tế đã thông tin về việc tìm kiếm người liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1440 và 1451. Trung tâm Y tế quận 9, TP.HCM đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm kiếm, truy vết người đàn ông tên K.

Việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do lời khai của các đối tượng nhập cảnh trái phép mắc Covid-19 không cụ thể. Bước đầu, lực lượng truy vết chỉ xác định được vị trí xe thường đón trả khách.

Sau đó, lực lượng chức năng phải lấy lời khai của các xe ôm công nghệ thường xuyên hoạt động ở khu vực này. Thậm chí, công an đã phải tới từng nhà người dân để hỏi thông tin. May mắn, chủ xưởng nơi người đàn ông tên K. làm việc biết được thông tin, liền thông báo cho lực lượng chức năng.

 
Nhân viên y tế thực hiện việc phun khử khuẩn. (Ảnh: VNExpress).
Nhân viên y tế thực hiện việc phun khử khuẩn. (Ảnh: VNExpress).

>> Xem thêm: TP.HCM: Người nhập cảnh "chui" với BN1440 tên K được tìm thấy ở quận 9

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang thực hiện công tác phòng chống dịch một cách quyết liệt, ngăn chặn nguy cơ lây lan virus. Các thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÔ GÁI NHẬP CẢNH “CHUI” CÙNG BỆNH NHÂN 1440 DƯƠNG TÍNH LẦN 1 VỚI SARS-CoV-2

Trước đó, cô gái đi cùng bệnh nhân 1440, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở cũng được đưa đi cách ly tại Đồng Tháp.

Đến sáng 29/12, kết quả xét nghiệm cho thấy cô gái này đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng sau đó đã khai thác lịch trình đi lại, tiến hành cách ly đối với trường hợp F1, F2.

Được biết, cô gái ở Đồng Tháp dương tính với SARS-CoV-2 từng tiếp xúc gần với nhân viên giao hàng, người bán nước mía, chị gái, bố, mẹ và hàng xóm.

Những trường hợp này đều được đưa đi cách ly, đồng thời, cơ quan chức năng cũng tìm ra 118 trường hợp là F2 của cô gái này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!