Bị tấn công bất ngờ, người đàn ông một mình bóp chết sư tử núi bằng tay không

08:50 09/02/2019

Một câu chuyện khiến cho những ai hay vào rừng một mình phải giật mình bởi vì bất cứ thứ gì chuyển động cũng có thể thu hút những sự chú ý không đáng có.

Trong khi đang chạy bộ tập thể dục tại một con đường mòn ở ngọn núi Horsetooth, thuộc tiểu bang Colorado, một người đàn ông bất ngờ bị một con sư tử núi tấn công từ phía sau. Cú vồ và cắn bất thần của con sư tử khiến cho ông bị những vết cào rách trên mặt, lưng, cánh tay và chân, tình trạng của vết thương khá nặng nhưng không phải là chí tử.


Một người đàn ông bị sư tử núi tấn công trên một con đường mòn nằm trên núi Horsetooth ở Colorado.
Một người đàn ông bị sư tử núi tấn công trên một con đường mòn nằm trên núi Horsetooth ở Colorado.

Đối mặt với cái chết đau đớn nhất mà người ta có thể tưởng tượng đến, người đàn ông nói trên không còn cách nào khác phải đánh lại con sư tử để bảo vệ mạng sống. Không rõ ông ta đã dùng cách nào, chỉ biết là bằng hai tay không chứ không có vũ khí, mà sau một lát, con sư tử đã bị giết chết.

Sau đó, người đàn ông chạy đến một bệnh viện địa phương để chữa trị vết thương. Còn xác con sư tử thì được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ tấn công và được đưa về cơ quan điều tra để khám nghiệm tử thi.


Ông ta giết chết con sư tử chỉ bằng tay không.
Ông ta giết chết con sư tử chỉ bằng tay không.

Các nhà chức trách Colorado cho biết một con sư tử núi đực trưởng thành thường có cân nặng từ 50-80kg, trong khi con cái thường nặng 36-60kg. Nếu bị chúng tấn công, nạn nhân khó có cơ hội trốn thoát. Con sư tử đã tấn công người đàn ông nói trên chỉ là một con đang còn thiếu niên, không rõ là con đực hay con cái, nên nó nhỏ hơn và nhẹ hơn, vì thế ông ta mới có thể khuất phục được nó.

“Người đàn ông này đã làm mọi thứ có thể để bảo vệ mạng sống,” nhà chức trách Colorado cho biết. “Nếu bị sư tử tấn công, bạn cần phải làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để chống trả, giống như người đàn ông này.”


Ông ta đã giết con sư tử để tự vệ.
Ông ta đã giết con sư tử để tự vệ.

Trong vòng 100 năm qua ở nước Mỹ có chưa đến 20 vụ thiệt mạng vì bị sư tử tấn công. Việc sư tử núi tấn công người ở Colorado là rất hiếm gặp, và không hiểu sao con sư tử nói trên lại bị kích động bởi một người chạy bộ. Dù sao việc tham gia những hoạt động trong rừng núi một mình nên được cân nhắc.

Hãy cùng theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất.

(Ảnh: Internet)