Người đàn ông sở hữu chiều cao 2,57m ở Cà Mau đã qua đời

15:30 08/11/2019

Sở hữu chiều cao 2,57m, anh Hồ Văn Trung ở Cà Mau được mệnh danh là người cao nhất Việt Nam. Sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh tật, anh đã qua đời ở tuổi 34.

Người đàn ông cao nhất Việt Nam

Theo gia đình, từ lúc sinh ra anh Trung là một người khở mạnh bình thường. Tuy nhiên, đến năm anh Trung lên 18 tuổi, anh mắc bệnh sốt cao trong thời gian dài nên gia đình đưa đi các phòng khám tư nhân gần nhà để thăm khám và uống thuốc.

>>> Xem thêm: "Người lùn đầu chim" - hội chứng hiếm gặp trên thế giới​

 
Anh Hồ Văn Trung ở hữu chiều cao kỉ lục 2,57m.
Anh Hồ Văn Trung ở hữu chiều cao kỉ lục 2,57m.

Sau khi hết sốt, khoảng 1 năm sau đó, cơ thể của anh Trung phát triển “kỳ lạ”. Anh Trung càng cao hơn và nặng thêm làm cho mọi hoạt động của anh trở nên chậm chạp hơn trước. Cách đây hơn 5 năm, trong một lần kiểm tra sức khỏe, anh Trung đã cao hơn 2,35m, cân nặng hơn 110kg.

Vì anh mặc cảm nên gia đình đưa anh Trung về “ở ẩn” tại miếng đất nhỏ ở xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Một lần về thăm nhà, anh Trung thấy trong người không được khỏe, thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, đau lưng,… nên gia đình nhanh chóng đưa anh vào bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước thăm khám.

 
Anh Trung phải nhập viện vì tình trạng bệnh không thuyên giảm.
Anh Trung phải nhập viện vì tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Tại đây, các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước chẩn đoán anh Trung bị tăng Kali huyết/Đợt cấp suy thận mạn, thiếu máu mạn mức độ nặng. Sau 4 ngày điều trị, tình trạng bệnh của anh Trung không thuyên giảm, tiểu ít, vẫn còn đau lưng, nhức đầu nên gia đình quyết định chuyển anh Trung lên nhập viện bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Sau khi nhập viện, do cơ thể cao lớn vượt trội nên anh Trung không thể sử dụng bất cứ giường bệnh nào của bệnh viện. Gia đình phải bỏ ra chi phí hơn 1 triệu đồng thuê thợ hàn sắt hàn cho anh một chiếc giường dài 2,6m, ngang hơn 1m để anh nằm cho thoải mái.

Bị suy tuyến yên nên phát triển chiều cao bất thường

Theo các bác sĩ ở TP.HCM, việc anh Trung có chiều cao bất thường như vậy là có liên quan đến suy tuyến yên. Đây là một tuyến quan trọng giữ vai trò chỉ đạo hoạt động của hầu hết các tuyến nội tiết khác.

>>> Xem thêm: Người cao cũng có khổ tâm: "Cảm giác như mọi đồ vật trong nhà đều đang chống lại tôi vậy!"

 
Với chiều cao bất thường, các bác sĩ chuẩn đoán anh bị bệnh tuyến yên.
Với chiều cao bất thường, các bác sĩ chuẩn đoán anh bị bệnh tuyến yên.

Suy tuyến yên là tình trạng bệnh nhân suy giảm hoạt động của tuyến yên dẫn đến một hay nhiều hormon tuyến yên không được sản xuất đầy đủ, ảnh hưởng tới chức năng của tuyến đích mà tuyến yên chi phối.

Sự rối loạn hormon tuyến yên, hậu quả của việc suy tuyến yên, sẽ làm suy giảm sự sản xuất hormon của một hay nhiều tuyến trong cơ thể, dẫn đến hoạt động bất thường của các cơ quan. Các ảnh hưởng này có thể xảy ra một cách đột ngột hoặc từ từ, tùy tình trạng bệnh lý cụ thể.

Video xem thêm: Nỗi lòng khó nói của những người cao

 
Sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh tật, anh Trung đã qua đời ở tuổi 34.
Sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh tật, anh Trung đã qua đời ở tuổi 34.

Do vậy, việc anh trung có chiều cao bất thường là điều dễ hiểu. Sau hơn một năm điều trị bệnh nhưng không khỏi, mới đây tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau anh Trung đã qua đời. Người nhà đã đưa anh về tổ chức lễ an táng tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

 Bạn đã bao giờ thấy ai có chiều cao như vậy chưa? Hãy theo dõi các tin tức đời sống cùng YAN nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tuyến yên hay còn gọi là tuyến não thùy là một tuyến nội tiết có kích thước bằng hạt đậu và khối lượng 0.5g (0.018 oz) nằm ở sàn não thất ba, trong hố yên của thân xương bướm. Dựa vào hình thể, nguồn gốc thai và chức năng, người ta chia tuyến yên làm ba thùy: thùy trước, thuỳ giữa và thuỳ sau.

Đây là bệnh lý khá hiếm gặp. Trung bình có khoảng 46/100.000 trường hợp suy tuyến yên; tỷ lệ mắc mới của bệnh là khoảng 4/100.000 người/năm.

Những bệnh nhân có các yếu tố dưới đây có nguy cơ suy tuyến yên: Có u tại tuyến yên hoặc các khối u chèn ép vùng dưới đồi, dị dạng bẩm sinh, tiền sử phẫu thuật bóc u ở tuyến yên, xạ trị vào tuyến yên hoặc vùng dưới đồi, chấn thương, xuất huyết tuyến yên...

Việc điều trị ở bệnh nhân suy tuyến yên là hết sức cần thiết để có thể tránh được các diễn tiến xấu và nguy hiểm đe dọa tính mạng. Bệnh nhân suy tuyến yên được điều trị đúng có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, cơ xương khớp, tâm thần,…