Người đàn ông run rẩy đi nhặt ve chai khiến ai thấy cũng chạnh lòng

14/01/2021, 19:00 GMT+07:00

Khi thấy người đàn ông nhặt rác kể trên bước đi khó nhọc, anh lái taxi và chú hàng xóm ở gần đó liền chạy đến giúp đỡ. Người thì phụ bác ấy cho những vỏ chai nhựa vào bao, người thì tặng chai nước và biếu ít tiền.

"Bác nhặt phế liệu mặc dù sức khỏe không tốt nhưng vẫn rất có tâm khi gói túi rác lại gọn gàng, người xung quanh thì tấm lòng quá đẹp khi sẵn sàng giúp đỡ những ai gặp khó khăn", một dân mạng bình luận.

 
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Xót xa hai cụ già lầm lũi bán rau mưu sinh những ngày cuối đời​

Người đàn ông khó nhọc đi nhặt ve chai

Mới đây, tài khoản có tên V.V vừa đăng tải lên mạng xã hội clip ngắn ghi lại cảnh người đàn ông mặc chiếc áo đã bạc màu đang nhặt ve chai. Theo video ấy, bác này dừng chiếc xe đạp chở nhiều phế liệu của mình trước một cửa hàng. Sau đó, ông run rẩy bước từng bước một để lên lề đường và dừng lại bên cạnh chiếc túi rác màu xanh.

 
Người đàn ông ngồi bên lề đường để nhặt nhạnh mọi thứ có thể bán được. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người đàn ông ngồi bên lề đường để nhặt nhạnh mọi thứ có thể bán được. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau khi nhặt nhạnh những thứ có thể bán, bác cẩn thận gói túi rác lại rất gọn gàng, sạch sẽ. Chứng kiến cảnh tượng kể trên, chú hàng xóm mặc áo ba lỗ màu trắng từ nhà bên cạnh đi ra và nhanh tay giúp đỡ người này bằng cách đưa giúp những chiếc vỏ chai vào bao tải đang cột trên xe.

Không chỉ vậy, tài khoản V.V còn đăng tải dòng trạng thái: “Nhìn tội quá mà, mình chạy taxi nghèo, không dư dả gì nhưng cũng gửi ông ít ăn cơm. Nhìn mà muốn rớt nước mắt”. Được biết, người quay clip này đã biếu bác ấy 50.000 đồng kèm một chai nước.

 
Thấy bác nhặt ve chai bước đi khá khó nhọc, thậm chí có lúc còn tưởng như sắp ngã đến nơi, người đàn ông mặc áo ba lỗ trắng nhanh tay đến giúp đỡ. (Ảnh: Cắt từ đoạn clip)
Thấy bác nhặt ve chai bước đi khá khó nhọc, thậm chí có lúc còn tưởng như sắp ngã đến nơi, người đàn ông mặc áo ba lỗ trắng nhanh tay đến giúp đỡ. (Ảnh: Cắt từ đoạn clip)

>> Tin liên quan: Xót xa bà cụ mặc áo Hello Kitty mưu sinh tại đường hoa Nguyễn Huệ

Cộng đồng mạng: “Một câu chuyện đẹp trong những ngày cuối năm”

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất nhiều bạn trẻ. Ai nấy đều đồng cảm với hoàn cảnh của người đàn ông trong câu chuyện kể trên. Họ cho rằng đây là cá nhân làm nghề nhặt rác “có tâm” nhất họ từng thấy. Không chỉ vậy, hành động của tài xế taxi và chú mặc áo ba lỗ màu trắng trong clip kể trên cũng khiến ai nấy rất ấm lòng về tinh thần tương thân tương ái. 

- “Tội nghiệp bác ấy quá. Có lẽ sức khỏe yếu lắm, nhìn nước đi không nổi luôn. Đôi chân run rẩy sao mà thương quá”.
- “Tuổi này đáng lẽ xung vầy bên con cháu chứ nhỉ. Nhìn chiếc áo đã bạc màu là biết cuộc sống ông vất vả như thế nào rồi”.
- “Người đàn ông nhặt rác có tâm nhất từng thấy. Ở nơi mình, họ đổ thùng rác ra đường, lục tung mọi thứ lên và để như vậy. Trông rất mất mỹ quan đô thị”.
- “Cám ơn anh và bác áo trắng đã giúp đỡ người đàn ông kể trên”.
- "Cuối năm mà chứng kiến được câu chuyện đẹp quá. Tinh thần thương thân tương ái của đồng bào ta thật là tuyệt vời".

 
Một số bình luận của cư dân mạng khi chứng kiến hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng khi chứng kiến hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưới phần bình luận, khi một dân mạng hỏi vì sao người đàn ông trong đoạn clip lại bước đi run rẩy, khó nhọc, tài khoản V.V cho biết, có vẻ như bác ấy vừa bị bỏng khá nặng, một bên mắt đã bị cháy.

>> Có thể bạn sẽ thích: Chuyện về cụ bà ngoài 70 tuổi ngày ngày "đưa cái lưng gù", lết bao snack đi bộ chục cây số mưu sinh

Khi xem clip kể trên, nhiều dân mạng cảm thấy rất ấm lòng về tinh thần tương thân tương ái của mọi người. Không chỉ vậy, cư dân mạng cho rằng, bên cạnh việc ủng hộ về tinh thần, hiện vật, chúng ta cũng để giúp những người ấy đỡ phần công sức bằng cách phân loại rác thải ngay từ đầu. Cụ thể, nên lựa chọn phế liệu có thể tái chế bỏ riêng một bên. Lúc này, ai cần họ có thể nhanh chóng lấy thay vì phải bới móc trong thùng rác như lâu nay. 

HÀNG TRỨNG VỊT LỘN LÚC NỬA ĐÊM CỦA CẶP VỢ CHỒNG GIÀ

70 tuổi, có lẽ cuộc sống của nhiều người đàn ổn định, con cháu đề huề và an nhiên tận hưởng tháng ngày thong thả. Thế nhưng, hai vợ chồng ông bà sau đây lại không phải như vậy.

7h30 tối, hai ông bà sẽ bắt đầu sửa soạn bày bán trứng vịt lộn trên vỉa hè để nuôi gia đình. Tuy chẳng thoăn thoắt như đám thanh niên nhưng ông bà cần mẫn, phục vụ chu đáo từng vị khách của mình.

Ông bà bán trứng vịt lộn hằng đêm, gần như chẳng có ngày nghỉ. Bởi nếu không buôn bán, tiền đâu để nuôi bản thân và cả đứa cháu 30 tuổi đang bị bệnh.

Trước đây, hai người cũng có cả con dâu và cháu nội, thế nhưng vì cái cảnh khổ cực, vất vả mưu sinh mà họ đã bỏ nhà ra đi.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!