Ông ngoại cẩn thận rửa sạch từng củ cải dưới trời mưa để gửi Sài Gòn

21/07/2021, 11:15 GMT+07:00

Hình ảnh người đàn ông ngồi dưới trời mưa, tỉ mẩn rửa từng củ cải trắng để cứu trợ bà con khiến nhiều người không khỏi xúc động và biết ơn vô cùng.

Những ngày qua, Sài Gòn trở bệnh khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng. Ngoài hình ảnh của đội ngũ y tế, các mạnh thường quân trong khu vực, không thể không kể đến bà con ở khắp mọi miền tổ quốc đang hết mình cùng Sài Gòn đi qua đại dịch.

 
Bà con ở khắp mọi nơi gửi thực phẩm cho Sài Gòn những ngày giãn cách.
Bà con ở khắp mọi nơi gửi thực phẩm cho Sài Gòn những ngày giãn cách.

Mới đây, tài khoản TikTok M.T đã chia sẻ một đoạn video khiến nhiều người không không khỏi xúc động. Đính kèm nó là dòng trạng thái: “Thiện từ cái nhỏ nhất, đây là ông ngoại tui. Ông đang tắm cho củ cải lấm lem để cứu trợ cho bà con”.


Người đàn ông tỉ mẩn rửa sạch củ cải trắng để gửi cứu trợ Sài Gòn (Video: TikTok M.T)

Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Hình ảnh người đàn ông mặc áo mưa, tranh thủ cơ hội “trời cho”, dùng tay rửa sạch củ cải trắng thật dễ thương làm sao. Được biết, M.T chia sẻ rằng nhân vật chính trong đoạn video là ông ngoại của bạn, và do củ cải này trồng ở đất đỏ bazan nên dơ, phải rửa thật kĩ. Chủ tài khoản cùng gia đình đã đứng lên huy động quyên góp cũng như chuẩn bị thực phẩm để gửi bà con ở Sài Gòn.

 
Củ cải trắng được trồng ở đất bazan nên nhiều bùn đất (Ảnh chụp màn hình)
Củ cải trắng được trồng ở đất bazan nên nhiều bùn đất (Ảnh chụp màn hình)

“Không rửa mà cho mọi người thì rất cắn rứt lương tâm”, tài khoản M.T cho biết. Cùng với củ cải trắng, M.T có chuẩn bị thêm nhiều phần quà thiết yếu khác như mì gói, nước mắm, đường để gửi tặng cho các khu vực đang bị phong toả.

 
Người đàn ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa từng củ cải. (Ảnh chụp màn hình)
Người đàn ông ngồi dưới trời mưa, cẩn thận rửa từng củ cải. (Ảnh chụp màn hình)

Thấy được những hình ảnh này, cộng đồng mạng không khỏi xúc động và biết ơn rất nhiều. Những ngày Sài Gòn trở bệnh cũng là lúc người ta thương nhau nhiều hơn bình thường. Ai có ít giúp ít, ai có nhiều gửi nhiều, tất cả chỉ mong Sài Gòn sớm khoẻ lại thật nhanh.

 
Một số bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

- “Thật biết ơn gia đình bạn, giờ ra chợ cũng chưa chắc mua được nữa. Nhìn hình ảnh ông ngồi cặm cụi rửa mà thấy thương ghê”.

- “Chúc ông thật nhiều sức khoẻ, nhận những củ cải trắng tinh chắc hẳn nhiều người biết ơn ông lắm”.

- “Cho bằng cả cái tâm và cái tình, đúng là những con người đáng trân quý. Chỉ mong rằng Sài Gòn sớm khoẻ để tất cả mọi người cùng đỡ khổ hơn”.

- “Của cho không bằng cách cho. Tay không ngồi dưới trời mưa rửa sạch từng củ cẩn thận thật đáng trân quý, chúc ngoại của bạn thật luôn nhiều sức khoẻ để cùng thực hiện nhiều điều ý nghĩa hơn”. - một số bình luận của cư dân mạng.

 
Sài Gòn những ngày này cần lắm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.
Sài Gòn những ngày này cần lắm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Không chỉ M.T, những ngày Sài Gòn giãn cách, có không ít cá nhân, tổ chức đã đứng lên huy động, hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp đỡ Sài Gòn.

 
Mạnh thường quân gửi rau củ quả từ Đài Lạt về Sài Gòn.
Mạnh thường quân gửi rau củ quả từ Đài Lạt về Sài Gòn.

Hàng chục tấn rau củ quả cập bến, hàng ngàn suất cơm từ thiện được nấu để gửi vào các khu phong toả, bệnh viện dã chiến, người lao động gặp khó khăn...

Cùng mong Sài Gòn sớm trở lại bình thường để cuộc sống của mọi người được ổn định nhé! Xem nhiều tin tức thú vị hơn với YAN!

MTQ TRẮNG ĐÊM VẬN CHUYỂN 18 TẤN RAU CỦ CỨU TRỢ SÀI GÒN

Trước ngày nghe tin Sài Gòn bị siết chặt phong tỏa, anh Lê Quang Long - chủ nhiệm nhóm thiện nguyện "Những bước chân xanh", nhận được tin hơn 18 tấn rau đang được vận chuyển về Sài Gòn.

Được biết, nhóm thiện nguyện đã dốc toàn lực thu gom thực phẩm, chuẩn bị các phần cơm cứu trợ cho người lao động, bệnh viện dã chiến và các khu phong tỏa.

“Chuyến hàng này bắt đầu từ Đà Lạt. Các bạn ở địa phương hỗ trợ mình đi tìm nguồn và cắt rồi đóng gói. Có những vườn rau hỗ trợ miễn phí nhưng cũng có vườn tính phí nhưng giá rất tức thời”. Để gom được ngần ấy thực phẩm, đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa lớn không phải chuyện dễ dàng.

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!