Người đàn ông rơi nước mắt khi gặp lại bạn cũ tại… vành móng ngựa

11/05/2021, 14:15 GMT+07:00

Theo Daily Mail, Arthur Booth (49 tuổi, đến từ bang Florida, Mỹ) là nghi phạm trong một vụ trộm xe. Trong quá trình trốn chạy, anh đã chạy xe quá tốc độ, vượt đèn đỏ và đi vào làn ngược chiều, làm xảy ra 2 vụ tai nạn. Dù cố gắng tẩu thoát nhưng nghi phạm này vẫn bị cảnh sát bắt giữ.

Phiên toà xét xử Arthur được diễn ra vào ngày 30/6/2015 với sự chủ trì từ thẩm phán Mindy Glazer. Ngay khi nghi phạm bước vào, thẩm phán Mindy đã nhanh chóng nhận ra anh chính là người quen cũ của mình.

 
Thẩm phán Mindy và nghi phạm Arthur từng là bạn học cũ. (Ảnh: independent.co.uk)
Thẩm phán Mindy và nghi phạm Arthur từng là bạn học cũ. (Ảnh: independent.co.uk)

Theo đó, thẩm phán Mindy hỏi nghi phạm liệu có phải anh từng theo học tại trường trung học Nautilus hay không? Nghe vậy, nghi phạm ngẩng đầu lên, có vẻ anh đã nhận ra đây là bạn học cũ của mình nên nở nụ cười. Thế nhưng, nụ cười ấy nhanh chóng chuyển thành những giọt lệ.

Có lẽ cả nữ thẩm phán và Arthur đều không ngờ rằng cả hai sẽ gặp lại trong hoàn cảnh khó xử và xấu hổ như vậy. Nghi phạm Arthur đã cúi đầu suy sụp, miệng liên tục than “Ôi chúa ơi”. Về phía thẩm phán Mindy, cô có chút thất vọng vì bạn học cũ của mình lại có hành động sai lầm để rồi phải đứng trước vành móng ngựa. Dù vậy, cô vẫn dành những lời tốt đẹp để nói về anh.

Người đàn ông bật khóc khi gặp lại bạn cũ là thẩm phán trước vành móng ngựa. (Video: CafeF)

“Tớ rất tiếc phải gặp cậu ở đây. Tớ luôn băn khoăn không biết cậu đã trải qua điều gì”, thẩm phán Mindy nói với Arthur.

“Arthur là đứa trẻ tốt bụng nhất ở trường trung học. Tôi từng chơi bóng bầu dục với anh ấy”, cô nói thêm.

Cuối phiên toà, thẩm phán Mindy đã đưa ra mức án 1 năm tù giam cho Arthur hoặc anh có thể đóng 44.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng) tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

 
Nữ thẩm phán cho biết, Arthur từng là đứa trẻ tốt bụng hồi còn đi học. (Ảnh: independent.co.uk)
Nữ thẩm phán cho biết, Arthur từng là đứa trẻ tốt bụng hồi còn đi học. (Ảnh: independent.co.uk)

Melissa Miller, em họ của nghi phạm Arthur cho biết, anh có học lực giỏi và là một vận động viên cừ khôi. Thế nhưng chất cấm đã khiến anh sa ngã, biến anh trở thành kẻ phạm tội. Cũng theo Miller, tuy việc anh họ cô gặp lại bạn cũ tại phiên toà là chuyện tình cờ nhưng nó đã nhắc nhở Arthur rằng: Đã đến lúc phải thay đổi và quay lại còn đường đúng đắn.

Được biết, 10 tháng sau phiên toà trên, cả vị thẩm phán Mindy và bạn học cũ Arthur đã có cơ hội gặp lại nhau. Đây cũng chính là ngày anh được thả tự do. Ôm lấy bạn cũ, nữ thẩm phán chúc bạn mình may mắn, đồng thời bày tỏ hy vọng Arthur sẽ thay đổi, sớm có được cuộc sống tốt hơn. Đáp lại, Arthur khẳng định bản thân sẽ làm được và cố gắng không bỏ cuộc. Chia sẻ với truyền thông, anh cho biết: “Mindy đã trở thành nguồn cảm hứng cho tôi, hãy tin tưởng tôi. Tôi sẽ làm lại cuộc đời”.

 
Arthur đã cúi gầm mặt và bật khóc nức nở khi nghĩ đến tình cảnh hiện tại. (Ảnh: independent.co.uk)
Arthur đã cúi gầm mặt và bật khóc nức nở khi nghĩ đến tình cảnh hiện tại. (Ảnh: independent.co.uk)

Tuy câu chuyện trên xảy ra đã nhiều năm, nhưng mỗi khi nhắc lại, nhiều người khó tránh khỏi những cảm xúc ngậm ngùi. Bởi vốn dĩ bản chất trong mỗi người đều là cái thiện, tuy nhiên để cái thiện đồng hành mãi với ta lại phụ thuộc phần lớn vào cách ta suy nghĩ và hướng đến.

Đặc biệt, phần lớn dân mạng đều cảm nhận được tình thương, tình bạn giữa nữ thẩm phán trên và Arthur: “Dù phải đối mặt với người bạn “ở bên kia”, nhưng nữ thẩm phán vẫn giành lời lẽ rất tốt đẹp khi nhắc về quá khứ. Thực sự đáng ngưỡng mộ, trân trọng. Đó chính là cách hay nhất để nâng đỡ một con người trót lầm đường”, tài khoản P.L chia sẻ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Nếu những người bạn của mình không may lầm lỡ, bạn có luôn tôn trọng và động viên để họ quay trở lại con đường đúng đắn như thẩm phán Mindy? Chia sẻ cùng YAN nhé!

AI CŨNG ĐÁNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG, CHỈ CẦN HỌ BIẾT QUAY ĐẦU

Khi còn là những đứa trẻ, ai cũng có sẵn tấm lòng thiện trong mình. Tuy nhiên theo thời gian, do ảnh hưởng từ môi trường và sự giáo dục, mỗi người sẽ nảy sinh tính cách và quan điểm sống, nhân sinh quan khác nhau.

Có những người luôn nỗ lực không ngừng để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Cũng còn đó nhiều người không may sa vào con đường lầm lỡ, để rồi thậm chí là phạm pháp và phải đứng trước vành móng ngựa.

Thế nhưng, “đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”, nếu những người sai phạm sau khi mãn hạn tù hiểu rõ sai lầm của mình trong quá khứ, để rồi tích cực thay đổi và sửa chữa sai lầm, mọi người cũng cần có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với họ.

Đón xem TẠI ĐÂY!