Đột ngột lên cơn đau tim, người đàn ông rải tiền ra đường cầu cứu nhưng chẳng có ai quan tâm

01/03/2018, 08:00 GMT+07:00

Người đàn ông phải rải tiền ra đường gây sự chú ý nhưng không một ai để ý trong tình huống khẩn cấp tại Trung Quốc.

Chiều thứ 7 tuần trước (24/1), tại ga tàu tỉnh Hà Bắc, Trung Quốcmột người đàn ông bất ngờ lên cơm đau tim. Dù đã nhanh tay lấy được lọ thuốc ra ngoài, nhưng cơn đau cứ tăng dần khiến cơ thể người đàn ông bị tê liệt. Vì thế, ông không thể tự mình mở nắp lọ thuốc.

Dùng chút sức lực cuối cùng ông đã lấy những tờ tiền mệnh giá 100 tệ (tương đương hơn 350 ngàn đồng) từ trong túi rải ra trước mặt mình nhằm gây chú ý với mọi người để nhận được cứu giúp kịp thời. Mỗi khi có người đến gần, ông lại giơ tờ tiền lên trước mặt và ra hiệu cầu cứu, nhưng không có bất cứ ai để ý tới ông.


Clip người đàn ông rải tiền ra đường bên ngoài cửa ga cầu cứu người đi đường khi lên cơn đau tim đột ngột (Nguồn: Shanghaiist)

May mắn thay, một cảnh sát tuần tra tại khu vực ga tàu tên Lin đã nhanh chóng để ý đến người đàn ông và hỏi han tình hình. Ban đầu, Lin tưởng ông chỉ đơn giản là kẻ nát rượu, làm loạn nơi công cộng. Nhưng khi nhìn thấy vết máu và ánh mắt cầu cứu của người đàn ông, anh ngay lập tức nhận ra tình huống khẩn cấp. Nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát, người đàn ông trung niên đã vượt qua được cơn đau tim đột ngột. 


Người đàn ông cố gắng dùng sức lực cuối cùng rải tiền ra đường để cầu cứu người đi đường nhưng không ai để ý tới ông (Nguồn: Shanghaiist)
Người đàn ông cố gắng dùng sức lực cuối cùng rải tiền ra đường để cầu cứu người đi đường nhưng không ai để ý tới ông (Nguồn: Shanghaiist)

Sau khi được nhân viên y tế chăm sóc, huyết áp của ông đã trở lại bình thường và có thể nói chuyện. Ông cho biết, mình đang sống và làm việc tại thành phố Thạch Gia Trang, khi nghe tin mẹ ở quê đang ốm nặng, ông đã vội trở về quê nhà.

Ông cho biết thêm, trong mấy năm trở lại đây, ông đã thực hiện 2 cuộc phẫu thuật tim, ca phẫu thuật gần nhất chỉ cách đây vài tháng. Cõ lẽ, chính tín buồn tại quê nhà đã khiến cơn đau tim của ông đột ngột ập đến.


Người đàn ông may mắn được cứu giúp kịp thời bởi một cảnh sát khu vực và được bác sĩ chăm sóc (Nguồn: Shanghaiist)
Người đàn ông may mắn được cứu giúp kịp thời bởi một cảnh sát khu vực và được bác sĩ chăm sóc (Nguồn: Shanghaiist)

Sự việc xảy ra đã gây nhiều sự chú ý đối với cộng đồng mạng Trung Quốc. Có ý kiến cho rằng: "Thật buồn cho một xã hội, một cái ga tàu lớn như vậy, hàng trăm người bước qua nhưng chẳng ai chịu giúp ông ấy cả. May cuối cùng không sao". Tuy nhiên cũng có ý kiến bày tỏ rằng thời buổi hiện nay lừa đảo nhiều quá nên người ta cũng sợ giúp đỡ.

Câu chuyện của người đàn ông tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc dù chỉ là một sự việc nhỏ trong cuộc sống thường ngày nhưng cũng đủ để khiến chúng ta suy ngẫm về cách cư xử của con người với con người trong xã hội hiện đại ngày nay.

Nguồn: Shanghaiist