Người đàn ông phải cắt bỏ tứ chi vì bệnh nghi lây từ chú chó cưng

28/09/2019, 16:00 GMT+07:00

Có thể khi hôn chú chó cưng của mình hoặc một con chó nào đấy, người đàn ông này đã bị nhiễm một loại vi trùng nguy hiểm. Hậu quả của việc làm này đó chính là ông đã trả giá bằng chính sức khỏe và thân thể của mình.

Phải cắt bỏ tứ chi vì căn bệnh nguy hiểm

Ông Greg Manteufel, 49 tuổi, hiện tại đang sống ở bang Wincosin (Mỹ). Vào tháng 6/2018, ông bị sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Sau một thời gian điều trị tại nhà, sức khỏe ông không khá hơn mà ngược lại ngày càng nặng hơn. Điều này làm ông Greg và gia đình rất ngạc nhiên bởi từ trước tới nay ông hoàn toàn khỏe mạnh, thậm chí gần như chưa bị căn bệnh nguy hiểm nào.

 
Ông Greg Manteufel đã trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật.
Ông Greg Manteufel đã trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật.

Sau đó, cả gia đình đưa ông Greg vào bệnh viện chữa trị. Tại đây, các bác sĩ đã tìm thấy một loại vi trùng có tên capnocytophag. Chính loại vi trùng này đã khiến ông bị nhiễm trùng đường huyết, nhiễm trùng máu rất nghiêm trọng. Hệ lụy của nó đó chính là việc ông không chỉ bị huyết áp thấp mà còn làm nhiều cơ quan trong cơ thể ông ngừng hoạt động.

>> Xem thêm: Chàng trai 9X chụp hình cưới cùng thú cưng vì bị giục lấy vợ

Được biết, đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân. Để cứu ông Greg, các bác sĩ tại đây đã phải chạy đua cùng thời gian. Cho đến nay, ông Greg đã phải trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật, cắt cụt toàn bộ chân tay, mất da mũi và một phần môi trên. Hiện tại, ông đang trong quá trình tập luyện phục hồi chức năng. Đồng thời, ông phải học cách sử dụng tay và chân giả để làm quen với cuộc sống mới.

 
Hiện tại, ông đang ở giai đoạn tập luyện để phục hồi chức năng.
Hiện tại, ông đang ở giai đoạn tập luyện để phục hồi chức năng.

>> Đừng bỏ lỡ: Giống cho Shiba vào vai cậu vàng: Đứng top thông minh loài chó, trị giá 100 triệu/con

Nụ hôn “định mệnh” với chú chó cưng

Theo các bác sĩ, căn bệnh của ông Greg Manteufel có thể bị lây từ loài thú cưng của mình bởi loài vi trùng Capnocytophaga thường được tìm thấy trong nước bọt của chó và mèo. Có thể khi ông Greg hôn chú chó cưng Ellie của mình hay một con chó, con mèo nào đó ông đã bị nhiễm loại vi trùng này.

 
Tốt nhất khi nuôi thú cưng bạn nên tiêm phòng cho chúng đầy đủ và vệ sinh kỹ càng.
Tốt nhất khi nuôi thú cưng bạn nên tiêm phòng cho chúng đầy đủ và vệ sinh kỹ càng.

Khi nói về chú chó cưng của mình, trên AP, ông Greg cho biết: "Chúng tôi yêu nó như con gái mình". Đồng thời ông cho biết thêm, ví dụ ngay cả khi con chó cưng của mình là nguồn bệnh thì gia đình ông cũng không bao giờ xa lánh nó và họ cho biết sẽ yêu thương chú chó này tới cuối đời.

Quay trở lại với căn bệnh mà ông Greg mắc phải, thông thường bệnh này sẽ không lây từ động vật sang người, ngoại trừ trường hợp người đó có hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Ngoài ra, theo nhóm nghiên cứu hợp tác với trường Y Harvard đã đưa ra con số rằng, trong khoảng 10 năm qua đã có ít nhất 5 người khỏe mạnh khác phản ứng nghiêm trọng với mầm bệnh này.

 
Nếu không cẩn thận, bạn có gặp phải một số căn bệnh từ thú cưng!
Nếu không cẩn thận, bạn có gặp phải một số căn bệnh từ thú cưng!

Còn bạn, theo bạn có những cách nào để phòng chống bệnh tật có thể lây từ các em thú cưng? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

>> Tin liên quan: Khoa học chứng minh: Người thường hay nói chuyện với chó, mèo đều rất thông minh

Ảnh: AP

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Một số căn bệnh nguy hiểm có thể bị lây khi nuôi thú cưng

Khi nuôi thú cưng, nếu không cẩn thận, tiêm phòng đầy đủ bạn có thể nhiễm một số căn bệnh phổ biến sau đây:

Bệnh dại

Nhiễm vi khuẩn Salmonella có thể gây ra các bệnh như thương hàn, phó thương hàn.

Bệnh lác đồng tiền (ecpet mảng tròn)

Bệnh Lyme: Khi nhiễm bệnh này bạn sẽ bị phát ban trên da, sốt, đau cơ khớp và ảnh hưởng đến trí nhớ trong 1 thời gian dài.

Nhiễm ký sinh trùng Toxoplasmosis có thể gây ra triệu chứng giống cúm. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai, nếu nhiễm Toxoplasmosis có thể để lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Nhiễm giun sán: Nếu nuôi thú, bạn nên dùng bao tay và đi ủng cẩn thận khi dọn phân của chúng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!