Người đàn ông ở Ấn Độ thờ "Nữ thần Corona" để cầu nguyện

17/07/2020, 12:05 GMT+07:00

Hiện tại, Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ 3 trên thế giới (sau Mỹ và Brazil) với số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày.

Trước tình hình dịch ngày một phức tạp, một người đàn ông ở đây đã lập bàn thờ nữ thần Corona để cầu nguyện và mong muốn vị thần này có thể mang bình yên và may mắn đến với mọi người. 

 
Hình ảnh một nhân viên y tế ở Ấn Độ mang theo bức ảnh 1 vị thần trong lúc đang làm việc (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh một nhân viên y tế ở Ấn Độ mang theo bức ảnh 1 vị thần trong lúc đang làm việc (Ảnh: Reuters)

Người đàn ông Ấn Độ lập đền thờ nữ thần Corona 

Thời điểm dịch Covid-19 đang có những chuyển biến đầy phức tạp tại Ấn Độ, một người đàn ông có tên Anilan đã tiến hành lập nên đền thờ nhỏ và thờ một bức tượng về Virus Corona, kèm theo đó là bức tranh vị nữ thần ở Ấn Độ. Được biết, ông Anilan đã cải tạo căn phòng thờ ở nhà để biến nơi đây thành gian thờ nhỏ chỉ để thờ nữ thần Corona. Đây cũng chính nơi ông cầu nguyện vào mỗi ngày. 

 
Người đàn ông Ấn Độ lập đền thờ Virus Corona. (Ảnh: SCMP)
Người đàn ông Ấn Độ lập đền thờ Virus Corona. (Ảnh: SCMP)

Theo như tờ Indian Express cho biết, ông Anilan thờ bức tượng Virus Corona, tranh nữ thần và rất tôn thờ. Ông luôn tiến hành những nghi lễ hàng ngày trước mặt vị nữ thần và bức tượng Virus Corona. 

>>> Xem thêm: Doanh nhân ở Ấn Độ chi 93 triệu đồng để làm khẩu trang vàng phòng dịch

Cầu nguyện với mong muốn nữ thần Corona có thể đem lại sự an toàn cho mọi người

Vào mỗi ngày, ông Anilan sẽ dành thời gian để phòng thờ này để có thể thực hiện các nghi lễ và tiến hành cầu nguyện. Theo ông Anilan chia sẻ, mỗi khi nhìn thấy bức tượng và tranh, ông luôn cảm thấy có một vị thần nào đó ở bên trong đó. Thế nên ông mong muốn sẽ được vị nữ thần Corona này bảo bọc và che chở. 

 
Bức tượng Virus Corona được người đàn ông rất tôn thờ. (Ảnh: SCMP)
Bức tượng Virus Corona được người đàn ông rất tôn thờ. (Ảnh: SCMP)

Bên cạnh đó, ông Anilan còn đặt niềm tin và hy vọng vị nữ thần Corona này sẽ nhanh chóng đem lại sự yên bình cho thế giới nói chung và những nhân viên y tế cùng tất cả mọi người ở Ấn Độ nói riêng. Nói một cách khác, người đàn ông này xây dựng đền thờ nữ thần và Virus Corona với mong muốn các nhân viên y tế, nhà khoa học đang cố gắng tìm vắc xin điều trị Covid-19, nhà báo làm việc ở tiền tuyến... luôn được an toàn và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng.

 
Ông Anilan luôn tiến hành các nghi lễ vào mỗi ngày trong đền thờ. (Ảnh: Indian Express)
Ông Anilan luôn tiến hành các nghi lễ vào mỗi ngày trong đền thờ. (Ảnh: Indian Express)

>>> Xem thêm: Nữ ca sĩ Ấn Độ nhiễm nCoV vẫn tổ chức tiệc tùng sang chảnh

Tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ đến sáng 17/7

Theo thống kê từ trang Worldometers đến 9h sáng 17/7, Ấn Độ hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới về số ca mắc Covid-19. Chỉ sau 24h, Ấn Độ đã ghi nhận thêm 35.468 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên đến con số 1.005.637 trường hợp. 

 
Nhân viên y tế tại Ấn Độ. (Ảnh: Twitter)
Nhân viên y tế tại Ấn Độ. (Ảnh: Twitter)

Bên cạnh đó, số ca tử vong ở quốc gia này cũng tăng lên đến chóng mặt chỉ trong 1 ngày với 680 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong ở Ấn Độ lên đến 25.609 người. 

>>> Xem thêm: Cặp vợ chồng Ấn Độ đặt tên cho con là Covid và Corona

Như vậy, hiện tại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Ấn Độ và 1 số quốc gia khác trên thế giới. Mong rằng trong thời gian sắp tới, vắc xin phòng chống Virus Corona sẽ nhanh chóng được các chuyên gia nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng. 

Tình hình Covid-19 trên thế giới đến 9h sáng 17/7

Theo thống kê từ trang Worldometers đến 9h sáng 17/7, trên thế giới đã ghi nhận gần 14 triệu ca mắc Covid-19 (13.946.596 trường hợp). Không chỉ vậy, số ca tử vong vì Virus Corona cũng đã sắp cán mốc 600.000 người (592.677). Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến khá xấu tại Mỹ, Brazil, Ấn Độ và những quốc gia ở vùng Trung Đông. 

Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu trên thế giới về số lượng ca mắc Covid-19 với 3.695.025 trường hợp dương tính với nCoV và 141.118 người tử vong vì Virus Corona. Brazil vẫn là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về số người mắc Covid-19 với 2.014.738 ca; bên cạnh đó, số ca tử vong vì Virus Corna ở quốc gia này đã tăng lên đến mức 76.822 người.