Người đàn ông ngủ cùng 567 chiếc quan tài: Chỉ nhận 1 triệu đồng/tháng

04/11/2020, 11:40 GMT+07:00

Nhắc đến việc mỗi tối đi ngang nghĩa trang nhiều bạn trẻ “toát mồ hôi hột”, thế nhưng vẫn có những người không hề e sợ vấn đề này, mà ngược lại họ nhận thấy mình phải có trách nhiệm trong việc trông coi nơi an nghỉ của tổ tiên.

Ví dụ như câu chuyện về ông Liu Chaoxian dưới đây là một ví dụ. Nhiều năm nay, đêm nào ông cũng ngủ cùng 567 chiếc quan tài để bảo vệ chúng an toàn.

 
Ông Liu Chaoxian trong hang động chứa 567 chiếc quan tài. (Ảnh: Sohu)
Ông Liu Chaoxian trong hang động chứa 567 chiếc quan tài. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài "biết chạy" trong hầm mộ suốt 200 năm​

Ngôi làng với phong tục an táng người đã khuất trong hang động

Liu Chaoxian là người Miêu, gia đình ông sinh sống tại làng Đào Hoa, huyện Bình Bá, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Tại đây, khi bà con qua đời, họ sẽ được khâm liệm trong những chiếc quan tài.

Thế nhưng, theo tục lệ của dân tộc ông, áo quan sẽ không chôn cất xuống đất mà chúng được đưa vào trong hang động. Việc làm này đã kéo dài qua nhiều thế hệ, đến nay đã có khoảng 567 áo quan được an táng theo hình thức kể trên.

 
Hết giờ làm ông lại tạt ngang để kiểm tra. (Ảnh: Sohu)
Hết giờ làm ông lại tạt ngang để kiểm tra. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, cách đây một vài năm, người dân làng Đào Hoa vô cùng “đau đầu” khi bọn trộm đột nhập vào hang động lấy cắp đồ tùy táng trong áo quan. Trước tình hình kể trên, để bảo đảm an toàn, toàn thể bà con tại đây họp lại và chọn một cá nhân đứng ra canh giữ hằng đêm. Trước vấn đề này, ông Liu Chaoxian ngay lập tức xung phong đảm nhận.

>> Đừng bỏ lỡ: Số lượng quan tài ở Hong Kong cạn kiệt vì Covid-19

Người đàn ông ngủ cùng 567 chiếc quan tài

Vào ban ngày, ông Liu Chaoxian đến công trường gần đó làm việc kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Như một thói quen, hết giờ làm việc ông lại rẽ về hang động, nơi có những chiếc quan tài kiểm tra tình hình. Sau đó, ông sẽ về nhà ăn cơm và tối vào hang để ngủ cùng 567 quan tài.

 
Mỗi tối chỉ có mình ông cùng 567 chiếc quan tài. (Ảnh: Sohu)
Mỗi tối chỉ có mình ông cùng 567 chiếc quan tài. (Ảnh: Sohu)

Nhiều dân mạng cho rằng, khi ngủ hằng đêm cùng hàng trăm chiếc quan tài thật đáng sợ nhưng với ông cũng bình thường, bởi những người nằm ở đó là bà con, hàng xóm, họ hàng, tổ tiên. Được biết, mức lương cho công việc đặc biệt này chỉ khoảng 1 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây không phải là mục đích mà Liu Chaoxian hướng đến, mà ông nhận vì đó là trách nhiệm và bổn phận của con cháu với tổ tiên cũng như những người đã khuất.

Hang động chứa 567 chiếc quan tài trở thành địa điểm du lịch

Sau một thời gian làm việc tại đây, ông Liu Chaoxian gần như đã nhớ hết tên của người nằm trong quan tài và câu chuyện liên quan đến họ. Không chỉ vậy, theo đà phát triển, nay làng Đào Hoa đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc.

 
Hang động này giờ đây đã trở thành điểm tham quan cho du khách. (Ảnh: Sohu)
Hang động này giờ đây đã trở thành điểm tham quan cho du khách. (Ảnh: Sohu)

Trong đó, hang động chứa những chiếc quan tài trở thành di tích văn hóa, là điểm đến tham quan cho du khách. Về phần mình, ông Liu Chaoxian đã được lãnh đạo huyện Bình Bá trao chức vụ quản lý di tích văn hóa kể trên. Thế nhưng, bên cạnh niềm vui ấy, nỗi lo của người đàn ông này đó chính là khi mình khuất núi, ai sẽ thay thế chăm sóc cho 567 chiếc áo quan trong hang.

>> Có thể bạn quan tâm: Chiêm ngưỡng quan tài bằng vàng của vị Pharaoh trẻ nhất Ai Cập, qua đời trong bí ẩn

Hiện tại, câu chuyện về người đàn ông ngủ cùng 567 chiếc quan tài vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều dân mạng. Bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

CHOÁNG VỚI NGHỀ “BÊ QUAN TÀI NHẢY MÚA” CỦA CÁC “VŨ CÔNG” CÓ VŨ ĐẠO ĐIÊU LUYỆN

Mỗi quốc gia, dân tộc ít nhiều có sự khác nhau trong cách tổ chức tang lễ cho những người đã khuất.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip những vũ công khiêng quan tài “quẩy hết mình” để cùng gia quyến đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng.

Được biết, phong tục này của người dân Ghana nhằm giúp gia đình giảm bớt không khí đau thương và coi như là màn trình diễn cuối cùng dành tặng cho người quá cố.

Không chỉ làm tự phát, tại đây có hẳn công ty dịch vụ chuyên nhận biểu diễn loại hình này.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!