Người đàn ông nghi mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

04/01/2021, 17:25 GMT+07:00

Sau chuyến du lịch Sa Pa, người đàn ông trở về TP.HCM và có triệu chứng ho, sốt, nhập viện cấp cứu vào đêm giao thừa. Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy bệnh nhân bị nghi nhiễm do dương tính yếu với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), tuy nhiên, mới đây, người đàn ông này đã có kết quả âm tính với nCoV.


Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: VNN).
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: VNN).

>> Đừng bỏ lỡ: Ông già Noel lây Covid-19 cho 75 người ở nhà dưỡng lão

Người đàn ông ngụ huyện Bình Chánh đã âm tính với nCoV

Theo Báo Giao Thông đưa tin, vào chiều ngày 4/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 của người đàn ông ở huyện Bình Chánh nghi mắc Covid-19 là âm tính. Được biết trước đó, người đàn ông này đã có kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.


Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: NLĐ).
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: NLĐ).

Nguồn tin cho biết, người đàn ông này sống tại thị trấn Tân Túc, là quân nhân đã về hưu. Điều tra dịch tễ cho thấy, người đàn ông này từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài rồi theo đoàn 20 người trong tour du lịch đến Sa Pa vào ngày 24/12/2020. Chiều 27/12/2020, ông đi máy bay về TP.HCM, ở nhà tại khu phố 5, thị trấn Tân Túc và không tiếp xúc nhiều với hàng xóm.

>> Xem thêm: Anh xuất hiện chủng COVID-19 mới lây nhiễm nhanh hơn 70%

Người đàn ông đang tiếp tục được cách ly theo dõi

Đến ngày 28/12, người đàn ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt liền mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12, ông đến khám ở phòng khám gần nhà và được kê toa thuốc về uống. Đêm giao thừa, ông nhập viện khoa Cấp Cứu tại Bệnh viện Quân y 7A bằng ôtô, có nhân viên quân y đi cùng.

Do nghi ngờ nên các bác sĩ đã cho người đàn ông này khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi Covid-19, tăng huyết áp, suy tim và chuyển mẫu sang Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm. Kết quả ban đầu nghi mắc Covid-19. Đến chiều ngày 4/1, người đàn ông này đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, ông vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi.


Khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Mỹ: Sự kiện siêu lây nhiễm liên quan gần 300.000 ca Covid-19

Tuy người đàn ông kể trên đã có kết quả âm tính, song không vì thế mà cơ quan chức năng lơ là trong việc phòng dịch. Bên cạnh đó, người dân cũng cần chú ý bảo vệ bản thân mình hơn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để ngăn ngừa nguy cơ Covid-19 lây lan.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VIỆT NAM GHI NHẬN CA NHIỄM BIẾN THỂ CỦA VIRUS SARS-CoV-2 TỪ ANH

Theo thông tin trước đó cho biết, Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Anh.

Đó là trường hợp nhập cảnh từ Anh, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, bệnh nhân nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Anh là một phụ nữ quê quán tỉnh Trà Vinh, về Việt Nam ngày 22/12/2020 và được cách ly tập trung ngay tại Trà Vinh.

Chồng của bệnh nhân này ở Anh cũng đi xét nghiệm nCoV và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem thêm TẠI ĐÂY!