Người đàn ông mất một chân vẫn lao động, giao hàng giữa trời nắng

06/06/2020, 18:30 GMT+07:00

Trong cuộc sống này luôn có những câu chuyện, tấm gương về nghị lực sống khiến chúng ta phải nể phục. Mặc dù những người này không có một sức khỏe tốt hay cơ thể lành lặn nhưng họ luôn sống, khao khát làm việc để tự nuôi bản thân và cống hiến cho xã hội.

Cũng như câu chuyện của người đàn ông dưới đây, cơ thể anh không lành lặn nhưng vượt lên trên tất cả đã cố gắng lao động thật tốt.

 
Người đàn ông dù mất một chân vẫn cố gắng làm việc. (Ảnh: L.A.)
Người đàn ông dù mất một chân vẫn cố gắng làm việc. (Ảnh: L.A.)

Nghị lực của người đàn ông làm nghề giao hàng

Giao hàng là một công việc nặng nhọc, nhất là giữa thời tiết "nắng như đổ lửa" hiện nay. Dù là thanh niên khỏe mạnh thì công việc này cũng vất vả trăm bề chứ đừng nói đến người đàn ông bị mất đi một chân. Hình ảnh người giao hàng khuyết tật nhưng vẫn nhiệt huyết, tận tụy lao động, cố gắng làm tốt công việc được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người khâm phục.

Trong hình, người đàn ông khuyết tật đang đẩy chiếc xe đạp, phía sau là một túi đồ to rất cồng kềnh. Có thể anh chàng này làm shipper và vừa giao hàng cho khách xong đang chuẩn bị lấy xe để đến địa điểm mới. Điều này đã khiến mọi người nghẹn lòng.

 
Bài đăng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm phục nghị lực sống phi thường của cô gái một chân xinh đẹp​

Cộng đồng mạng dành cho chàng trai nhiều lời khen

Hình ảnh vừa chia sẻ đã nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhìn những hình ảnh này, cư dân mạng không khỏi cảm phục và dành tặng chàng trai nhiều lời khen. Giao hàng là một công việc cực kỳ vất vả nhưng anh vẫn cố gắng, chính hành động của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác.

Bên cạnh đó nhiều cư dân mạng cũng tự cảm thấy hổ thẹn với chính bản thân mình khi nhìn vào hình ảnh này. Họ cho rằng bản thân còn khỏe mạnh, cơ thể lành lặn nhưng đôi lúc còn lơ là, không thực sự cố gắng trong học tập cũng như công việc. Chính những hình ảnh này đã giúp họ hiểu ra nhiều điều và có quyết tâm thực hiện những mục tiêu sắp tới.

 
Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho người đàn ông. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho người đàn ông. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Nghị lực sống đáng nể của cô gái Nhật không tay, một chân​

Câu chuyện khác đầy nghị lực về cô gái một chân xuất hiện trên phố đi bộ Hồ Gươm

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng đã từng chia sẻ hình ảnh cô gái mặc váy đỏ chỉ có một chân xuất hiện trên Hồ Gươm. Chị tên là Bế Thị Băng, từng bị tai nạn lúc đi thăm người ốm nên mất một chân. Khi nhớ về khoảng thời gian đen tối ấy, chị chia sẻ với YAN: “Mình hoảng loạn, thậm chí là muốn chết đi. Mình hụt hẫng vô cùng, không thể chấp nhận nổi sự thật rằng bản thân sẽ trở thành người khuyết tật”.

 
Cô gái xuất hiện ở Hồ Gươm được mọi người chú ý. (Ảnh: KSC)
Cô gái xuất hiện ở Hồ Gươm được mọi người chú ý. (Ảnh: KSC)

Thế nhưng nhìn vào sự cố gắng của bố mẹ, tình thương của họ dành cho mình mà chị Băng đã chấp nhận sự thật và cố gắng từng ngày. Từ đó chị dần làm quen với việc di chuyển bằng nạng, tập đi lại đến mức vết mổ cũ bục dịch ra do bị ngã quá nhiều. Một thời gian sau khi đi lại ổn, chị đã nảy sinh ý định tập múa và nó đã dần trở thành đam mê của Băng. Cô nàng cố gắng luyện tập từng ngày, tự nghĩ các động tác phù hợp với mình và khi thành thạo chị đã nhiều lần biểu diễn nhằm gây quỹ cho bệnh nhân mổ tim. Không chỉ múa, chị còn tập luyện nhiều môn thể thao khác như: Ném đĩa, bơi, lặn, nhảy dây, đi xe đạp… khiến nhiều người nể phục.

 
Dù khó khăn nhưng cô luôn cố gắng vượt qua mọi việc để lao động, cống hiến. (Ảnh: FB Be Thi Bang)
Dù khó khăn nhưng cô luôn cố gắng vượt qua mọi việc để lao động, cống hiến. (Ảnh: FB Be Thi Bang)

>> Xem thêm: Đụng xe máy lùi từ vỉa hè xuống đường, cặp đôi gặp tai nạn thương tâm: cô gái tử vong tại chỗ​

Cuộc sống luôn xuất hiện những điều mà chúng ta chẳng thể lường trước nhưng nếu cố gắng hết sức thì ai cũng có thể vượt qua dù nó có tồi tệ đến mức nào. Cũng giống như người đàn ông giao hàng vậy, bằng nghị lực mãnh liệt anh đã chứng minh rằng trong cuộc sống điều gì cũng có thể chỉ là bạn thực sự muốn làm hay không thôi.

Mất một chân vì ung thư, cô gái vẫn phấn đấu trở thành người mẫu chuyên nghiệp

Tessa Snyder sinh sống tại thành phố Philadelphia, Mỹ là người mẫu nổi tiếng được nhiều người quan tâm và chú ý bởi nghị lực sống phi thường.

Vào năm 11 tuổi, cô nàng đã gặp sự cố khi bị mắc ung thư xương và để bảo toàn mạng sống cô phải cắt đi chân phải của mình.

Kể từ khi cuộc phẫu thuật diễn ra, cô phải mất gần 1 năm để chiến đấu chống lại các tế bào ung thư cho đến khi bác sĩ thông báo chúng đã biến mất hoàn toàn.

Kể từ đây cô đã cố gắng nỗ lực hết mình mặc sự xa lánh của bạn bè để học tập, lao động và gây dựng sự nghiệp. Hiện tại cô đã có gia đình nhỏ hạnh phúc với những đứa con đáng yêu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.