Người đàn ông mang bao tải hơn 3 tỷ toàn... tiền lẻ đến gửi tiết kiệm, nhân viên đếm méo cả mồm

08/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Một người đàn ông do quá tức giận vì bị ngân hàng gây khó dễ không rút được tiền mặt, đã mang theo một bao tiền trị giá 3 tỷ đồng toàn tiền lẻ đến gửi.

Mới đây, một người đàn ông đến từ Trung Quốc trong lúc đang cần gấp tiền mặt lại bị ngân hàng gây khó dễ khi đến rút tiền. Vì quá tức giận nên người này sau đó đã quay trở lại và mang theo một bao tiền trị giá hơn 3 tỷ đồng toàn tiền lẻ để gửi tiết kiệm.

Xã hội ngày càng phát triển, các hình thức thanh toán trực tuyến qua mạng đã không còn xa lạ gì với mọi người. Đi đến bất kỳ đâu người ta cũng có thể bắt gặp những dòng thông báo có thể thanh toán qua các phần mềm thanh toán tiện ích khác nhau. Cũng do công nghệ thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển mà vô hình chung đã ảnh hưởng đến nghiệp vụ của một số ngân hàng.

Người ta phẫn thường than thở về cách thức làm việc thiếu chuyên nghiệp của một ngân hàng nào đó như lãi suất thấp, phục vụ kém hay xếp hàng rút tiền phải chờ đợi rất lâu, thậm chí là rút tiền từ máy ATM cũng rút phải tiền giả... Dường như chuyện gì cũng có thể xảy ra.


Câu chuyện hy hữu này được đăng tải trên đài truyền hình
Câu chuyện hy hữu này được đăng tải trên đài truyền hình

Mới đây, một người đàn ông đến từ Trung quốc thậm chí đã được lên đài truyền hình vì sự cố mà anh ta gặp phải cũng như cách mà người đàn ông này xử lí mọi việc. Theo những gì tìm hiểu được thì do người đàn ông này có việc gấp cần dùng đến tiền mặt nên hôm đó anh ta đã đến ngân hàng rút tiền. Thế nhưng nhân viên ngân hàng lại tỏ thái độ phục vụ không tốt. Bản thân người đàn ông đang cần dùng một số tiền lớn và câu trả lời mà ngân hàng đưa ra cho anh ta lại là do số tiền cần rút quá lớn nên cần phải được ghi hẹn trước.

Mặc người đàn ông hết mình giải thích rất nhiều lần rằng do có sự cố xảy ra đột xuất, nên mới cần rút tiền gấp, không kịp ghi hẹn với ngân hàng nhưng phía ngân hàng vẫn tỏ thái độ hết sức cứng rắn, nhất định phải hẹn trước mới được rút tiền.

Hai bên xảy ra tranh cãi, lời qua tiếng lại một lúc lâu khiến cho những khách hàng đang chờ đợi phía sau cảm thấy khó chịu.

Người đàn ông mang bao tải hơn 3 tỷ toàn... tiền lẻ đến gửi tiết kiệm, nhân viên đếm méo cả mồm

Cuối cùng không còn cách nào khác, người đàn ông này đành ngậm ngùi rời khỏi ngân hàng. Thế nhưng chỉ vài tiếng sau, người này đã quay trở lại, lần này anh ta mang theo một "món quà lớn" cho ngân hàng. Người đàn ông trực tiếp mang đến hơn 100 vạn nhân dân tệ (tương đương hơn 3 tỷ đồng) để gửi tiết kiệm.

Điều đáng nói là số tiền hơn 3 tỷ đồng này toàn bộ đều là tiền lẻ, mỗi một tờ có mệnh giá 1 Nhân dân tệ (khoảng 3.200 đồng). Người đàn ông thậm chí còn ngồi hẳn lên đống tiền lẻ trước quầy, chứng kiến nhân viên ngân hàng đếm từng sấp tiền một.


Người đàn ông mang hơn 3 tỷ tiền lẻ đến gửi tiết kiệm
Người đàn ông mang hơn 3 tỷ tiền lẻ đến gửi tiết kiệm

Ngay sau đó, cảnh tượng có "1-0-2" này đã lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Một số người nhận định cách hành xử của người đàn ông này là chưa thỏa đáng, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của nhân viên. Tức giận là việc của anh ta nhưng không thể để ảnh hưởng đến những người khách hàng ở phía sau được.

Thế nhưng cũng có một số người bày tỏ thái độ ủng hộ người đàn ông này, họ cho rằng:"Tôi gửi tiền ở ngân hàng của các anh, giờ tôi cần rút tiền ra lại yêu cầu người ta phải hẹn trước, vậy thì sao lúc gửi tiền vào không thấy ngân hàng yêu cầu cũng phải hẹn trước".

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được lan truyền và tiếp tục thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng động mạng.

Nguồn: Baidu