Người đàn ông chăm chú cắt dán từng bông hoa mai như mang Tết đến từng góc đường Sài Gòn

10/02/2019, 07:00 GMT+07:00

Người đàn ông chia sẻ rằng anh từng là thợ thủ công làng nghề, tuy nhiên hiện tại đã chuyển sang làm một nghề khác.

Tết đến, trên khắp mọi nẻo đường, trong từng con ngõ nhỏ, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những chậu hoa đang khoe sắc rực rỡ, gợi không khí xuân khiến ai cũng có cảm giác phấn khởi. Tuy nhiên tại một góc đường nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh, một người đàn ông lại có cách tạo ra không khí xuân cực kì khác biệt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng người đàn ông với vẻ ngoài lam lũ ngồi dán từng bông hoa giấy lên thành tường khiến cho rất nhiều cư dân mạng chú ý. Trong đoạn clip, người đàn ông khoảng chừng 40 tuổi ngồi bệt ngay trên đường, tỉ mỉ dùng kéo cắt từng bông hoa giấy màu vàng tượng trưng cho hoa mai rồi dán chúng lên thành tường thu hút được sự chú ý không nhỏ của những người đi đường. Khi được hỏi vì sao lại làm như vậy, người đàn ông chẳng giải thích. Anh chỉ nở nụ cười thật tươi, với niềm tự hào ánh lên trong mắt và nói rằng: "Quá đẹp luôn!"

Người đàn ông chia sẻ rằng anh từng là thợ thủ công làng nghề, tuy nhiên hiện tại đã chuyển sang làm một nghề khác. Anh là người gốc ở thành phố và đang sống tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.


Người đàn ông ngồi tỉ mẩn cắt, dán từng bông hoa mai lên thành đường 
Người đàn ông ngồi tỉ mẩn cắt, dán từng bông hoa mai lên thành đường 

Hành động của người đàn ông có lẽ xuất phát từ nỗi nhớ nghề, đồng thời muốn mang lại không khí Tết cho mỗi góc đường của thành phố hoa lệ bằng những bông mai vàng rực rỡ. Nhìn vóc dáng nhỏ bé của người đàn ông, cùng với bộ quần áo đơn sơ bạc màu cùng gương mặt khắc khổ nhưng đôi mắt lại ánh lên niềm vui, sự thân thiện khiến nhiều cư dân mạng không kìm nổi những giọt nước mắt. 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện xúc động của người đàn ông đã nhận được không ít sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người sau đó còn để lại bình luận của mình, mong muốn tìm được thông tin của người đàn ông để tới chúc Tết anh trong những ngày đầu xuân năm mới.


Những bông mai vàng như làm cả góc đường bừng sáng
Những bông mai vàng như làm cả góc đường bừng sáng

"Gần Tết mình cứ đôn đáo đi mua đồ Tết, chỉ sợ mua trể hết đẹp, sợ thiếu đồ này nọ. Ngày 29, 30 chạy ngoài đường thấy nhiều người họ khổ sở, ngồi bán từng tờ vé số, đồ thì cũ,... nhìn vậy tự nhiên mình thấy mình còn may mắn hơn người ta rất nhiều, vậy mà nhiều lúc còn không biết hài lòng."

"Nụ cười của anh đẹp quá, ánh mắt ngập tràn yêu thương. Nhờ hành động này của anh mà tôi bỗng cảm thấy Tết như đẹp hơn, ấm tình người."

"Có ai biết chú ở đâu không ạ? Tôi muốn đến nhà chú để chúc Tết. Thực sự không kìm nổi nước mắt khi xem và nghe chú nói chuyện. Nhìn chú chắc cũng chẳng phải gia cảnh giàu có, nhưng trái tim chú thì đúng là cực giàu tình cảm".

Nguồn: Hóng 

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.