Chuyện lạ khó tin: Người đàn ông bỗng nhiên thấy ngực to lên, tinh hoàn "không cánh mà bay"

20/10/2018, 07:00 GMT+07:00

Thấy cơ thể bắt đầu có những biểu hiện bất thường như giọng nói cao, lông thưa dần và cơ ngực phát triển, người đàn ông đã đi khám bác sĩ và phát hiện ra điều bất ngờ. 

Mới đây, Tạp chí Y khoa Anh đã đưa ra một báo cáo, ghi nhận một trường hợp bệnh rất kì lạ và hiếm gặp trên thế giới. Theo đó, người đàn ông 42 tuổi giấu tên sống tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha đã mắc phải Hội chứng mất tinh hoàn (tên tiếng Anh là vanishing testis syndrome).

Trước đó, người đàn ông đã nhận thấy những thay đổi kì lạ trong cơ thể mình theo hướng nữ tính hoá. Cụ thể, giọng nói của anh bỗng nhiên cao chót vót chứ không còn trầm ấm như trước, lông bắt đầu thưa dần, đùi thon lại và cơ ngực phát triển ngày càng lớn như phụ nữ. Quá lo lắng, người đàn ông đã đi từ Angola tới Bệnh viện Egas Moniz để thăm khám và được bác sĩ thông báo anh đã bị mất hai tinh hoàn, bộ phận sinh dục cũng teo nhỏ lại.


Thấy cơ thể mình có những biểu hiện bất thường, người đàn ông đã quyết định tới bệnh viện gặp bác sĩ
Thấy cơ thể mình có những biểu hiện bất thường, người đàn ông đã quyết định tới bệnh viện gặp bác sĩ

Mặc dù cơ thể có ngày càng nhiều các đặc điểm giống với phái nữ tuy nhiên anh vẫn là một người đàn ông thực thụ và vẫn thấy bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ. Tuy nhiên, người đàn ông 42 tuổi không hề có hứng thú với chuyện "chăn gối", bởi vậy mà cho tới thời điểm này anh vẫn còn là một trai tân.

Chia sẻ về ca bệnh kì lạ này, các bác sĩ suy đoán rằng người đàn ông có thể đã mắc phải hội chứng này khoảng 40 năm, tức là khi anh vừa lên 2 tuổi. Nguyên nhân chính gây ra hội chứng này là do cơ thể người đàn ông không thể tiết ra đủ tiết tố sinh dục nam.


Để điều trị hội chứng kì lạ, cứ 3 tuần một lần, người đàn ông sẽ được tiêm testosterone​ vào cơ thể (Ảnh minh hoạ)
Để điều trị hội chứng kì lạ, cứ 3 tuần một lần, người đàn ông sẽ được tiêm testosterone​ vào cơ thể (Ảnh minh hoạ)

Để điều trị cho hội chứng kì lạ này, cứ 3 lần một tuần, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm 250 mg testosterone vào cơ thể người đàn ông. Quá trình điều trị nhanh chóng cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi mà chỉ sau vài tháng điều trị, người đàn ông đã bắt đầu có ham muốn về tình dục. Ngoài ra, cơ bắp trên người anh cũng dần lớn lên, ngực nhỏ lại, giọng nói trầm hơn, râu và lông trên cơ thể cũng mọc rậm rạp hơn.

Các bác sĩ cũng nói thêm rằng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, căn bệnh có thể sẽ phát triển thành ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên, rất may mắn rằng người đàn ông không phải trải qua bất cứ cuộc phẫu thuật nào vì cơ thể anh không có khối u bất thường nào.

Nguồn: Daily Mail