Ông đâm chết người rồi nói dối hòng trốn tội, cháu gái 6 tuổi ngồi cạnh "mách" luôn cảnh sát

19/10/2017, 17:00 GMT+07:00

Do bị cháu gái vạch trần, hết đường chối cãi nên ông Vương đành cúi đầu nhận tội rằng do quá sợ hãi nên đã tháo dỡ chiếc xe gây ra tai nạn rồi giấu đi...

Vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 17/8, tại vùng nông thôn Vu Hồ, Trung quốc, một chiếc xe lam đã đâm phải người đàn ông đang đi trên đường khiến người này thiệt mạng. Chiếc xe lam ngay sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn. 

Vào chiều tối ngày 17/8, tại vùng nông thôn Vu Hồ, Trung Quốc, một chiếc xe lam đã đâm phải người đàn ông đang đi trên đường khiến người này thiệt mạng. Chiếc xe lam ngay sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn. 


Trích xuất camera hiện trường xảy ra vụ tai nan
Trích xuất camera hiện trường xảy ra vụ tai nan

Theo cảnh sát, nạn nhân của vụ tai nạn này là ông Lưu (65 tuổi), nhà ở thành phố Vu Hồ. Như thường lệ sau khi ăn cơm, ông ra ngoài tản bộ. Vào khoảng 19 giờ 15 phút, khi đi bộ qua đoạn đường Tam Nga, ông đã bị một chiếc xe lam đâm phải và hôn mê bất tỉnh ngay tại chỗ. Người gây ra vụ tai nạn không những không đưa nạn nhân đến bệnh viện mà còn phóng ga chạy trốn khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra khi trời đã chập tối, đồng thời do đoạn đường vốn ít người qua lại nên ông Lưu đã nằm bất tỉnh trên đường khoảng 10 phút. Đến 19 giờ 25 phút, trong lúc đi tuần, cảnh sát giao thông đã phát hiện ra vụ việc này và ngay lập tức gọi xe cấp cứu đưa ông Lưu đến bệnh viện. Tuy nhiên, do cấp cứu chậm và tình trạng vết thương nghiêm trọng nên ông Lưu đã không thể qua khỏi.

Ông đâm chết người rồi nói dối hòng trốn tội, cháu gái 6 tuổi ngồi cạnh

Cảnh sát ngay sau đó đã bắt tay vào cuộc điều tra. Nhận định rằng vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm buổi tối, ít người qua lại nên về cơ bản kẻ khả nghi chỉ sống ở những hộ dân tại các thôn xung quanh. Cảnh sát đã dán thông cáo, đi điều tra từng hộ dân một nhưng qua 3 ngày làm việc vẫn không tìm được bất kì chiếc xe nào khả nghi hay manh mối gì bất thường, ngoài một chiếc cặp tóc còn xót lại nơi xảy ra vụ tai nạn. Chính cảnh sát cũng nhận định rằng không biết chiếc cặp tóc có phải là vật chứng có liên quan đến vụ án hay không.

Quá trình điều tra gặp phải khó khăn, cho đến khi thông qua nhiều lần kiểm tra camera giao thông, cảnh sát phát hiện ra một chiếc xe lam khả nghi đi theo hướng từ thôn Trường Ba ra vào khoảng thời gian xảy ra vụ tai nạn.Theo đó, cảnh sát đã khoanh vùng được khu vực điều tra trong phạm vi 3km.


Cháu gái 6 tuổi vạch trần hành vi của ông mình
Cháu gái 6 tuổi vạch trần hành vi của ông mình

Ngày 22/8, vào lúc 14h chiều, cảnh sát gõ cửa nhà một người đàn ông họ Vương để điều tra. Người này một mực khẳng định gia đình mình không có chiếc xe lam nào, tuy nhiên sắc mặt của ông rất khả nghi. Đúng lúc ấy, cháu gái ông Vương (6 tuổi) chạy từ trong nhà ra và nói với cảnh sát rằng: "Ông của cháu nói dối, ông cháu đã lái xe lam đâm chết người ấy". Do bị cháu gái vạch trần, hết đường chối cãi nên ông Vương đành cúi đầu nhận tội rằng do quá sợ hãi nên đã tháo dỡ chiếc xe gây ra tai nạn rồi giấu đi nhằm thủ tiêu bằng chứng.. 

Ông đâm chết người rồi nói dối hòng trốn tội, cháu gái 6 tuổi ngồi cạnh

Theo lời khai của ông Vương, vào ngày xảy ra sự việc, ông đang đi đón cháu gái 6 tuổi của mình về. Trước đó, hai ông cháu ngồi xe buýt đến ngã ba đường rồi ông Vương lấy xe lam lái về nhà. Trên đường đi, do thời tiết xấu, tầm nhìn kém nên ông đã không cẩn thận đâm vào một người đàn đang đi bộ trên đường. Do quá lo lắng và sợ hãi, lại suy nghĩ tới gia cảnh vốn khó khăn nay không có đủ tiền để đền bù cho người bị đâm nên ông đã quyết định tháo dỡ chiếc xe thành từng phần nhỏ và đem giấu đi nhằm hủy vật chứng cũng như hòng trốn tội.

Ông tự cho rằng bản thân mình đã làm việc này hết sức kín kẽ, thần không biết quỷ không hay, vậy mà lại bị chính cháu gái của mình vạch trần.

Nguồn: sohu