Đọc bài này, chắc ai cũng muốn bỏ việc đi lái máy xúc để đào được cục vàng 10 tỷ

08/08/2017, 12:15 GMT+07:00

Vận may từ trên trời rơi xuống, thật chẳng khác gì trúng số độc đắc vậy.

Theo The Sun, cách đây vài ngày một người đàn ông làm nghề lái máy xúc đã vô tình đào được khối vàng nặng tới 10,3kg tại khu mỏ Zarya ở Nga. Được biết, khi chiếc máy xúc chạm vào vật gì đó rất cứng, người đàn ông liền xuống xem và thấy phần kim loại từ vết xước của khối vàng ánh lên. Đây cũng là dấu hiệu giúp ông nhận ra khối vàng nguyên chất quý báu.


Khối vàng nặng tới 10,3kg được tìm thấy ở khu mỏ Zarya của Nga.
Khối vàng nặng tới 10,3kg được tìm thấy ở khu mỏ Zarya của Nga.

Ngay lập tức, người đàn ông này đã báo với chính quyền địa phương về việc vô cùng may mắn này. Các quan chức địa phương đã tiến hành xác nhận lại tính chính xác của thông tin và kích thước của khối vàng. Theo đó, với kích thước lên đến 10,3kg, đây được cho là khối vàng nguyên chất lớn nhất từ trước đến nay được tìm thấy tại khu vực giàu có về kim loại quý này.

Ông Nikolay Ischuk, người phụ trách quản lý vấn đề tài nguyên và môi trường địa phương cho biết: "Dấu hiệu quan trọng để chúng tôi xác nhận thông tin này đó là vết xước do xe ủi để lại trên bề mặt của khối quặng. Dựa trên màu sắc của khối quặng, chúng tôi có thể giả định rằng trữ lượng vàng ở đây sẽ rất lớn. Nhưng việc phát hiện một thỏi vàng 10kg là nằm ngoài dự kiến".


Hiện tại, đây là khối vàng lớn nhất thế giới được tìm thấy.
Hiện tại, đây là khối vàng lớn nhất thế giới được tìm thấy.

Năm 2011, một thỏi vàng nặng 7,5kg từng được tìm thấy ở Vostok, Nga. Theo các chuyên gia về vàng, thỏi nặng 10,3kg tại Nga là báu vật lớn nhất từng tìm thấy trong vùng Khabarovsk. Theo giá vàng thị trường đang ở mức 40.000 USD/kg, tương đương với hơn 900 triệu đồng/kg, điều này có nghĩa là giá trị tính bằng tiền của khối quặng vàng "khổng lồ" này lên đến 8,9 tỷ đồng.

Sau khi thông tin về việc khối vàng khổng lồ được phát hiện, nhiều người đã bày tỏ sự đồng tình ủng hộ đối với hành động công khai không vụ lợi của người lái máy xúc.

(Ảnh: Internet)