Người đàn ông la hét sau vụ nổ ở điểm sang chiết gas lậu

07/02/2015, 20:00 GMT+07:00

Sáng 7/2, vụ nổ xảy ra tại cơ sở sang chiết gas trái phép nằm trong khu trọ ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) khiến một người bị bỏng nhập viện, cả khu trọ hoảng hốt.

Anh Trần Văn Tuấn (người ở cùng khu trọ trên đường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) cho hay, lúc 10h sáng 7/2, khi anh đang ở trong phòng thì có tiếng nổ lớn ở nhà kế bên. Kèm theo đó là tiếng đàn ông la hét thất thanh.

Chạy ra ngoài, trước mắt anh là ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà này. Một người đàn ông bị bỏng đang la hét. Nạn nhân sau đó được người dân trong ngõ cứu ra ngoài và đưa đi cấp cứu. Nhiều người khác ở cùng dãy nhà tháo chạy báo lực lượng chức năng.


	
	Lực lượng PCCC đưa bình gas phát nổ ra ngoài. Ảnh: Anh Tuấn.
Lực lượng PCCC đưa bình gas phát nổ ra ngoài. Ảnh: Anh Tuấn.

Tại hiện trường, nơi phát nổ là ngôi nhà có diện tích nhỏ đồng thời là cơ sở sang chiết gas lậu từ nhiều năm nay. Hàng trăm bình gas mini bị cháy nằm la liệt trên nền nhà. Toàn bộ đồ đạc bị thiêu rụi. Hai xe cứu hỏa của Phòng phòng chống chữa cháy Cầu Giấy được điều động tới khống chế ngọn lửa.

Theo các nhân chứng, cơ sở hoạt động cả ngày lẫn đêm song không có thiết bị bảo hộ lao động hay như thiết bị bảo đảm an toàn. Người dân cư trú gần đó từng phản ánh và cảnh báo sự nguy hiểm trên nhưng đều bị chủ khu trọ lờ đi.