Người đàn ông khiếm thị bị cướp 200 vé số, không dám về nhà

14:35 13/10/2020

Trong xã hội vẫn luôn có những hoàn cảnh đáng thương, họ làm quần quật cả ngày nhưng vẫn không đủ để trang trải, giúp cuộc sống ổn định hơn. Ấy vậy mà có những người lại nhẫn tâm cướp miếng ăn của họ.

Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về người bán vé số mù bị giật gần 200 tờ vé số khiến không ít dân tình bất bình.


Bài viết được chia sẻ rộng rãi trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ rộng rãi trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: "Kỳ nghỉ hè" nặng trĩu của đứa trẻ bán vé số trên hè phố Sài Gòn

Người bán vé số mù bị cướp giật

Theo đó, hình ảnh chụp lại người đàn ông bán vé số mù đang đứng trong góc đường. Nội dung bài viết đi kèm cho biết, vào tối qua (ngày 12/10), người này vừa nhập được 200 tờ vé số thì có một kẻ đi xe máy đã lấy mất. Mặc dù được người đi đường đưa cho ít tiền nhưng anh vẫn không nhận mà chỉ nhờ họ mua cho mình chai nước uống.


Anh bị một người đi xe máy cướp mất toàn bộ vé số. (Ảnh: L.A.)
Anh bị một người đi xe máy cướp mất toàn bộ vé số. (Ảnh: L.A.)

Sau khi bị cướp người đàn ông cứ đi đi lại lại không dám về nhà. Tất cả vé số đều là anh nợ của đại lý mà giờ bị cướp hết nên không biết phải lấy tiền đâu để đền bù.


Anh cứ quanh quẩn chứ không dám về nhà. (Ảnh: L.A.)
Anh cứ quanh quẩn chứ không dám về nhà. (Ảnh: L.A.)

>>Xem thêm: Chuyện về ông cụ bán vé số có “khuôn mặt mếu máo"

Cộng đồng mạng phẫn nộ

Câu chuyện này khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Không ít người cho rằng sự việc cần bị lên án mạnh mẽ và tìm ra người này để có các biện pháp xử lý kịp thời, thích đáng. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, nếu ai tiện đường hãy mua vé số hoặc giúp đỡ người đàn ông trong câu chuyện.

“Không biết phải nói sao với những người như thế này nữa, khỏe mạnh sao không tự làm mà ăn đi lại còn lấy của người mù”.
“Khổ thân, kiếm được chẳng bao nhiêu mà mất cả vốn lẫn lời”.
“Có ai gần đó không nếu tiện thì qua giúp cho người đàn ông này với, nhìn thương quá”.


Cư dân mạng bàn tán về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bàn tán về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ông cụ mù bán vé số nửa đêm nhưng chẳng bao giờ dám chìa vé

Hiện tại câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng mạng. Dân tình đang tích cực kêu gọi để có thể giúp đỡ cho người đàn ông bán vé số mù.

CỤ BÀ 69 TUỔI BÁN VÉ SỐ BỊ CƯỚP

Tình trạng trộm cắp tài sản của những người bán vé số ven đường không còn là hiếm. Một cụ bà sinh sống tại thành phố Cà Mau trong lúc đang bán vé số dạo trên đường Ngô Quyền thì bị cướp.

Cụ thể một thanh niên khoảng 30 tuổi, cao to đã viện cớ tấp vào hỏi mua vé số rồi giật lấy và rồ ga bỏ chạy trong chớp nhoáng.

Khi thấy bà bị cướp nhiều người gần đó đã chạy đến để giúp đỡ. Để nhanh chóng thoát thân, tên cướp đã vứt loại toàn bộ xấp vé.

Xem thêm TẠI ĐÂY.