Người đàn ông kết hôn với chính mình sau khi thất tình

14:45 12/11/2020

Những đám cưới kì lạ luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Dễ dàng kể đến nhất là việc kết hôn với nhân vật ảo, một việc thường thấy tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, việc tự kết hôn với chính mình như người đàn ông trong câu chuyện sau thực sự hiếm hoi trên thế giới.

  
Bài viết trên The Indian Express. (Ảnh chụp màn hình) 
Bài viết trên The Indian Express. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Đám cưới đặc biệt giữa dịch Covid-19 tại bệnh viện

Thất tình, người đàn ông nói "Tôi đồng ý" với chính mình

Theo The Indian Express, vừa qua, mạng xã hội đã được một phen xôn xao trước đoạn clip quay lại cảnh đám cưới của anh Diogo Rabelo, một bác sĩ thẩm mỹ 33 tuổi tại Brazil. Trong clip này, điều khiến nhiều người tranh cãi nhất là cảnh chú rể đứng trước gương, trao lời thề nguyện "Tôi đồng ý" với chính mình. Cũng vì thế mà đoạn clip này nhanh chóng đạt được hơn 142 nghìn lượt xem trong thời gian ngắn.

 
Đọc lời tuyên thệ mà không cần cô dâu. (Ảnh: Instagram @drdiogorabelo)
Đọc lời tuyên thệ mà không cần cô dâu. (Ảnh: Instagram @drdiogorabelo)

Được biết, vào tháng 11 năm ngoái, anh Diogo và bạn gái đã đính hôn. Cặp đôi cũng chuẩn bị mọi việc cho hôn lễ nhưng tới tháng 7 vừa qua, họ đã đường ai nấy đi do có quá nhiều bất đồng. Bởi vậy, anh chàng bác sĩ đã quyết định tự tổ chức đám cưới với bản thân tại địa điểm ban đầu là một khu nghỉ dưỡng cao cấp, giữ nguyên danh sách khách mời và chi ra 65 nghìn USD (tương đương 1,5 tỷ đồng) cho hôn lễ này.

 
Chú rể tự trao nhẫn cho chính mình. (Ảnh: The Indian Express)
Chú rể tự trao nhẫn cho chính mình. (Ảnh: The Indian Express)

>> Xem thêm: Đám cưới đặc biệt của cặp đôi lệch tuổi

"Tôi không cần phụ thuộc vào hôn nhân để hạnh phúc"

Trong buổi lễ, anh Diogo đã chia sẻ rằng đây là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời mình khi có thể biến bi kịch thành kỉ niệm đáng nhớ trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè. Thêm vào đó, anh cũng gửi lời nhắn tới mọi người rằng qua buổi lễ, anh muốn khẳng định mình không phải là một nạn nhân: "Tôi không cần phụ thuộc vào hôn nhân để hạnh phúc. Tôi cũng đang học cách để trân trọng bản thân hơn".

 
Diogo bên người thân và bạn bè. (Ảnh: Instagram @drdiogorabelo)
Diogo bên người thân và bạn bè. (Ảnh: Instagram @drdiogorabelo)

Chàng bác sĩ cũng không quên nhắn gửi đôi lời với cựu hôn thê của mình trên trang cá nhân: "Lẽ ra đây là ngày trọng đại đôi ta cùng mong chờ, nhưng giờ anh phải thực hiện lời hứa của chúng ta một mình. Nhưng dù sao đi nữa, anh cũng tôn trọng mọi quyết định của em".

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có người thì khen ngợi Diogo đã rất lạc quan trong hoàn cảnh éo le và thể hiện sự khâm phục với anh, một số khác thì tỏ vẻ đây chỉ là một chiêu trò tự đánh bóng tên tuổi của anh bác sĩ mà thôi.  

 
Diogo hoàn toàn vui vẻ khi biến bi kịch thành kỉ niệm. (Ảnh: The Indian Express)
Diogo hoàn toàn vui vẻ khi biến bi kịch thành kỉ niệm. (Ảnh: The Indian Express)

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới giữa khuôn viên nghĩa trang và câu chuyện cảm động đằng sau

Kết hôn với chính mình vì quá yêu bản thân

Trước Diogo, cũng từng có một người đàn ông đã tự tổ chức hôn lễ với chính mình. Đó là anh Liu Ye đến từ Thành phố Châu Hải, Trung Quốc. Anh chàng này đã mời hẳn 100 quan khách tới dự lễ thành hôn theo kiểu truyền thống. Vào ngày trọng đại, anh đã mang "cô dâu" - một tấm bìa in hình mình mặc bộ sườn xám đỏ tới để trao lời thề ước. Đám cưới cũng có một phù dâu, một phù rể.

Do có rất nhiều tin đồn về việc mình đồng tính, anh này đã đứng ra phủ nhận và cho biết lý do thực sự để đi tới quyết định kì lạ này. Đó là anh rất yêu vẻ đẹp của bản thân, bởi vậy anh cảm thấy rất trọn vẹn với hôn lễ này. Ngoài ra, đây cũng là cách người đàn ông Trung Quốc thể hiện sự bất mãn với nhiều người cũng như khẳng định lại định nghĩa hôn nhân đặc biệt của mình.

 
Anh Liu Ye và "cô dâu". (Ảnh: Sina)
Anh Liu Ye và "cô dâu". (Ảnh: Sina)

Trở lại với câu chuyện của Diogo, hiện tại vẫn còn rất nhiều lời xì xào, bàn tán cũng như các ý kiến trái chiều về hôn lễ này. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bạn có suy nghĩ gì khi thấy đám cưới của một người với chính bản thân mình?

NHỮNG ĐÁM CƯỚI ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Bên cạnh trường hợp tự đám cưới với chính mình nói trên, trên thế giới còn rất nhiều hôn lễ kì lạ khác.

Người phụ nữ tên Erika đã chính thức tuyên bố mình kết hôn với tháp Eiffel, tuyên thệ sẽ yêu thương, tôn trọng "chồng" mình. Trong buổi lễ, để chứng minh sự nghiêm túc, cô đã đổi họ để có tên theo "chồng" là Erika La Tour Eiffel.

Thanh niên Nhật Bản với biệt danh Sal9000 đã tuyên bố mình kết hôn với một nhân vật trong trò chơi điện tử. Anh cũng tổ chức một đám cưới thật tại Guam, nơi công nhận các cuộc kết hôn giữa người thật và nhân vật ảo.

Xem thêm TẠI ĐÂY!