Người đàn ông giấu vợ bán 55 cây vàng để lấy vốn nuôi lợn

25/10/2019, 09:00 GMT+07:00

Ở độ tuổi 55, nhiều người đàn ông chọn cách giã từ công việc hiện tại để hưởng thụ cuộc sống sau những tháng ngày chăm chỉ làm giàu. Tuy nhiên, lại không ít những người "ôm mộng" làm giàu, thậm chí còn mang 55 cây vàng đi bán chỉ để nuôi lợn như ông Hữu.

Đàn ông 55 tuổi vẫn ôm mộng “tiến thủ” làm giàu

Xuất phát điểm là tài xế đường dài, hơn 15 năm ông Hữu bôn ba với những chuyến đi xa. Trong một lần đi Bình Dương giải quyết công việc giúp bạn, ông Hữu vô tình thấy mô hình trại nuôi lợn “siêu việt” hơn 500 con, do duy nhất một người nông dân sinh sống bên cạnh tòa án chăm sóc. Thậm chí, người chủ đó còn đi xe xịn, mặc quần áo bảnh bao khiến ông ngỡ ngàng. Chính vì thế, mặc dù đã ngót ngét 55 tuổi nhưng ông Hữu vẫn “ôm mộng” làm giàu với mô hình trại lợn mà mình vừa thấy.

Đàn ông trải đời nói là làm, chỉ ngay sáng hôm sau, ông Hữu chuẩn bị giấy bút, sổ sách, mang vào trại lợn để học hỏi. Nhiệt tình quan sát và học hỏi kinh nghiệm từ ông chủ trang trại, ông Hữu chu đáo ghi lại từng thông số máy móc, các điều cần làm để xây dựng “đế chế” của riêng mình. Với giấc mộng “làm giàu an toàn”, ông Hữu đã lập tức liên hệ với các doanh nghiệp để thương lượng về thức ăn chăn nuôi, tư vấn kỹ thuật, xây dựng chuồng trại,… để khởi nghiệp.

 
Bươn chải với nghề lái xe ben hơn 15 năm, ông Hữu mới bắt đầu tìm hiểu về cách nuôi lợn "để làm giàu ổn định" (Ảnh minh họa)
Bươn chải với nghề lái xe ben hơn 15 năm, ông Hữu mới bắt đầu tìm hiểu về cách nuôi lợn "để làm giàu ổn định" (Ảnh minh họa)

Vẫn biết là muốn thay đổi cuộc đời bằng cách giàu lên nhờ việc chăn nuôi, nhưng nguồn vốn để xây dựng một hệ thống chuồng trại quy mô lại vô cùng khó khăn. Chính vì thế, ông Hữu quyết định làm “chuyện kinh thiên động địa”, mà tới bây giờ, bùi ngùi nhớ lại ông vẫn xót xa, ăn năn với vợ mình.

>>> Bài viết liên quan: Shark Bình của Thương Vụ Bạc Tỉ chia sẻ cách làm giàu cho star up

Vợ giận vì bán 55 cây vàng, làm ăn thua lỗ hơn chục năm mới được "sướng"

Vốn liếng có được sau 15 năm bươn chải ngoài đường, vợ chồng ông Hữu tiết kiệm được 55 cây vàng. Biết được bản thân có số vốn như thế, ông thổ lộ với vợ để bán vàng xây dựng trại lợn tuy nhiên lại bị vợ gạt ra, sợ thua lỗ lại hối hận. Nhưng càng như thế, ông lại càng ôm mộng lớn hơn, nhất quyết phải làm bằng được.

Thời cơ đã đến, ngay sau khi vợ đi chăm con gái lớn vào giai đoạn sinh nở trên phố, ông Hữu "trộm" 55 cây vàng tích góp bao năm, đem bán hết. 55 cây vàng không phải là số tài sản nhỏ, khi mang đi bán, ông Hữu còn bị chính quyền hỏi vì sao mà “giàu thế”.

 
Rình lúc vợ đi chăm con gái sinh trên thành phố, ông Hữu bán hết 55 cây vàng khiến ai nghe cũng phải "xót hết ruột gan" (ảnh minh họa)
Rình lúc vợ đi chăm con gái sinh trên thành phố, ông Hữu bán hết 55 cây vàng khiến ai nghe cũng phải "xót hết ruột gan" (ảnh minh họa)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bí quyết làm giàu đơn giản đến từ tỷ phú 21 tuổi: Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày!

Chuyện đã rồi, nhưng giận chồng không nghe lời, bà Oanh “chiến tranh lạnh” hơn chục ngày. Dẫu thế, vợ nào mà chẳng thương chồng, mới giận được vài ngày, bà Oanh đã phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” than thở: “Đất không chịu trời thì trời chịu đất vậy”.

Sau hai tháng, cơ ngơi hơn 4000 mét cùng 500 con lợn giống khỏe mạnh được đưa vào chăm nuôi. Thế là cả hai vợ chồng, lên lịch cùng nhau chăm sóc cơ ngơi mới trị giá “cả đời tích cóp”. Mỗi năm thu về cũng gần 100 triệu tiền lời, cuộc sống ổn định, vợ chồng ông cũng thuận hòa hơn.

 
Trang trại của ông bà nhanh chóng được xây dựng, đồng vợ đồng chồng nên cũng khấm khá (ảnh: Vnexpress)
Trang trại của ông bà nhanh chóng được xây dựng, đồng vợ đồng chồng nên cũng khấm khá (ảnh: Vnexpress)

Năm 2008, lợn dịch, vàng tăng, bà Oanh xót. Qua được cái "hạn nặng" năm đó, tới 2017, lợn ế, sụt giá lại khiến cả nhà lỗ nặng, số vàng ra đi trong "nước mắt". Tuy nhiên, với quyết tâm xây dựng lối sống an dưỡng, kinh tế lành mạnh, ông Hữu lại cùng vợ "sáng tạo" chăn nuôi, ngày càng khấm khá trong chuyện làm ăn. Tới năm 2019, giá cả bình ổn, ông bà nuôi thêm lợn, tuyển công nhân, duy trì cả hệ thống trang trại quy mô cung cấp lượng thịt đạt chuẩn cho rất nhiều lò mổ. Sự nghiệp làm giàu thành công nhờ tính cách nghiêm chỉnh và quả quyết của ông Hữu. 

"Giữ lại vàng tôi không còn chí tiến thủ"

Tâm sự với Vnexpress, ông Hữu thổ lộ: "Giữ lại vàng tôi không còn chí tiến thủ", chỉ có vài chữ mà đau đáu lòng người khởi nghiệp. Ở độ tuổi 55, ông Hữu hoàn toàn có thể chọn con đường nghỉ dưỡng an nhàn với số tài sản "siêu to khổng lồ" lên tới 55 cây vàng. Nhưng ông vẫn chơi lớn một lần, khiến ngay cả những người làm giàu kì cựu nhất, từng nằm gai nếm mật cũng phải trầm trồ trước quyết định táo bạo này. Việc làm của "người đàn ông 55 tuổi bán vàng nuôi lợn" đã trờ thành câu chuyện đáng nghe, dành riêng cho những bạn trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp hay hoang mang về "con đường vô định" trong tương lai. 

 
Trang trại nuôi lợn của ông Hữu và bà Oanh ngày càng ăn nên làm ra (ảnh: Vnexpress)
Trang trại nuôi lợn của ông Hữu và bà Oanh ngày càng ăn nên làm ra (ảnh: Vnexpress)

Nhiều bạn trẻ chọn ngành sai, chọn nghiệp trễ khiến con đường thành công càng trở nên chông gai. Nhiều người chọn "an phận thủ thường" với công việc văn phòng nhàm chán mà quên mất đam mê kinh doanh hay con đường nghệ thuật bỏ dở vì vài chữ kinh tế. Bởi họ sợ, khoảng thời gian khi họ gục ngã, muốn bỏ cuộc và làm lại cái mới quá trễ, dễ rủi ro mà có lỡ đi sai là không thể quay đầu. 

 
Hình ảnh người đàn ông 55 tuổi ôm mộng làm giàu tươi cười "hào sảng" bên cạnh vợ mình (ảnh: Vnexpress)
Hình ảnh người đàn ông 55 tuổi ôm mộng làm giàu tươi cười "hào sảng" bên cạnh vợ mình (ảnh: Vnexpress)

Tuy nhiên, hình ảnh người đàn ông bán vàng nuôi lợn lại mang tới thông điệp khá ý nghĩa. Mặc dù 55 tuổi nhưng ông Hữu vẫn chấp nhận mang "số tiền dưỡng già" đi kinh doanh, điều đó chứng tỏ, không điều gì là muộn, chỉ sợ bản thân không muốn làm.

Đồng thời, câu nói của ông Hữu khi tiếp lời phóng viên: "Giữ lại vàng tôi không còn chí tiến thủ". Đó là ông sợ bản thân mình không chịu bứt phá, chỉ muốn ăn mà không muốn làm. Nhưng đàn ông sống trên đời là để làm việc lớn chứ đâu phải mỗi chuyện kiếm tiền. Kiếm được tiền là điều xuất sắc, thuộc về trách nhiệm nhưng để "ghi dấu" với đời thì cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Tuổi trẻ cũng thế, nếu chỉ muốn sống yên bình, an phận thì hóa ra, cả cuộc đời toàn màu nhàn nhạt, không có điểm nhấn hay điều gì để đáng tự hào chăng?

>>> Bạn xem chưa: Những câu chuyện làm giàu khó tin nhất thế giới

Chuyện khởi nghiệp ở độ tuổi đáng lẽ phải nên an nhàn của ông Hữu chính là niềm cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều người. Còn bạn, nếu được đứng trên vị trí của ông Hữu của năm 2005, lúc quyết định đổ vàng mang đi bán, bạn sẽ chọn điều gì?

Theo thông tin từ VNExpress

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Shark Phú giúp ông trùm cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời câu hỏi :"Tiền nhiều để làm gì?"

Phiên tòa xét xử vụ án ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đã tạo nên hẳn một trào lưu thú vị "Tiền nhiều để làm gì?". Dẫu có rất nhiều câu trả lời khác nhau từ phía cư dân mạng, nhưng của Shark Bình trong Thương Vụ Bạc Tỷ Việt Nam vẫn là thú vị nhất.

Đọc tiếp TẠI ĐÂY!