Nguy cơ mất 69 tỉ đô vì li dị vợ, tỉ phú giàu nhất thế giới sắp bị Bill Gates soán ngôi?

10/01/2019, 12:10 GMT+07:00

Tài sản của ông hiện tại là gần 140 tỷ đô, ông sở hữu ít nhất 5 ngôi biệt thự rải rác trên khắp nước Mỹ.

Người đàn ông giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại vừa thông báo ly dị vợ, và tất cả những gì người ta quan tâm là tài sản của ông.

Cách đây vài tiếng đồng hồ, Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, lên Twitter thông báo ông đã ly hôn với người vợ, nhà văn MacKenzie Bezos, sau 25 năm chung sống bên nhau. Bezos bày tỏ sự nuối tiếc của mình với cuộc chia ly không thể tránh khỏi này, bày tỏ rằng nếu 25 năm trước họ biết trước kết cục sẽ như thế này, họ vẫn sẽ đi theo con đường mà họ đã chọn. Bezos cho biết sau ly hôn, cả hai vẫn sẽ tiếp tục làm bạn.


Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã ly hôn vợ.
Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã ly hôn vợ.

Bezos và vợ cùng tốt nghiệp tại Đại học Princeton cách nhau 6 năm, dù cả hai chưa từng gặp gỡ trong thời gian theo học ở đây. Họ gặp nhau vào năm 1992 trong một cuộc phỏng vấn khi đang làm việc cho hai công ty khác nhau. Chỉ 3 tháng sau họ đính hôn, và cặp đôi kết hôn vào năm 1993.


Cặp đôi yêu nhau và tiến tới hôn nhân rất nhanh chóng.
Cặp đôi yêu nhau và tiến tới hôn nhân rất nhanh chóng.

Đến năm 1994, Bezos thành lập công ty Amazon trong một ga ra ở Seattle và kể từ đó, ông liên tục đạt được thành công trong kinh doanh. Tài sản của ông liên tục trương phình lên trong vòng 5 năm qua. Vào tháng 01/2018, ông đã kiếm được 105,1 tỷ đô, trở thành người giàu nhất trong lịch sử. Hiện tại, giá trị tài sản của tỷ phú 54 tuổi nằm ở con số 137,1 tỷ đô.


Một trong số rất nhiều căn biệt thự thuộc sở hữu của vợ chồng Bezos.
Một trong số rất nhiều căn biệt thự thuộc sở hữu của vợ chồng Bezos.

Trong những năm qua, Bezos đã cùng vợ sở hữu nhiều bất động sản hơn bất cứ cá nhân nào ở nước Mỹ khi họ có ít nhất 5 ngôi nhà nằm rải rác trên khắp đất nước, từ Washington cho đến California, Texas và New York. Trước khi ly hôn, vợ chồng ông sống tại Washington, và theo luật của tiểu bang này, toàn bộ tài sản họ kiếm được trong quãng thời gian kết hôn sẽ phải chia đôi, trừ khi có thỏa thuận trước hôn nhân.


Nếu Bezos chia đôi tài sản với vợ, danh hiệu người giàu nhất thế giới sẽ trở về với Bill Gates.
Nếu Bezos chia đôi tài sản với vợ, danh hiệu người giàu nhất thế giới sẽ trở về với Bill Gates.

Nếu con số 137 tỷ đô kia được chia đôi cho vợ, điều đó có nghĩa Bezos sẽ mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bill Gates, người đang sở hữu khối tài sản trị giá 94,8 tỷ đô. Trong khi đó, MacKenzie Bezos sẽ vươn lên trở thành người phụ nữ giàu nhất trong lịch sử nhân loại.

Nếu điều này xảy ra, ngay cả khi chỉ còn 69 tỷ đô, Bezos vẫn sẽ đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, xếp sau Bill Gates, Warren Buffett (80,9 tỷ đô) và Bernard Arnault (70,2 tỷ đô).


Bezos ​chụp ảnh cùng vợ và các con nhỏ.
Bezos ​chụp ảnh cùng vợ và các con nhỏ.

Việc Jeff Bezos có chia đôi tài sản với vợ hay không, chúng ta sẽ được biết ngay khi Forbes thông báo danh sách mới của họ sau đây một thời gian nữa. Nhưng chắc chắn rằng, với tài năng của mình, Bezos sẽ nhanh chóng lấy lại những gì mà mình đã mất. Bạn có đồng quan điểm với nhận định này không, hãy cho YAN biết nhé.

(Ảnh: Internet)