Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 16 năm lưu lạc trên đường phố không rõ nguyên nhân

08:00 20/07/2018

Mới đây, một người đàn ông tại Trung Quốc đã được đoàn tụ với gia đình mình sau hơn 16 năm trời lưu lạc trên đường phố.

Ông Chen Fei, 51 tuổi đã sống trên đường phố tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gần 2 thập kỷ sau khi cắt đứt liên lạc với người thân từ năm 2002. 

Được biết, ông Chen Fei đã tốt nghiệp trường Đại học Trung ương Trung Quốc khoảng 30 năm trước đây, sau đó làm vị trí thủ thư tại trường Đại học Hoàng Cương.

Sau một thời gian dài làm thủ thư, người đàn ông đã bỏ việc và chuyển tới tỉnh Phúc Kiến. Đây chính là lúc ông bị mất liên lạc với với gia đình mình. Sau 10 năm mất liên lạc, 6 năm trước đây, ông tìm được gia đình ở Đông Quan.


Ông Fei đã được một tình nguyện viên phát hiện sống chui rúc bên dưới một cây cầu trên phố
Ông Fei đã được một tình nguyện viên phát hiện sống chui rúc bên dưới một cây cầu trên phố

Không ai biết lí do vì sao mà người đàn ông cắt đứt liên lạc với gia đình, và người này cũng không hề có bất cứ một vấn đề thần kinh nào. Sau thời gian dài không nhận được tin tức từ ông, gia đình người đàn ông đều cho rằng ông đã chết ở một nơi nào đó.

Ông Chen Ming, em trai của ông Fei cho biết khoảng thời gian 6 năm trước, gia đình ông rất vui mừng khi nhận được cuộc điện thoại sau 10 năm dài đằng đẵng. Tuy nhiên, sau một vài lời nói chuyện với nhau, ông Fei đã nhanh chóng gác máy và lại mất liên lạc với gia đình từ đó. Sau thời gian ấy, gia đình đã cố liên lạc lại với ông Fei nhưng đều thất bại.


Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên cũng như các sĩ quan cảnh sát, người đàn ông 51 tuổi đã được đoàn tụ với gia đình
Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên cũng như các sĩ quan cảnh sát, người đàn ông 51 tuổi đã được đoàn tụ với gia đình

Gần đây, một tình nguyện viên đã bắt gặp ông Chen Fei đang sống lang thang bên dưới một cây cầu. Tình nguyện viên họ Zhang cuối cùng đã giúp ông Fei tìm được đường về đoàn tụ với gia đình, cùng với sự trợ giúp của các sĩ quan tại Huangmei. 

Gia đình ông hiện tại đã được đoàn tụ với nhau, tất cả đều rất vui vẻ với sự trở lại của anh trai mình. Ông Chen Ming chia sẻ: "Tôi thấy cực kì vui vẻ khi thấy người anh trai thất lạc đã lâu của mình trở về đoàn tụ. Anh ấy thậm chí còn rất vui vẻ và hát những ca khúc khi còn bé với chúng tôi".

Nguồn: Asia One