Suốt 3 năm, người đàn ông cặm cụi đưa mẹ già mắc bệnh Alzheimer đi làm cùng để tiện bề chăm sóc

04/08/2018, 12:50 GMT+07:00

Người con trai hiếu thảo vì muốn chăm sóc mẹ tốt hơn nên đã cố gắng dậy sớm và đưa mẹ đi tới chỗ làm với mình mỗi ngày trong hơn 3 năm trời. 

Anh Wu Tianxi là một nhân viên làm việc tại Tập đoàn cầu đường Jiuyi, Quý Châu, Trung Quốc. Hằng ngày, anh vẫn cần mẫn thức dậy lúc 5 giờ sáng, giúp mẹ đánh răng, rửa mặt, ăn sáng rồi đưa bà đi làm cùng với mình.

Được biết, mẹ anh Wu năm nay đã 93 tuổi và vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên lại mắc bệnh Alzheimer. Đều đặn 3 năm trời, anh đều đưa mẹ tới chỗ làm việc của mình để có thể dễ dàng chăm sóc cho bà hơn.


Anh Wu thường cố gắng đưa mẹ già 93 tuổi đi làm cùng với mình
Anh Wu thường cố gắng đưa mẹ già 93 tuổi đi làm cùng với mình

Anh Wu cho biết khoảng 3 năm trước mẹ mình bắt đầu có triệu chứng hay quên, không nhớ nổi đường về nhà và đã bị đi lạc rất nhiều lần. Sau đó, tình trạng bệnh của bà ngày càng nặng hơn khi người phụ nữ không thể nhớ nổi tên của các con cũng như tên của chính mình. Anh Wu đã đưa mẹ mình đi kiểm tra tại bệnh viện và được các bác sĩ cho biết bà mắc bệnh Alzheimer.

"Tôi sẽ rất lo lắng khi để mẹ ở nhà một mình mà không có ai chăm sóc. Vì vậy, tôi chọn cách đưa bà đi làm cùng với mình. Điều này giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn" - anh Wu chia sẻ.

Trong thời gian con trai làm việc, mẹ của anh Wu sẽ đi quanh sân của khu làm việc của anh và hít thở không khí trong lành. Mặc dù hiện nay bà không còn nhớ nổi tên của con trai mình nhưng bà vẫn luôn tìm kiếm hình bóng của con trai từ ngoài sân. Những đồng nghiệp của anh Wu cũng đã quen với việc nhìn thấy anh dắt mẹ đi làm cùng. Tất cả họ đều cảm thấy ngưỡng mộ tình cảm mà người con hiếu thảo dành cho mẹ mình.


Mặc dù mẹ đã không còn nhận ra mình nữa nhưng người con hiếu thảo vẫn muốn đem đến những điều tốt nhất cho mẹ
Mặc dù mẹ đã không còn nhận ra mình nữa nhưng người con hiếu thảo vẫn muốn đem đến những điều tốt nhất cho mẹ

Được biết, nơi làm việc của người đàn ông cách nhà tới hơn 30 km, thế nhưng anh vẫn dắt mẹ đi cùng vì không muốn bà phải ở nhà một mình và muốn chăm sóc cho bà tốt hơn.

Anh Wu dường như dành toàn bộ thời gian trong ngày của mình để chăm sóc cho người mẹ mắc chứng mất trí nhớ. Những đồng nghiệp của anh Wu cho biết anh hiếm khi xuất hiện trong các bữa tiệc hay sự kiện, trừ khi đó là dịp bắt buộc. Anh cũng có rất ít bạn bè và không thường ra ngoài tụ tập với họ.

Khi được hỏi liệu có nghĩ tới việc đưa mẹ mình vào trại dưỡng lão không, người con trai hiếu thảo cho biết: "Mẹ tôi đã làm việc chăm chỉ suốt cả cuộc đời để nuôi nấng tôi và các anh chị em. Bà luôn nói rằng mình không muốn trở thành gánh nặng cho các con khi tuổi già. Giờ đây mẹ không thể tự chăm sóc cho bản thân mình, và tôi sẽ giúp bà làm những việc ấy".


Anh Wu thậm chí còn không tụ tập với bạn bè vì muốn ở nhà chăm sóc cho mẹ tốt hơn
Anh Wu thậm chí còn không tụ tập với bạn bè vì muốn ở nhà chăm sóc cho mẹ tốt hơn

"Mẹ tôi đã bước sang tuổi 93 và tôi thực sự không còn quá nhiều thời gian được ở bên cạnh bà. Tôi luôn hy vọng mẹ sẽ khỏe mạnh và sống thật lâu để anh em chúng tôi được cảm nhận sự ấm áp khi sống với bà" - anh Wu nói thêm.

Nguồn: Asia One