Người đàn ông thản nhiên đốt gần 70 triệu đồng trước sự chứng kiến kinh ngạc của người đi đường

02/12/2017, 20:33 GMT+07:00

Một người đàn ông đến từ Trung Quốc đã cầm theo sấp tiền trị giá hơn 2 vạn tệ và một chiếc bật lửa rồi đốt từng tờ một trước sự ngỡ ngàng của người đi đường.

Người ta vẫn thường nói tiêu tiền thì dễ mà kiếm tiền thì khó. Vậy mà có những người lại chẳng thèm tiêu tiền, ngược lại còn cầm cả sấp tiền đốt sạch mà không hề thấy xót xa.

Trưa ngày 28/11 vừa qua người ta đã chụp được hình ảnh người đàn ông ngồi tại một con đường ở Tây An, Trung Quốc cầm theo một sấp tiền và một chiếc bật lửa. Sau đó người đàn ông đã đốt từng tờ tiền một trong sự ngỡ ngàng của biết bao người đi đường.

Những người chứng kiến cảnh người đàn ông đốt tiền đều bày tỏ sự kinh ngạc và thốt lên rằng: "Trời ơi, ông ta đốt cả tiền".

Người đàn ông thản nhiên đốt gần 70 triệu đồng trước sự chứng kiến kinh ngạc của người đi đường

Người phụ nữ họ Lôi chứng kiến toàn bộ sự việc đã kể lại rằng: "Đó là tiền thật, chắc chắn là tiền thật, khoảng hơn 2 vạn tệ (gần 70 triệu đồng), tôi đã tận mắt nhìn thấy".

Anh La, cũng là một người chứng kiến kể lại: "Ông ta đốt từng tờ một trăm tệ, rất nhiều tiền, thật sự kinh ngạc không hiểu sao ông ta lại làm thế".


Người đàn ông đốt tiền trên phố thu hút sự chú ý của nhiều người dân
Người đàn ông đốt tiền trên phố thu hút sự chú ý của nhiều người dân

Nếu thực sự không phải tận mắt chứng kiến thì có lẽ sẽ chẳng ai tin được người đàn ông này lại đang đốt tiền. Mọi người kể lại rằng có một người đi đường nghi ngờ nên đã chen vào và nhặt thử một tờ tiền lên kiểm tra thì phát hiện đó là tiền thật. Ngay lúc đó, người đàn ông kỳ lạ này đã cướp lại tờ tiền và xô người kia, đồng thời quát lên: "Tránh ra, tôi đang đốt tiền của tôi".

Ngay lập tức mọi người đều chạy đến khuyên can người này đừng tiếp tục đốt tiền nữa, nhưng ông ta không nghe và thể hiện thái độ bất cần, cho rằng tiền này là tiền của mình, đốt là quyền của ông ta, không ai có quyền can thiệp: "Tôi đốt tiền của tôi, không phạm pháp, nếu không thì gọi công an đến thử xem".


Đồn cảnh sát nơi tiếp nhận báo án của người dân về sự việc
Đồn cảnh sát nơi tiếp nhận báo án của người dân về sự việc

Người đàn ông thực hiện hành vi đốt tiền này khoảng 40 tuổi. Được biết trước khi chạy ra đường đốt số tiền hơn 2 vạn tệ thì người đàn ông này đã ghé vào một cửa hàng tạp hóa gần đó để mua một chiếc bật lửa. Những người chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại người đàn ông này mất khoảng 3 đến 4 phút để đốt hết số tiền trên tay mình. Sau đó có người đã báo cảnh sát nhưng khi cảnh sát tới thì người đàn ông này đã đốt hết tiền và bỏ đi.

Sau khi nhận được tin báo, phóng viên đã có mặt tại đồn cảnh sát Phưởng Chức, nơi tiếp nhận báo án của nhân dân. Theo tìm hiểu, đồn cảnh sát xác nhận việc nhận được báo án của người dân về hành vi đốt nhiều đồng nhân dân tệ của một người đàn ông trên đường. Nhưng khi cảnh sát tới thì người đàn ông đã bỏ đi.

Hiện tại vẫn chưa xác định được số tiền người đàn ông này đốt có phải là tiền thật, và phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra sự việc.

Nguồn: Sina