Giáng sinh ấm áp của người đàn ông vô gia cư, lạc gia đình suốt 2 năm trời

27/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Chỉ nhờ một bài đăng kêu gọi quyên góp quần áo ấm trên Facebook, người đàn ông đã được quay trở về đoàn tụ với gia đình của mình. 

Theo đó, ông Declan là một người vô gia cư lang thang trên đường Northern Moor, thuộc thành phố Manchester, Anh suốt gần 2 năm nay. Giáng sinh vừa qua, cô Siobhan Foran, 32 tuổi đã cùng với các con mình tới thăm người đàn ông tội nghiệp và tặng cho ông một vài chiếc áo ấm.

Cũng từ khi đó, cô Siobhan đã đăng tải bài viết và hình ảnh của người đàn ông lên trang Facebook cá nhân của mình, kêu gọi mọi người hãy giúp quyên góp áo len, mũ và tất cho ông Declan. Tuy nhiên, những phản hồi của cộng đồng mạng lại khiến cho cô cảm thấy bất ngờ.


Cô Siobhan đã cùng 2 cậu con trai đem quần áo ấm tặng cho người đàn ông vô gia cư trên đường phố của nước Anh 
Cô Siobhan đã cùng 2 cậu con trai đem quần áo ấm tặng cho người đàn ông vô gia cư trên đường phố của nước Anh 

Một người phụ nữ sau đó đã liên lạc với cô Siobhan, nói rằng ông Declan là chú ruột của mình. Cô này cho biết người chú bị mắc chứng sa sút trí tuệ và cả gia đình đã tuyệt vọng vì đi tìm ông suốt 2 năm nay nhưng không thấy. Họ không thể ngờ rằng ông Declan đã phải sống lang thang, cách xa gia đình ở Oldham gần 40 cây số. Hiện, gia đình đã tới đón người đàn ông về cùng đoàn tụ và đón Giáng sinh cùng nhau.


Gia đình nhỏ của người phụ nữ tốt bụng 
Gia đình nhỏ của người phụ nữ tốt bụng 

Cô Siobhan sau đó đã chia sẻ trên một chương trình truyền hình, bày tỏ niềm vui khi ông Declan cuối cùng cũng được đoàn tụ với gia đình: "Ông Declan là một người rất ngọt ngào. Ông ấy chẳng bao giờ xin tiền mà chỉ chúc mọi người hạnh phúc nhân dịp Giáng sinh. Mùa đông năm nay, tôi thấy ông ấy rét run nên đã đem tặng ông một vài chiếc áo giữ ấm rồi kêu gọi sự giúp đỡ trên Facebook, nhưng thật không ngờ rằng có thể giúp ông ấy đoàn tụ với gia đình mình. Mọi người luôn nghĩ chúng ta chẳng thể giúp gì được cho những người vô gia cư, nhưng bạn thấy đấy, đôi khi chỉ 1 hành động nhỏ cũng có thể đem đến sự thay đổi lớn với một con người".

Nguồn: Daily Mail