Người đàn ông tẩm xăng định thiêu sống y tá để trả thù cho mẹ

18/03/2016, 19:16 GMT+07:00

Vì oán trách do bệnh viện mà mẹ mình phải chết, người đàn ông đã tính kế trả thù bằng cách thiêu sống 1 cô y tá và muốn đốt bệnh viện

Câu chuyện "sặc mùi phim hành động" này đã diễn tại một bệnh viện ở Trung Quốc vào ngày 14/3 vừa qua. Theo thông tin từ truyền thông cho biết vào khoảng 8 giờ tối ngày thứ Hai, một người đàn ông quẫn trí đã đến bệnh viện Trung ương Bảo Kê gây nên tình huống kinh hoàng này để trả thù cho mẹ.

Theo đó, cô y tá có tên Li Ming, khi ấy đang đi thang máy trở lên tầng 3 sau khi lấy thuốc ở lầu dưới. Vào thang máy, cô bất ngờ bị một người đàn ông túm tóc đè xuống sàn rồi tưới xăng khắp người, miệng không ngừng hăm dọa sẽ thiêu sống cô và đốt luôn bệnh viện. Khi thang máy lên đến tầng 3, cô Li không ngừng la hét, gào khóc cầu xin sự giúp đỡ. Người đàn ông đã liên tiếp đánh vào đầu cô một cách dã man hòng bắt cô im lặng. May thay lúc ấy có một số y tá và người nhà bệnh nhân ở đó đã nghe thấy tiếng kêu cứu, phối hợp bắt ngay người đàn ông ở cửa thang máy, giật bình xăng khỏi tay ông ta.


Cô y tá Li Ming suýt bị người đàn ông quẫn trí thiêu sống. Ảnh: NetEase
Cô y tá Li Ming suýt bị người đàn ông quẫn trí thiêu sống. Ảnh: NetEase

Sau khi được giải cứu, dù vô cùng hoảng sợ nhưng cô Li vẫn thấy mình may mắn khi không bị thương tích quá nghiêm trọng. Kể ra, cô vẫn còn may mắn hơn trường hợp một bác sĩ ở Quảng Tây, đã bị một bệnh nhân tẩm xăng và đốt cũng để trả thù vào năm ngoái. Theo như số liệu báo cáo từ trang NetEase, khi sự việc xảy ra, trong bệnh viện có 1.053 người, kể cả bác sĩ, y tá, bệnh nhân và thân nhân.

Người đàn ông tẩm xăng định thiêu sống y tá để trả thù cho mẹ


Một nhóm người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng bắt gọn người đàn ông khi thang máy mở cửa. Ảnh: NetEase
Một nhóm người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng bắt gọn người đàn ông khi thang máy mở cửa. Ảnh: NetEase

Ban lãnh đạo của bệnh viện cho biết người đàn ông có hành động đáng sợ trên trên Đà. Mẹ người đàn ông này đã nhập viện vào ngày 14/2 vì bệnh lí liên quan đến não. Các bác sĩ và y tá đã căn dặn người nhà ông Đà phối hợp để trông chừng bệnh nhân. Tuy nhiên đến ngày 16/2, mẹ ông Đà đã bỏ đi mất và cảnh sát đã phát hiện xác của bà bên bờ sông với cổ tay bị cắt vào ngày 6/3. 

Gia đình ông Đà sau đó đã rất nhiều lần đến bệnh viện làm dữ và đòi tiền bồi thường. Ban lãnh đạo bệnh viện yêu cầu đưa vụ việc ra tòa giải quyết, nhưng gia đình ông Đà không đồng ý. Cuối cùng ông ta đã chọn một cách giải quyết hết sức "xã hội đen" như kể trên.

Có vẻ sự việc này là "chuyện thường ngày ở huyện" với các bác sĩ, y tá tại Trung Quốc, những người luôn có nguy cơ cao phải gánh chịu sự tức giận, thậm chí căm thù của bệnh nhân hoặc người nhà. Cũng vì lí do đó, hiện nay có không ít các bác sĩ, y tá đã tự chủ động đi học các khóa tự vệ để bảo vệ sự an toàn cho bản thân.