Người đàn ông đi chăm vợ cấp cứu, sẵn sàng hiến máu cứu người

14:35 28/08/2020

Mỗi ngày lên mạng xã hội là chúng ta lại được dịp nghe những câu chuyện về lòng tốt mà người ta dành cho nhau ở khắp mọi nơi.

Và câu chuyện về ông chồng vào viện chăm vợ cấp cứu, sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh lúc nguy cấp, khó khăn mới đây đang được dân mạng cực chú ý.

 
Bài đăng nhận về hơn 20 ngàn lượt tương tác chỉ sau 1 tiếng chia sẻ trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận về hơn 20 ngàn lượt tương tác chỉ sau 1 tiếng chia sẻ trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn đã biết: Cảm động câu chuyện chàng trai hiến máu 30 lần trả nợ ân tình thay mẹ​

Anh chồng hiến máu cứu người

Trên mạng hiện nay đang truyền nhau chia sẻ câu chuyện về anh chồng vào chăm vợ cấp cứu trong bệnh viện và tự nguyện hiến máu cứu người. Theo như người đăng tải cho hay thì vợ anh nằm phòng cấp cứu khoa Hô hấp - Viện phổi Trung ương, bên cạnh đó là một bệnh nhân nam 50 tuổi, người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo ở Sơn La. Bệnh tình nặng nhưng người đàn ông này lại không có điều kiện để chữa trị, đã vậy còn thiếu 3 bịch máu nữa mới đủ điều kiện để phẫu thuật. Con trai của bệnh nhân nam này dự định đưa bố mình về nhà vì chẳng còn giải pháp nào để xử lý.

Hiểu được tình hình sự việc, anh chồng liền "xung phong" hiến máu cứu người, chị vợ cũng động viên: "Anh khỏe mạnh nên giúp người ta". Chiều anh tự thuê xe sang Viện Huyết học hiến máu, khi trở về thì vui vẻ ăn suất cơm viện dù đã nguội. Cậu con trai của nam bệnh nhân rụt rè cầm tờ 500 ngàn đồng cuộn nhỏ lại dúi vào tay anh nói cảm ơn nhưng anh nhất định không nhận. Khi được hỏi anh giúp bao nhiêu CC máu thì người chồng cười tươi: "Lần đầu tiên cháu đi hiến máu hỏi họ bảo có ba mức, cháu bảo cháu cho mức cao nhất. Thương cô ạ. Thôi, thêm chút của cháu là mai bố em ấy được mổ".

 
Anh chồng vui vẻ trở về trông vợ sau khi đi hiến máu. (Ảnh: FB H.T)
Anh chồng vui vẻ trở về trông vợ sau khi đi hiến máu. (Ảnh: FB H.T)

 
Dù ăn suất cơm nguội vợ để dành nhưng anh vẫn thấy vô cùng ngon miệng và hạnh phúc. (Ảnh: FB H.T)
Dù ăn suất cơm nguội vợ để dành nhưng anh vẫn thấy vô cùng ngon miệng và hạnh phúc. (Ảnh: FB H.T)

>>>Xem thêm: Cô gái khóc vì đã cố bồi bổ nhưng bị từ chối hiến máu nhiều lần​

Dân mạng tấm tắc khen ngợi lòng tốt của anh chồng

Được biết, vợ chồng anh là người Bắc Giang, cũng vượt đường xá xa xôi lên đây chữa bệnh nhưng chẳng hề đắn đo suy nghĩ mà giúp người. Với anh có lẽ lòng tốt là sự cho đi chẳng cần phải toan tính thiệt hơn, giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Rất nhiều diễn đàn đã đăng tải lại câu chuyện ý nghĩa của vợ chồng anh và đều nhận về hàng chục ngàn tương tác tích cực từ cộng đồng mạng. Ai cũng khen ngợi tấm lòng nhân ái của anh chồng cũng như chị vợ.

 
Mọi người cũng chia sẻ về câu chuyện hiến máu của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người cũng chia sẻ về câu chuyện hiến máu của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dân mạng gửi lời chúc tới vợ chồng anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng gửi lời chúc tới vợ chồng anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Hơn 350 y bác sĩ vừa chống Covid-19, vừa hiến máu cứu người​

Hành động đẹp của anh chồng chính là tấm gương mà chúng ta nên nhân rộng nhiều hơn nữa. Cuộc sống sẽ ngày hoàn hảo và ý nghĩa nhiều hơn nữa nếu như ai cũng có tấm lòng tương thân tương ái như vợ chồng anh. Chúc cho anh và bà xã sẽ có thật nhiều sức khỏe để cùng nhau bước qua mọi khó khăn, vất vả phía trước nhé.

Xúc động cảnh hàng trăm người đi hiến máu cứu bệnh nhân ở Quảng Bình

Vào ngày 26/7 vừa qua một vụ tai nạn khá nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần với cầu Trạ Ang của tình Quảng Bình. Chiếc xe chở đoàn khách gần 30 người không may bị lật, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chia sẻ rằng bệnh viện tiếp nhận 27 bệnh nhân, trong đó có 6 người không qua khỏi và 21 người bị thương.

Bệnh viện đã huy động tới 100 đơn vị máu để cứu chữa những bệnh nhân nói trên nhưng số lượng máu dự trữ là không đủ nên đã kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người. Ngay sau đó, có hàng trăm người đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện để chờ đến lượt xét nghiệm, hiến máu cứu người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!