Người đàn ông đi bộ 1500km hoàn thành ước nguyện của bạn gái đã khuất

11/02/2021, 10:00 GMT+07:00

Sẽ thật hạnh phúc nếu chúng ta tìm được tình yêu đích thực trong cuộc đời. Và có những tình yêu mãnh liệt gây xúc động mạnh cho người khác, dù họ không thể ở bên nhau trọn vẹn.

Câu chuyện về anh chàng Sakchai Suppantamat tại Thái Lan sẵn sàng đi bộ 1500km để giúp bạn gái đã khuất hoàn thành tâm nguyện dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người xúc động.

 
Không có đủ tiền, người đàn ông sẵn sàng đi bộ hàng nghìn km để thực hiện ước nguyện của bạn gái (Nguồn: Coconuts)
Không có đủ tiền, người đàn ông sẵn sàng đi bộ hàng nghìn km để thực hiện ước nguyện của bạn gái (Nguồn: Coconuts)

>> Xem thêm: Chuyện tình ông bà 56 năm bên nhau gây sốt MXH: 83 tuổi vẫn đi sắm cho bà từng gói dầu gội đầu

Mối tình đẹp nhưng không trọn vẹn của anh chàng 33 tuổi

Theo đó, Sakchai Suppantamat (33 tuổi, quê tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan) là một chàng trai nhà nghèo. Dù vậy, anh luôn cảm thấy hạnh phúc vì có mối tình đẹp đẽ với bạn gái. Trong quãng thời gian hẹn hò, họ từng mơ ước đến ngày cả hai về chung một nhà, cùng nhau xây dựng tổ ấm. Thế nhưng số phận thật nghiệt ngã khi cướp đi sinh mạng của bạn gái Sakchai trong một vụ tai nạn giao thông.

 
Bạn đồng hành của anh là hai chú chó và một chú mèo​ (Nguồn: Coconuts)
Bạn đồng hành của anh là hai chú chó và một chú mèo​ (Nguồn: Coconuts)

Trước ngày định mệnh đó, bạn gái của Sakchai từng thổ lộ ước muốn được lên núi Doi Inthanon một lần trong đời. Mặc dù chưa từng được đặt chân đến đó nhưng Sakchai đã hứa sẽ đưa bạn gái đi du lịch vòng quanh Thái Lan.

Đáng tiếc, Sakchai chưa kịp thực hiện lời hứa của mình thì bạn gái đã tạm biệt cõi đời vào tháng 10/2016. Đối diện với mất mát quá lớn, anh vẫn không quên ước nguyện của bạn gái và quyết tâm thực hiện điều này.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa tình yêu sét đánh và tình yêu thực sự

Đi bộ 1500km để thực hiện mong muốn của bạn gái

Dù không có đủ điều kiện để sử dụng phương tiện giao thông, Sakchai sẵn sàng đi bộ đến núi Doi Inthanon. Đồng hành cùng anh là chiếc xe đẩy đựng dụng cụ cá nhân, thực phẩm và hũ đựng tro cốt của bạn gái. Tháng 1/2017, Sakchai bắt đầu hành trình của mình và thường xuyên đem một phần tro cốt bạn gái rải trên các nẻo đường anh đi qua với mong muốn đưa cô đi khắp đất nước.

 
Người đàn ông không khỏi xúc động khi nhắc về bạn gái đã khuất (Nguồn: Coconuts)
Người đàn ông không khỏi xúc động khi nhắc về bạn gái đã khuất (Nguồn: Coconuts)

Theo tờ tin tức Komchadluek, trong một lần gặp phóng viên tại tỉnh Chiang Mai, Sakchai chia sẻ anh bắt đầu hành trình từ tỉnh Trang và đã đi bộ được 1 năm rưỡi. Sáng anh đẩy xe đi bộ, tối ngủ ở lề đường, đôi khi là nhà dân và thậm chí là nghĩa chan. Do đó, tốc độ đi của Sakchai không quá nhanh. Thấy người đàn ông đáng thương, có đôi khi người dân sẽ cho anh đồ ăn và nước uống.

Trong suốt hành trình, anh chàng 33 tuổi tình cờ gặp 1 chú mèo nhỏ cùng 2 chú chó lang thang. Anh quyết định để chúng là bạn đồng hành là vì cảm thấy có “duyên”.

 
Anh thường rải tro cốt của bạn gái dọc đường với hy vọng có thể đưa bạn gái du lịch khắp nơi (Nguồn: Coconuts)
Anh thường rải tro cốt của bạn gái dọc đường với hy vọng có thể đưa bạn gái du lịch khắp nơi (Nguồn: Coconuts)

Khi được hỏi về người bạn gái đã qua đời, Sakchai không thể kìm nén nước mắt và chia sẻ rằng anh và bạn gái chưa từng xa nhau. Đồng thời anh cho biết: “Tôi không biết tình yêu có thể đo đếm hay không, tôi chỉ biết rằng tôi yêu cô ấy rất nhiều. Tôi cứ nghĩ đến cô ấy trong từng bước đi của mình. Có lẽ đây chính là cách tôi bù đắp thiệt thòi cho cô ấy. Tôi muốn làm điều này cho người tôi yêu”.

Nếu gặp đúng tình yêu chân chính, nhiều người sẵn sàng hy sinh vì đối phương dù người đó đã ra đi mãi mãi. Câu chuyện về người đàn ông 33 tuổi sẵn sàng đi bộ hàng nghìn cây số để hoàn thiện ước nguyện của bạn gái đã khuất như trên là một minh chứng cho chân lý này.

>> Xem thêm: Nụ hôn "tình già" của ông bà cụ giúp người trẻ tin rằng tình yêu thực sự không quá khó tìm

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

 CÔ GÁI NGỒI LẶNG THINH BÊN DI ẢNH BẠN TRAI CÙNG ĐOẠN TÌNH CẢM GÂY XÚC ĐỘNG 

Trong tình yêu, chia tay không đáng sợ, đáng sợ hơn cả là khi người ta yêu nhất từ giã cõi đời, để lại đó bao ước mơ, hoài bão cả hai còn dang dở.

Câu chuyện về cặp đôi quen nhau từ thuở học trò, trải qua bao khó khăn thăng trầm của tuổi trẻ nhưng người bạn trai đột ngột ra đi dưới đây khiến dân mạng vô cùng xúc động. Trước mất mát quá lớn, người bạn gái chỉ có thể ngồi lặng thinh bên di ảnh bạn trai, gửi nỗi niềm qua những dòng trạng thái trên mạng xã hội.

Đón xem TẠI ĐÂY!