Người đàn ông “đeo” trăn thay khẩu trang chống Covid-19 gây xôn xao

16/09/2020, 19:10 GMT+07:00

Thời gian qua, nước Anh đã triển khai một loạt các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có cả việc khuyến khích đeo khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Việc dùng trăn để thay khẩu trang như câu chuyện của người đàn ông dưới đây không biết có tránh được virus Corona chủng mới hay không nhưng nó đã làm những người đi cùng xe buýt không khỏi bất ngờ.

 
Hình ảnh người đàn ông và chú trăn thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh người đàn ông và chú trăn thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Đến cô hồn cũng phải đeo khẩu trang để bảo vệ mình khỏi dịch bệnh

Người đàn ông dùng trăn thay khẩu trang

Ngày 14/9 vừa qua, những hành khách trên chuyến xe buýt khởi hành từ Swinton đến Manchester (Salford, Anh) rất bất ngờ khi người đàn ông cùng xe đã dùng trăn để thay khẩu trang. Cụ thể, qua đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, ông lão này ngồi cạnh hàng ghế sát cửa sổ, trên cổ là chú trăn đang quấn tròn, che khuất cả mũi và miệng.

Bất chấp những lời xì xào xung quanh, người đàn ông này dường như không quan tâm tới mọi việc. Còn về phần con trăn, nó vẫn ngoan ngoãn nằm yên, thỉnh thoảng bò ra và tắm nắng ở thanh tay vịn trước mặt.

. Người đàn ông và chú trăn của mình.(Ảnh: Cắt từ clip). Người đàn ông và chú trăn của mình.(Ảnh: Cắt từ clip)

 
Chú trăn không hoảng sợ, ngược lại còn bò ra thanh vịn để tắm nắng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú trăn không hoảng sợ, ngược lại còn bò ra thanh vịn để tắm nắng. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Mạnh thường quân tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân

Cộng đồng mạng: “Không biết chống được Covid-19 nhưng nhìn là thấy sợ rồi”

Với những hành khách trên cùng chuyến xe buýt, bên cạnh sự bất ngờ, nhiều người cũng đã quay lại cảnh tượng này bởi đây là sự việc lần đầu tiên họ thấy. Ngay sau khi đoạn clip trên được lan truyền ở các trang mạng xã hội, bên cạnh một số bình luận tỏ vẻ sợ hãi thì nhiều dân mạng cũng không bất ngờ về việc làm của người đàn ông kể trên. Ngoài ra, rất nhiều người cho rằng nên dùng khẩu trang khi đi đến nơi công cộng mà không phải để trăn "thay thế" như vậy.

“Mình thuộc phe yếu tim. Covid-19 không biết sợ không nhưng tớ thì sợ rồi”.
“Có cho tiền cũng không dám tới gần luôn á. Đảm bảo đứng cách xa 2m nhé”.
“Thú cưng người ta thì sợ gì. Cả hai thong thả ngắm cảnh trời, thấy cưng gì đâu á”
.
"Covid-19 lây qua giọt bắn mà. Vậy nên phải sử dụng khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế các bạn nhé!".

Người đàn ông “đeo” trăn thay khẩu trang chống Covid-19 gây xôn xao

Một số ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng cần nói thêm rằng, tính đến ngày 16/9, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới là hơn 29 triệu người, trong đó hơn 21,5 triệu ca bệnh đã khỏi. Tại Anh, nước này triển khai nhiều các biện pháp mạnh mẽ để chống dịch, trong đó bao gồm cả việc khuyến khích đeo khẩu trang nơi công cộng.

>> Đừng bỏ lỡ: Anh bán rau nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang theo cách đặc biệt

Quay trở lại với câu chuyện về người đàn ông và “chiếc khẩu trang đặc biệt” kể trên, hiện tại nó vẫn đang thu hút sự quan tâm khá lớn của cư dân mạng. Bạn nghĩ gì về sự việc này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Người nghèo mùa dịch Covid-19: Đeo lá chuối thay khẩu trang

Mới đây, trang Bandera (Philippines) vừa đăng tải hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi đeo chiếc lá chuối thay khẩu trang đã nhận được sự chú ý của đông đảo độc giả.

Người đàn ông trong câu chuyện kể trên sinh sống tại thành phố Cauayan, tỉnh Isabela. Khi ấy, địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội với yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi ra đường nhưng ông do không có tiền mua nên đá dùng lá chuối để thay thế.

Được biết, trước đó người dân cộng đồng El Pilar (miền Bắc Peru) cũng đã lựa chọn dùng lá chuối để thay khẩu trang để bảo vệ mình khi ra đường. Tuy nhiên, việc dùng lá chuối thay thể khẩu trang vẫn không thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp như hiện nay.

>>Xem thêm: TẠI ĐÂY!