Hàng trăm con chấy bò lổm ngổm trên đầu người đàn ông khiến hành khách trên xe buýt "sởn gai ốc"

25/02/2018, 10:00 GMT+07:00

Đoạn clip đã khiến tất cả những người xem, ai nấy đều phải rùng mình khi nhìn thấy những con vật li ti bò quanh đầu người đàn ông nọ.

Mới đây, một đoạn clip quay lại cảnh trên đầu của một người đàn ông từ phía sau khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy "rợn gáy". Trong clip, người đàn ông đang ngồi trên xe bus, tuy nhiên lại có đầy chấy bò lổm ngổm trên những sợi tóc.


Người đàn ông với mái đầu đấy chấy bò xung quanh

Đoạn clip đã được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội cùng với lời bình luận: "Khi bước lên xe bus, hãy chú ý một chút xem bạn đang ngồi cạnh ai.Thật kinh khủng". Video này sau đó đã thu hút được 44 triệu lượt xem chỉ sau một thời gian ngắn được chia sẻ.

Có thể thấy rằng, mặc dù trên đầu người đàn ông có đội một chiếc mũ, tuy nhiên những con chấy vẫn ngang nhiên bò ra phần ngọn tóc khiến cho những hành khách đi cùng thấy "sởn gai ốc".


Lũ chấy ngang nhiên bò trên đầu người đàn ông
Lũ chấy ngang nhiên bò trên đầu người đàn ông

Hiện tại vẫn không rõ đoạn video được quay ở đâu, tuy nhiên tài khoản Facebook ở bang Coahuila, Mexico chính là người đầu tiên chia sẻ nó. Được biết, video được đăng tải vào tháng 8/2017 nhưng thời gian gần đây mới lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Rất nhiều người sau khi xem xong clip cũng đã bày tỏ cảm xúc bên dưới video đó: "Thật  là kinh tởm. Có nhiều chấy đến mức độ đó chỉ có thể là ở quá bẩn và không gội đầu trong thời gian dài". Một người khác lại bình luận: "Ông ta không thấy ngứa à? Chỉ mới nhìn thôi mà tôi đã thấy sởn hết gai ốc lên rồi đây."


Mặc dù người đàn ông có đội mũ nhưng những người đi cùng vẫn có thể thấy được lũ chấy đang bò trên tóc ông ta
Mặc dù người đàn ông có đội mũ nhưng những người đi cùng vẫn có thể thấy được lũ chấy đang bò trên tóc ông ta

Theo các chuyên gia, chấy trên đầu, danh pháp khoa học là pediculosis capitis, là những côn trùng tí hon sống ở tóc người và có thể phát triển tới kích thước của một hạt vừng. Chúng sinh trưởng bằng cách cắn ngoạm vào da đầu và hút máu.

Chấy cái đẻ trứng ở gần gốc sợi tóc để da đầu giữ ấm cho trứng chấy. Số trứng này sau đó sẽ nở và sinh sôi phát triển thành nhiều con chấy hơn nữa trong thời gian ngắn. Mỗi con chấy cái sống khoảng 30 ngày và đẻ tới 10 trứng/ngày, nên tổ chấy có thể lên tới hàng triệu cá thể trên đầu.

Nguồn: Dailymail