Đào mộ rồi chở quan tài anh trai dạo phố vì quá thương nhớ

19:00 01/06/2017

Một người đàn ông Brazil đã đào mộ người anh trai của mình và đưa chiếc quan tài dạo phố bằng xe đạp chỉ vì quá thương nhớ người đã khuất.

Sự việc xảy ra vào 28/5 vừa qua tại thành phố Prata, Brazil, một người đàn ông có tên là Elderlandes Rosa, 29 tuổi, đã khiến mọi người được phen "hú vía" khi chở nguyên chiếc quan tài của người đã khuất trên xe đạp dạo vòng quanh phố. Cư dân thành phố Prata đã gọi điện báo cảnh sát sau khi họ ngửi thấy mùi nồng nặc bốc ra từ phía quan tài khi Rosa đạp xe quanh phố. Một vài người đã chụp lại cảnh tượng hy hữu đó và ngay lập tức, câu chuyện đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.


Em trai đào mộ, chở quan tài anh trai đi dạo phố.

Người đàn ông chở quan tài của anh trai mình bằng xe đạp dạo phố.
Người đàn ông chở quan tài của anh trai mình bằng xe đạp dạo phố.

Ban đầu, Elderlandes Rosa từ chối lệnh dừng xe từ cảnh sát. Cuối cùng, họ đã phải bắt giữ và còng tay anh ta. Khi được thẩm vấn, Rosa cho biết hành động của anh xuất phát từ niềm nhớ thương anh trai quá cố. Anh đào mộ người đã khuất lên vì muốn đưa anh trai "đi chơi và nói chuyện" mà thôi. Gia đình Elderlandes Rosa cho biết khi anh trai Rosa qua đời, cậu đã rất đau khổ và không thể chấp nhận sự thật rằng anh mình đã chết.

Elderlandes Rosa nói với cảnh sát rằng anh đã chiêm bao thấy anh trai mình xuất hiện trong giấc mơ. Người anh trai quá cố nói rằng, anh ấy muốn được chở đi chơi bằng xe đạp như hồi anh ấy còn sống. Ngỡ rằng anh mình báo mộng, Elderlandes Rosa đã đi tới nghĩa trang thành phố, đào mộ anh trai mình lên rồi đặt chiếc quan tài lên yên xe đạp. Cứ thế, anh ta chở chiếc quan tài đi khắp phố mặc kệ ánh mắt của những người xung quanh.

Chiếc xe Elderlandes Rosa dùng chở quan tài anh trai.
Chiếc xe Elderlandes Rosa dùng chở quan tài anh trai.

Hình ảnh được người dân trên phố chụp lại.
Hình ảnh được người dân trên phố chụp lại.

Cảnh sát Luciano Goncalves tại địa phương cho biết: "Chúng tôi nhận được điện thoại từ người dân địa phương và đã tới điều tra vụ việc. Rosa cho biết anh ta nhớ anh trai quá nên mới làm như vậy". Elderlandes Rosa đã bị bắt giữ vì tội xâm phạm vào phần mộ người đã khuất. Người phạm tội này có thể bị phạt tù tối đa 3 năm.

Elderlandes Rosa có thể bị phạt tù 3 năm.
Elderlandes Rosa có thể bị phạt tù 3 năm.

Được biết, quan tài của anh trai Rosa đã được mang trở về nghĩa trang. Sau vụ việc, Elderlandes Rosa cũng trả lời phỏng vấn trên một kênh truyền hình của Brazil rằng đó chỉ là một hành động nhỏ để thực hiện lời hứa với anh trai. Elderlandes Rosa tâm sự: "Tôi từng nói với anh trai rằng nếu anh tôi qua đời trước, tôi sẽ đưa anh ấy ra phố chơi, tới nơi mà anh thích tới. Giờ đây, tôi đã giữ lời hứa. Bất cứ ai cười nhạo hay đùa cợt gì thì tôi cũng chẳng quan tâm".

Nguồn: Daily Mail