Người đàn ông đâm đơn kiện Google Maps vì phá hoại hạnh phúc gia đình

14:00 03/06/2020

Trong thời đại 4.0 ngày nay, các ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ luôn cập nhật thông tin tức thời nhất về người dùng cũng như vị trí sử dụng. Trợ thủ đắc lực nhất không ai khác chính là các ứng dụng chỉ đường, có thể giúp người dùng đi đến bất cứ đâu trên thế giới mà chỉ cần kết nối internet với điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, tiện ích là thế nhưng đâu đó vẫn có những người cảm thấy quan ngại về các phần mềm này. Minh chứng sống chính là câu chuyện của một người đàn ông Ấn Độ có tên R.C.

 
Tính năng "Your Timeline" trên ứng dụng Google Maps. (Ảnh: The News Minute)
Tính năng "Your Timeline" trên ứng dụng Google Maps. (Ảnh: The News Minute)

Google Maps cập nhật chi tiết lịch trình hàng ngày khiến người đàn ông bị vợ tra khảo liên tục

Mới đây, một câu chuyện bi hài của người đàn ông Ấn Độ có tên R.C - 49 tuổi khiến cộng đồng mạng không khỏi bật cười. Cụ thể, người đàn ông hiện đang gặp vấn đề phiền toái với Google Maps khi ứng dụng này liên tục cập nhật lịch trình, thời gian di chuyển và địa điểm cụ thể của ông trong phần chức năng "Your Timeline".

 
Chỉ với một cú chạm, người dùng có thể dễ dàng tìm điểm đến. (Ảnh: Pinterest)
Chỉ với một cú chạm, người dùng có thể dễ dàng tìm điểm đến. (Ảnh: Pinterest)

Người vợ này đã nghi ngờ và liên tục tra khảo ông về lịch trình hàng ngày dù rằng chính ông cũng chưa từng đến địa điểm đó... Mỗi ngày về nhà, người đàn ông này đều phải giải thích với vợ và khiến cho gia đình ngày càng lục đục. Theo The News Minute, ông R.C đã chia sẻ sự mệt mỏi đến ám ảnh của mình vì những câu hỏi của vợ: "Nhiều tháng nay, vợ tôi liên tục kiểm tra chức năng 'Your Timeline' và tra khảo tôi đến mức mất ngủ về những nơi mà tôi đã đến".

>> Xem thêm: Nếu quá cô đơn, hãy tìm đến chị Google mặn mòi như muối biển!

Tức tối vì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, người đàn ông đâm đơn kiện công ty Google

Sự việc lên tới mức đỉnh điểm khi người vợ khiến cả gia đình cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì những hoài nghi vô căn cứ, thậm chí cô còn không tin lời chồng hay bất cứ ai khuyên ngăn. Sau những ngày mệt mỏi vì phải giải thích với vợ những nơi mình không đến, lịch trình chẳng biết từ đâu trên trời rơi xuống, người đàn ông tức tối đã đâm đơn kiện công ty của Google và đòi bồi thường vì ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống riêng tư của gia đình ông.

 
Người đàn ông đâm đơn kiện công ty Google. (Ảnh: The News Minute)
Người đàn ông đâm đơn kiện công ty Google. (Ảnh: The News Minute)

Người đàn ông này đã tìm đến trụ sở cảnh sát ở địa phương và nộp đơn kiện, kèm theo yêu cầu bồi thường. Trong đơn kiện, người đàn ông viết: "Tôi không biết trả lời những câu hỏi của vợ như thế nào. Cô ấy không thèm quan tâm đến những lời khuyên bảo mà chỉ một mực tin vào lịch trình của Google. Công ty đã khiến cho tình cảm vợ chồng tôi bị rạn nứt, khiến tôi bị tổn thương vô cùng. Phía công ty phải bồi thường cho những gì mà họ đã gây ra cho tôi".

>> Đừng bỏ lỡ: Nhờ Google Maps thế giới mới biết đến những địa danh này

Cách xử lý của cảnh sát địa phương

Ngay sau khi đơn kiện của người đàn ông đến tay cảnh sát, họ đã sắp xếp hòa giải mâu thuẫn giữa hai vợ chồng trước tiên. Phía cảnh sát cho hay: "Chúng tôi đang lên phương án để hòa giải cho hai vợ chồng trước, nếu nó không hiệu quả thì chúng tôi sẽ tính đến các giải pháp tiếp theo".

 
Ứng dụng Google Maps trở thành phần mềm không thể thiếu trong thời đại công nghệ ngày nay. (Ảnh: Pinterest)
Ứng dụng Google Maps trở thành phần mềm không thể thiếu trong thời đại công nghệ ngày nay. (Ảnh: Pinterest)

Chưa rõ câu chuyện sẽ được giải quyết như thế nào nhưng không chỉ riêng ông chồng này mà nhiều người dùng khác cũng từng rơi vào tình cảnh như vậy. Có người thì được chỉ đi đường tắt nhưng lại vào ngõ cụt, có người lại check-in một điểm nhưng lại phát hiện điểm đến ở một nơi rất xa...

>> Xem ngay: Vì tin lời Google Maps, hơn 5000 xe máy chạy nhầm vào đường cao tốc

Các phần mềm, ứng dụng ngày nay luôn giúp đỡ và hỗ trợ tối đa cho con người, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những sự cố hy hữu như trên. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của người đàn ông này? 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Đi theo Google Maps, người và xe cùng nhau tắm sình giữa ruộng

Có lẽ trên đời này, đáng tin nhất là Google Maps nhưng cũng khiến người dùng thất vọng nhất cũng chính là Google Maps.

Chỉ vì đặt niềm tin vào ứng dụng chỉ đường này mà một taxi đã lao xuống mương khi đi theo chỉ dẫn của "chị Google".

Chưa rõ số tiền chở khách được bao nhiêu nhưng xem ra số tiền rửa xe và gọi đội cứu hộ còn lỗ gấp bội.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!