Người đàn ông da bọc xương nhận quà từ thiện sống trong căn nhà 7m2

28/04/2020, 12:30 GMT+07:00

Hình ảnh người đàn ông gầy gò, ốm yếu nhận quà hỗ trợ từ một sư thầy được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người thương xót. Được biết người đàn ông này tên là N.V.H., năm nay đã 63 tuổi và hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông H. trước kia vẫn khỏe mạnh bình thường, nhưng sau một lần trải qua cơn bạo bệnh thì cơ thể bị suy kiệt và ốm đến mức “da bọc xương” như vậy.

Sau khi trải qua bệnh tật thì cơ thể của ông trở nên gầy yếu. (Ảnh: Chụp màn hình)Sau khi trải qua bệnh tật thì cơ thể của ông trở nên gầy yếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người đàn ông "da bọc xương" nhận quà từ thiện

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một người đàn ông khoảng 50 đến 60 tuổi cởi trần với thân hình gầy gò đang nhận quà từ thiện. Trong ảnh, người đàn ông này kẹp thùng mì vào nách và tay đang nhận tiền hỗ trợ từ một sư thầy. Khoảnh khắc này ngay lập tức gây “sốt” cộng đồng mạng vì nó không chỉ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” mà còn khiến người ta chú ý bởi hình ảnh người đàn ông gầy quá mức.

 
Hình ảnh người đàn ông gầy nhận quà từ thiện từ sư thầy. (Ảnh: Tiền Phong)
Hình ảnh người đàn ông gầy nhận quà từ thiện từ sư thầy. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo thông tin từ VTC News, ông N.V.H. được con gái chở đến để nhận gạo nhưng không may gạo lại hết. Trong lúc đang không biết làm thế nào, hai bố con định ra về thì sư thầy đã tặng ông 200.000 đồng tiền mặt và một thùng mì tôm. Con gái ông H. chia sẻ: “Khi nhìn thấy bức ảnh, tôi muốn rớt nước mắt. Cũng vì chúng tôi nghèo, ba tôi thì không biết sẽ đi lúc nào”.

> > Bạn có biết: Chính phủ ban hành nghị quyết hỗ trợ cho người khó khăn vì Covid-19

Trước kia từng khỏe mạnh nhưng cơn bạo bệnh khiến cơ thể ông ngày càng yếu

Hiện tại ông H. đang sinh sống tại một xóm nghèo trong căn phòng chỉ rộng vỏn vẹn khoảng 7m vuông. Mỗi lần có cơn mưa nào lớn là nước sẽ lại dâng lên tới tận chỗ nằm, ông H. cất lời giải thích một cách khó nhọc: “Thân thể teo tóp hết rồi, chỗ ở thế nào cũng đủ”. 

 
Hiện tại ông đang sống trong căn nhà nhỏ và ẩm mốc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hiện tại ông đang sống trong căn nhà nhỏ và ẩm mốc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây người đàn ông này cũng khỏe mạnh với cân nặng khoảng 60kg. Ông thường làm các công việc như chặt vác cây to, phụ hồ, làm mương… để kiếm đồng ra đồng vào. Cứ khi nào có người gọi là ông lại làm, không nề hà bất cứ việc gì. Cách đây khoảng 7 năm thì ông trải qua cơn bạo bệnh, kể từ đó cơ thể ngày càng yếu và gầy. Thời gian sau vợ cũng bỏ đi nên ông H. cứ lủi thủi sống một mình trong căn nhà nhỏ bé, chật hẹp.

Ông nói: “Ăn không ngon, ăn gì cũng chỉ một chút, áng chừng được 3 muỗng cơm thôi. Ăn đến muỗng thứ 4 là muốn ói. Hồi mới bệnh, tôi còn ăn được được một chút, rồi càng ngày càng không ăn nổi nữa”. 

 
Hiện tại ông không ăn được nhiều, cơ thể thì ngày càng gầy yếu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hiện tại ông không ăn được nhiều, cơ thể thì ngày càng gầy yếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: 7 đối tượng nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng do ảnh hưởng của Covid-19

Ông từng bị bác sĩ trả về nhiều lần

Con trai ông H. cho biết hiện tại bố của mình chỉ nặng khoảng 28kg. Gia đình cũng đưa ông đi viện nhưng đều bị bác sĩ trả về vì ông mang quá nhiều bệnh, chủ yếu là tai biến và phổi. Hồi trước, lúc ông H. mới bị tai biến còn không đi được, sau các con phải nhờ người châm cứu thì ông mới có thể đứng lên. Tuy nhiên đến bây giờ sức khỏe yếu đi, bệnh lại nặng thêm, nên cứ đến viện là bác sĩ lại trả về, chỉ còn biết trông mong được ngày nào thì hay ngày ấy mà thôi.

Khoảng nửa tháng gần đây, sức khỏe ông H. yếu hẳn đi. Để bố di chuyển đỡ mệt, các con ông đã họp bàn rồi gom góp được 1 triệu đồng để mua chiếc xe lăn. Đến mùa mưa nước ngập lên tận chỗ nằm, các con sợ sức khỏe bố yếu không chống đỡ được như trước nên đã cùng nhau góp tiền để nâng sàn nhà lên.

 
Ông đã từng nhiều lần đến viện nhưng bác sĩ lại trả về. (Ảnh: VTC News)
Ông đã từng nhiều lần đến viện nhưng bác sĩ lại trả về. (Ảnh: VTC News)

Thời gian gần đây, dịch diễn biến phức tạp nên các con ông H. đều không có việc làm và chỉ quanh quẩn ở nhà rồi chăm sóc bố. Con trai ông chia sẻ: “Nghỉ dịch mà, cũng có việc gì làm đâu. Ở nhà với ba được ngày nào hay ngày ấy, giờ chúng tôi cũng đâu biết làm gì để ba tôi khỏe hơn”.

Vì có dịch nên ông cũng không dám đến bệnh viện khám, ông nói: “Tôi biết mình đang yếu mà không dám đi khám, sợ đang có dịch liên quan đến phổi, thấy mình bị bệnh phổi người ta nhốt mất. Chờ hết dịch chắc mấy đứa con sẽ đưa đi khám”.

Con gái ông cũng cho biết thêm, chi phí đi khám là do anh chị em dành dụm từ số tiền mà Chính phủ hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn vì dịch. Đây là tất cả những gì mà các con có thể làm được cho bố bởi gia đình ai cũng đều khó khăn, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

 
Cơ thể ông gầy gò, ốm yếu cũng chỉ vì bệnh tật. (Ảnh: VTC News)
Cơ thể ông gầy gò, ốm yếu cũng chỉ vì bệnh tật. (Ảnh: VTC News)

> > Bạn có biết: Gói hỗ trợ 62.000 tỉ sẽ sớm đến tay người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Hiện tại câu chuyện về ông H. vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đã bày tỏ sự thương xót và kêu gọi các nhà hảo tâm nếu có điều kiện hãy giúp đỡ để ông có cuộc sống tốt hơn. Chỉ mong sao ông sẽ có thật nhiều sức khỏe, cuộc sống cũng bớt khó khăn hơn như bây giờ.

Còn bạn nghĩ gì về người đàn ông này, hãy chia sẻ ngay nhé. Hãy theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nha.

Khó khăn vì con bại não nhưng gia đình vẫn hạnh phúc

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn giống như câu chuyện của chị Oanh dưới đây.

Từ khi sinh ra, con gái chị đã mắc chứng u máu bẩm sinh và bị những cơn co giật hành hạ liên miên nhưng bé đã cố gắng để vượt qua tất cả.

Có những hôm con đi viện nhưng không có tiền, hai vợ chồng lại cùng chạy vạy khắp nơi rồi cố gắng an ủi động viên nhau cố gắng thật nhiều.

Thời gian gần đây dịch khiến chồng chị Oanh mất việc, nhưng nhìn các con nên tự dặn lòng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để gia đình luôn hạnh phúc.

Các con nghỉ học vì dịch, chị lại tranh thủ làm những món ăn ngon hay chụp bức ảnh tự sướng cực kỳ hạnh phúc rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Hãy đón xem nhiều câu chuyện hấp dẫn hơn nữa TẠI ĐÂY.